News Feed là gì? Cách thức hoạt động của News Feed

  • 90 Lượt xem
  • 3/11/2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên, từ "tin tức" không phải là người xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết tin tức nào giống như cách làm việc. Do đó, trong bài viết này, web đa chiều sẽ tổng hợp thông tin về bản tóm tắt tin tức để giúp người đọc hiểu rõ hơn tính năng này của Facebook.

Giới thiệu tin tức là gì?

Tin tức là nội dung của trang chủ Facebook của bạn. Nó bao gồm những câu chuyện về những người bạn theo dõi trên Facebook và danh sách cập nhật liên tục các trang người hâm mộ.

Tóm tắt tin tức bao gồm trạng thái, thông tin văn bản, hình ảnh, video, liên kết, hoạt động ứng dụng, v.v. Facebook sẽ ưu tiên cho thông tin trên các tờ báo liên quan đến bạn bè, nhóm hoặc trang người hâm mộ thường được người dùng theo dõi.

Đôi khi các khoản bồi thường tin tức cũng xuất hiện quảng cáo trả tiền trên Facebook. Tuy nhiên, hầu hết các quảng cáo này quan tâm đến người dùng.

Cách làm việc cho tin tức

Facebook chủ yếu tham gia vào hành vi của người dùng. Do đó, nội dung được hiển thị trên tin tức dựa trên hành vi, thói quen, sở thích của người dùng, không phải chính nội dung.

Tin tức trên Facebook được hình thành bởi các bài đăng khác nhau và nó sẽ xác định liệu chúng có xu hướng "thích" các bài đăng này hay không bằng cách xác định liệu chúng có xu hướng "thích" các bài đăng này hay không, cho dù họ đọc và chia sẻ chúng.

Một cái nhìn đáng chú ý trong các hoạt động hội nghị báo chí là rất cạnh tranh. Do số lượng lớn người dùng, khi bạn xuất bản với nhiều người dùng khác, số lượng người dùng gần với bài đăng của bạn giảm. Do đó, để thu hút nhiều người trong bài viết của bạn, tốt nhất là xuất bản khi người dùng làm việc ít hơn. Hiện tại, cuộc thi đã giảm, do đó làm tăng những người theo dõi và người hâm mộ của người theo dõi và SEO trang Facebook.

Vui lòng tham khảo: Cách tăng Facebook tương tác trên các nền tảng mạng xã hội

Các yếu tố Facebook được sử dụng để dự đoán hành vi của người dùng

Để hiển thị nội dung chính xác mà người dùng quan tâm và đang tìm kiếm nội dung chính xác trong tin tức của họ, thuật toán Facebook sẽ dự đoán các hành vi này dựa trên các yếu tố sau:

Vào cuối giai đoạn đánh giá, Facebook sẽ phân bổ một "điểm tương thích" cho mỗi người dùng và dựa trên mức độ lãi tương ứng của họ của mỗi bài đăng. Đây là cơ sở để Facebook sắp xếp nội dung được hiển thị trên tin tức người dùng.

Cách "Làm sạch" tin tức trên Facebook rất đơn giản

Để thú nhận tin tức "làm sạch", bạn có thể thực hiện các hoạt động sau:

Bài viết ẩn (Bài viết ẩn)

Nếu bạn không thích các bài viết trên tin tức về tin tức, bạn có thể sử dụng chức năng ẩn bài của Facebook để ẩn hoàn toàn nó. Cách thực hiện nó cũng rất đơn giản. Ở vị trí của một bài ẩn, nhấp vào mũi tên ở góc bên phải của bài viết, sau đó chọn "Bài đăng ẩn". Điều này cũng giúp giảm tần suất của các bài báo tương tự như tin tức trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn nghĩ rằng bài viết là spam (spam), bạn có thể nhấp vào chức năng bài báo cáo để gửi phản hồi đến Facebook. Nếu bạn tìm thấy phản hồi đúng, Facebook sẽ hạn chế hiển thị thông tin đó.

Vui lòng tham khảo: Cách chặn hiệu quả thư rác của người dùng Gmail

Xóa (Hủy chú ý)

Nếu bạn thấy một người xuất bản thông tin vô nghĩa một cách thường xuyên, nhưng bạn không thể hủy bỏ bạn bè của mình, tại thời điểm này, bạn có thể chọn ngừng theo dõi các giải pháp (hủy chú ý). Bạn chỉ cần truy cập trang Facebook cá nhân của người đó, nhấp vào nút bên dưới và sau đó chọn "Hủy chú ý".

Quảng cáo ding zi

Theo mặc định, Facebook sẽ hiển thị một số lượng quảng cáo nhất định trên tin tức của bạn. Những quảng cáo này được hiển thị theo nội dung tương tác với bạn bè của bạn và nội dung của quảng cáo.

Tuy nhiên, đôi khi tin tức không phù hợp và khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng chức năng quảng cáo của Facebook để tin tức là quảng cáo phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Để cải thiện quảng cáo trên bản tóm tắt tin tức, hãy làm theo các bước sau: Cài đặt> Quảng cáo> Quảng cáo> Quảng cáo theo sở thích của tôi> Tùy chọn quảng cáo truy cập.

Sử dụng các chức năng của danh sách quan tâm cho bạn bè nhóm

Facebook có một tính năng thú vị, được gọi là một danh sách quan tâm. Nếu tài khoản Facebook của bạn có quá nhiều bạn bè và theo dõi nhiều trang người hâm mộ khác nhau, nó cho phép bạn tổ chức lại tin tức dày đặc.

Hiện tại, Facebook quan tâm đến một danh sách, chẳng hạn như gia đình (gia đình); bạn bè thân thiết (bạn thân); bị hạn chế (trừ khi bạn ở trong chế độ công cộng hoặc đánh dấu nó là một tiểu bang, nếu không thì nhân viên của nhóm sẽ không thấy bạn bất kỳ bản cập nhật mới nào); người quen (những người muốn giữ liên lạc nhưng không muốn danh tính của họ xuất hiện thường xuất hiện trên tin tức).

Để thêm bạn bè vào danh sách quan tâm, vui lòng thực hiện các bước sau:

Những câu hỏi phổ biến để sử dụng tin tức trên Facebook

Làm thế nào để xác định nội dung thú vị nhất của tin tức?

Thuật toán của tin tức sẽ được nhận xét (nhận xét) và số lượng bài đăng được xuất bản theo số họ thích, ... nội dung bạn không muốn xem, bạn có thể sử dụng cài đặt điều chỉnh tùy chỉnh tùy chỉnh của News Feed.

Tại sao tin tức của tôi cho thấy tôi không phải là tôi không phải là bạn hay nhóm người của tôi?

Bạn có thể thấy rằng các bài báo của người lạ trong tin tức là vì bạn của bạn thích hoặc tương tác với bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể thấy từ nhóm rằng bạn không phải là thành viên của thành viên vì đây là những nhóm công khai. Nếu các bài đăng trong nhóm này tương thích với các vấn đề bạn quan tâm, nó sẽ được hiển thị trong tin tức của bạn.

Tại sao tôi có thể xem trong một báo cáo tin tức về một người không chấp nhận bạn tôi?

Khi bạn gửi yêu cầu kết bạn với ai đó, câu chuyện (công khai) được chia sẻ bởi mô hình công cộng có thể xuất hiện trong các đề xuất tin tức của bạn. Bằng cách này, bạn không cần phải đợi họ chấp nhận yêu cầu của bạn bè để xem các bản cập nhật của họ.

Nếu bạn không muốn nhìn thấy trạng thái của một người không chấp nhận yêu cầu của bạn bè, bạn có thể ẩn tin tức để ẩn tin bằng cách giới thiệu phần trên bên phải của bài đăng và nhấp vào ẩn.

Tại sao tôi không chấp nhận bạn bè, nhưng đã thể hiện trạng thái của tôi trong lời thú nhận tin tức của họ?

Khi ai đó gửi yêu cầu của một người bạn, những câu chuyện được đăng trên thời gian biểu của bạn sẽ xuất hiện trong các đề xuất tin tức của họ trong các mô hình công cộng. Nếu bạn từ chối kết bạn với người này, câu chuyện của bạn sẽ không còn xuất hiện trong nguồn tin tức của họ.

Nếu bạn không muốn hủy một người bạn với ai đó, nhưng tôi hy vọng họ không thấy bài đăng của bạn, bạn có thể đặt chế độ riêng hoặc hướng dẫn bạn bè của bạn. Theo cách này, chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể nhìn thấy và tương tác với các bài viết của bạn.

Khi bạn tôi xuất bản trạng thái của tôi về thời gian biểu, ai có thể nhìn thấy nó trong cuộc họp báo?

Được xuất bản và chia sẻ nội dung trên thời gian biểu của bạn sẽ được hiển thị ở nơi khác trên Facebook, bao gồm cả giới thiệu tin tức của bạn bè. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có quyền chọn được chia sẻ khi bạn là bạn khi xuất bản bài viết của mình theo lịch trình.

Do đó, trong bài viết này, mạng đa chiều đã trả lời tóm tắt tin tức, cách làm việc và nội dung xung quanh nó. Biết điều này sẽ giúp bạn biết cách làm cho bài đăng của bạn đạt được nhiều đối tượng hơn và thu hút nhiều tương tác hơn.

Nếu bạn đang thực hiện kinh doanh hoặc thương hiệu, bạn cần thêm quyền truy cập và tương tác vào Facebook, vui lòng liên hệ với các mạng đa chiều bất cứ lúc nào để có được đề xuất cho các dịch vụ quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Duke Network thông qua đường dây nóng 0966779629

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước