Paid Search là gì? Khác nhau giữa Paid Search và Organic Search

  • 129 Lượt xem
  • 20/8/2023

Tìm kiếm phải trả tiền (Quảng cáo công cụ tìm kiếm hoặc PPC) là một biểu mẫu quảng cáo trực tuyến, một quảng cáo cho các nhà quảng cáo được trả tiền để hiển thị kết quả tìm kiếm. Quảng cáo xuất hiện theo các từ khóa có liên quan được nhập bởi người dùng. Tìm kiếm trả tiền đã tăng khả năng tìm kiếm, giao thông và cơ hội chuyển đổi khách hàng. Doanh nghiệp kiểm soát ngân sách chỉ được thanh toán khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Thông qua bài viết này, web đa chiều sẽ chia sẻ với bạn các thông tin cần thiết liên quan đến tìm kiếm trả phí!

Khái niệm tìm kiếm trả phí là gì?

Xác định tìm kiếm trả phí

Tìm kiếm phải trả tiền chỉ được yêu cầu để tiến hành tìm kiếm phải trả tiền. Đây là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho phép công ty trả một khoản tiền để tìm kiếm động cơ để đạt được vị trí cao hơn. Cho các trang đích của họ trên kết quả tìm kiếm của Google. Mục đích của chiến lược này là để thúc đẩy lưu lượng truy cập của trang web.

Các thành phần tạo nên tìm kiếm trả phí là gì?

Sau khi hiểu khái niệm tìm kiếm trả phí, nội dung tiếp theo của mạng đa chiều sẽ giới thiệu nhiều nội dung hơn về các yếu tố tạo tìm kiếm trả phí cao. Vui lòng theo dõi

Chọn và giá thầu từ khóa

Trước hết, các công ty sẽ "bán đấu giá" cho các cụm từ hoặc từ khóa có liên quan chặt chẽ với các công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ. Những người đấu giá với mức giá cao nhất chắc chắn sẽ xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm (1 đầu tiên).

Kinh doanh công cộng quảng cáo mở rộng

Trong bước này, công ty sẽ thêm nhiều số điện thoại và liên kết của các trang web khác để chuyển hướng người dùng đến trang web hoặc trang đích kinh doanh. Lưu ý là: Vị trí của quảng cáo về kết quả tìm kiếm có thể bị ảnh hưởng bởi các cơ sở quảng cáo.

Tìm điểm chất lượng và trang đích

Sau đó, Google sẽ thực hiện quá trình đánh giá và xác định cụ thể điểm chất lượng của quảng cáo do doanh nghiệp phát hành. Tuy nhiên, nó cũng đánh giá tính hữu dụng và mức độ của trang web của công ty.

Chọn từ khóa

Chọn các từ khóa trong quảng cáo và tần suất sử dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang web trên nền tảng kết quả tìm kiếm.

Khi bạn chọn và sử dụng các từ khóa một cách chính xác và có liên quan đến nội dung của trang web. Điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng của trang web (được gọi là thuật ngữ chuyên nghiệp trong hàng đầu). Các từ khóa này được sử dụng trong nhiều tiêu đề, mô tả và nội dung trên trang web, có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của trang và liên kết nó với kết quả tìm kiếm liên quan.

Vai trò chính của tìm kiếm trả phí trong tiếp thị kỹ thuật số là gì

Đây là ba vai trò quan trọng được trả trong tiếp thị kỹ thuật số mà bạn cần biết. Đừng bỏ lỡ!

Nhanh chóng tiếp cận khách hàng

Trong những lợi thế được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, khách hàng tiềm năng có thể xem các trang web kinh doanh và nhấp để truy cập. Do đó, so với các trang web trước đây, tìm kiếm trả phí luôn phù hợp với các trang web hoặc trang web mới có khả năng cạnh tranh hạn chế và có tiếng tăm của tên miền cao.

Khi sử dụng tìm kiếm trả phí một cách thành thạo, trang web của bạn chắc chắn sẽ thu hút khách hàng và thu hút họ nhấp chuột và tìm hiểu nhanh chóng.

Tăng quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Thông thường, người dùng không thích xem quảng cáo hoặc quảng bá mua hàng thụ động. Tuy nhiên, thông qua tìm kiếm trả phí, khi khách hàng nhấp vào kết quả quảng cáo, hầu hết mọi người có ý định mua hàng trước.

Đây là những đối tượng rất tiềm năng, và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của họ là rất lớn. Do đó, khi kết quả tìm kiếm trả phí được sử dụng, bạn có thể tin rằng người dùng không chỉ truy cập trang web để tham khảo mà còn có ý định mua trực tuyến hơn.

Cải thiện bản sắc thương hiệu

Người dùng có thể thấy rằng bạn đã trả một công việc tốt trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng xấu đến các thương hiệu kinh doanh. Công cụ tìm kiếm thường yêu cầu một số lượng lớn các tiêu chuẩn xếp hạng quảng cáo trả tiền. Điều này là để đảm bảo rằng kết quả hiển thị của người dùng đến từ trang web trong suốt, tận hưởng uy tín và đáng tin cậy. Ngoài ra, tìm kiếm trả tiền là một chiến lược cho các thương hiệu cần tăng cường ảnh hưởng. Cần phải nhanh chóng nắm bắt vị trí tốt nhất và tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến các công cụ tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa tìm kiếm trả phí và tìm kiếm hữu cơ

Một số bạn vẫn không biết sự khác biệt giữa tìm kiếm trả phí và tìm kiếm hữu cơ. Tại đây, web đa chiều sẽ chia sẻ thêm thông tin về từng công cụ tìm kiếm với bạn.

Được sử dụng cho tìm kiếm trả phí:

Được sử dụng để tìm kiếm hữu cơ:

Một số thuật ngữ phổ biến trong tìm kiếm trả phí

Sau khi hiểu được sự khác biệt giữa tìm kiếm trả phí và tìm kiếm hữu cơ và tìm kiếm trả phí, trong phần cuối, mạng đa chiều sẽ tiết lộ một số thuật ngữ chuyên nghiệp hơn. Các thuật ngữ này là những nhà tiếp thị rất giỏi. sử dụng.

CPC

Tên đầy đủ là một thuật ngữ về giá trị chi phí mà người dùng phải trả khi nhấp vào quảng cáo. Biểu mẫu này phù hợp để tìm kiếm có trả tiền cho quảng cáo và quảng cáo. Những quảng cáo này hiển thị hình ảnh trên nền tảng quảng cáo, chẳng hạn như GDN (mạng hiển thị Google) và Google Shopping.

CPM

Còn được gọi là chi phí của mỗi dặm có nghĩa là giá trị được hiển thị bởi hàng ngàn quảng cáo. Không giống như CPC, mô hình quảng cáo CPM được định giá dựa trên số lượng quảng cáo (được tính bằng hàng ngàn), không phụ thuộc vào số lượng nhấp chuột thực tế. Mô hình này thường phù hợp cho các công ty muốn tăng nhận thức về thương hiệu hơn là sản xuất bán hàng trực tiếp.

PPC

PPC đại diện cho mô hình quảng cáo công cụ tìm kiếm phổ biến nhất mỗi lần PPC thường được sử dụng để chỉ các quảng cáo trả phí. PCC được sử dụng rộng rãi trên tất cả các nền tảng trực tuyến bao gồm các mạng xã hội (Facebook, Instagram, ...) và các trang web khác. Mục đích chính của PPC là cải thiện danh tính của thương hiệu và khiến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Tuy nhiên, từ PPC có liên quan chặt chẽ với CPC, vì vậy rất dễ nhầm lẫn, vì vậy bạn cần đọc và phân biệt chúng một cách cẩn thận.

PLA

Khi bạn muốn mua một sản phẩm nhất định (chẳng hạn như chai sữa tắm), khi bạn nhập thông tin trong thanh tìm kiếm, một loạt các sản phẩm sữa tắm sẽ xuất hiện. Trong tiếp thị kỹ thuật số, hình thức này được gọi là PLA (quảng cáo danh sách sản phẩm). Nó chỉ đơn giản là hiểu rằng đây là một hình thức quảng cáo hình ảnh. Khi người dùng tìm thấy sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm, nó sẽ xuất hiện. Mục tiêu là chọn cùng một sản phẩm và dịch vụ của cùng một sản phẩm và dịch vụ.

SEM

Đây là chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếp thị công cụ tìm kiếm, đề cập đến sự kết hợp giữa SEO và PPC. Do đó, nó là một hình thức tiếp thị chuyên nghiệp và có thể tối ưu hóa tất cả các công cụ tìm kiếm. Khi bạn triển khai SEM hợp lý, trang web doanh nghiệp có thể có được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Trên đây là thông tin rất hữu ích về các chủ đề tìm kiếm trả phí. Tìm kiếm nội dung mà các mạng đa chiều hy vọng sẽ chia sẻ với độc giả, đặc biệt là những người đang theo đuổi các trang web tiếp thị hoặc quản lý và quản lý. Tôi hy vọng bạn cung cấp một kiến ​​thức mới cho chính mình và sử dụng nó trong thực tế!

Bài viết liên quan

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Từ A-Z Cho Người Mới

Ngày nay, quảng cáo của Google đã trở thành một công cụ quan trọng để các công ty mở rộng tầm nhìn của họ và tiếp cận hiệu quả khách hàng mục tiêu. Tuy ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả
Click Tặc Google Ads Là Gì? Cách Hạn Chế Click Ảo Hiệu Quả

Trong thị trường quảng cáo trực tuyến ngày nay, nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng các nhấp chuột để "chơi bẩn" và chiếm vị trí trong quảng cáo của ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi
Dịch Vụ Quảng Cáo Đa Kênh Tối Ưu Hóa Chuyển Đổi

Trong thị trường kinh doanh hiện tại, đó là một xu hướng thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đặc biệt, các dịch vụ quảng cáo ...

Vài giây trước
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất
Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook đơn giản và hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Thông qua một loạt các ...

Vài giây trước
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ
Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Cam Kết UY TÍN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh trực tuyến, sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá thương hiệu không xa lạ gì. Họ muốn tăng thu nhập và nhanh chóng truy cập các tài liệu ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước