Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

  • 32 Lượt xem
  • 17/1/2024

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, email câu cá giả (email gian lận) là một hình thức tấn công nguy hiểm vì mục tiêu của nó là tấn công các doanh nghiệp, tổ chức hoặc hệ thống máy tính riêng lẻ. Tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công email câu cá trực tuyến dọc theo mạng đa chiều, cũng như cách xác định email gian lận và ngăn chặn nó tốt nhất.

Email câu cá trực tuyến là gì?

Email câu cá trực tuyến (email) là một hình thức tấn công mạng thông qua các email, điều này đã gây ra thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là thiệt hại nguy hiểm. Tin tặc sẽ giả mạo với bất kỳ danh tiếng nào với danh tiếng cao để thực hiện gian lận thông qua các email.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong thông tin tài khoản cá nhân, email của công ty và mạng lưới kinh doanh sẽ bị xâm chiếm vì bạn nhấp vào liên kết đến mã độc có chứa cài đặt hacker trong email gian lận.

Nội dung của email giả thường tương tự như giao diện E -mail của các đơn vị tốt như trường học và ngân hàng ... khiến nhiều người dùng không giải quyết tình huống này. Họ đang gửi giao dịch đến các email này. Điều này khiến họ tin rằng email thuộc về thủ thuật của người dùng để dễ dàng cung cấp các đối tượng xấu, chẳng hạn như: mật khẩu giao dịch, mã PIN thẻ tín dụng, hệ thống mật khẩu đăng nhập và thông tin bảo mật quan trọng khác.

Email câu cá trực tuyến (email câu cá trên mạng) rất phổ biến

Các email câu cá mạng được chia thành các hình thức tấn công và đối tượng khác nhau. Mạng đa chiều sẽ giới thiệu cho bạn 12 email gian lận giả phổ biến nhất

1. Gửi đơn đặt hàng giả qua email

Email giả này sẽ nhắm mục tiêu kinh doanh cung cấp sản phẩm đặt hàng. Người dùng sẽ nghĩ ít hơn và mở các email này để kiểm tra, vì hộp thư của họ thường nhận được đơn đặt hàng.

2. Email dữ liệu Ultra -Tải dữ liệu

Đây là hình thức phổ biến nhất của email câu cá trực tuyến. Nhấp vào email để nâng cấp liên kết, mã độc trong liên kết sẽ thâm nhập vào hệ thống email kinh doanh đã thâm nhập vào doanh nghiệp.

3. Gửi thanh toán gian lận qua biểu mẫu trực tuyến

Thông thường, khi bạn nhận được thông báo địa chỉ thanh toán sai. Nội dung email sẽ cung cấp "Để giải quyết vấn đề này, nhấp vào liên kết để cập nhật theo hướng dẫn".

Thật dễ dàng để có được các câu tin cho thông tin thanh toán của bạn. Trong liên kết, bạn nhấp vào sẽ là một trang web và giao diện của nó giống như trang đăng nhập bạn từng là.

4. Thông báo qua email của tài khoản bị xâm chiếm

Nếu bạn nhận được email thông báo tài khoản của bạn đã được đăng nhập ở nơi khác, email cũng thêm một liên kết để xác minh quyền sở hữu và thay đổi mật khẩu mới. Hiện tại, bạn cần bình tĩnh, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều, nhưng nhấp vào liên kết gây ra bẫy hack.

5. Bắt chước các tổ chức quốc gia

Email của tổ chức chính phủ giả và cơ quan nhà nước được tạo ra bởi những kẻ xấu thực tế nhất về ngoại hình. Nội dung trong các email này thường là cảnh báo: chẳng hạn như các cảnh báo sau: Truy cập Internet sẽ được khôi phục hoặc các tệp tải xuống của bạn bao gồm các tệp bất hợp pháp ...

6. Email bắt chước của bộ phận thuế

Đây là một email giả mạo cho các bộ phận kế toán tài chính doanh nghiệp và chúng sẽ dễ dàng bị mắc kẹt và cung cấp thông tin quan trọng cho tin tức. Vì Bộ Kế toán thường xuyên được nhận, E -Mail của Bộ Thuế hoặc các vấn đề khác liên quan đến thuế.

7. Email giành được giải thưởng giả mạo

Khi bạn nhận được một email thông báo cho bạn để giành giải thưởng thông qua quay số ngẫu nhiên hoặc mua hàng, bạn nên giành chiến thắng trong việc kích thích lòng tham, gây ra sự cảnh giác. Các email kết thúc giải thưởng thường là 90 % email giả. Bạn cần cảnh giác để tránh nhấp vào liên kết tiền thưởng và cung cấp thông tin bảo mật cá nhân, để không bị tin tặc.

8. Email Thông báo thanh toán tài khoản quá hạn

Bạn đang sử dụng email miền doanh nghiệp và đột nhiên nhận được thông báo email về các dịch vụ quá hạn. Email cũng yêu cầu bạn đăng nhập vào hệ thống ngay lập tức để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Tất nhiên, email sẽ được kèm theo các liên kết để bạn truy cập trang đăng nhập nhanh nhất. Tuy nhiên, đằng sau liên kết luôn là cái bẫy hack của việc đánh cắp thông tin của bạn.

9. Giả mạo nạn nhân

Nạn nhân giả là một hình thức gian lận thông qua các email phổ biến. Những kẻ xấu sẽ rèn các đơn đặt hàng từ phía bạn, nhưng sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi hoặc sản phẩm nào. Nếu bạn không cung cấp bất kỳ lời giải thích nào về tình huống này, họ cũng đã đưa ra một cảnh báo để báo cáo cho chính quyền địa phương. Trong một email có liên kết để bạn để lại trả lời cho người mua. Nếu bạn đăng nhập vào liên kết này, tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức xâm chiếm.

10. Gửi email để có được thông báo giả mạo

Loại email này rất phổ biến trong các liên kết và hình thức nội bộ yêu cầu bạn phải xác minh quyền sở hữu tài khoản của mình. Đừng vội vàng cung cấp thông tin bị mắc kẹt bởi những kẻ xấu.

11. Email kiểm tra giả mạo

Nếu bạn đột nhiên nhận được một thông báo email, nghĩa là, hệ thống email kinh doanh đang được kiểm tra (kiểm tra), vui lòng điền vào bảng được cung cấp bên dưới để xác minh. Nếu bạn theo dõi trò lừa đảo này, bạn sẽ mất tất cả thông tin email.

12. Hàng giả là người quen cũ

Bạn cần sử dụng e -mails tương tự như người thân, người quen cũ hoặc đồng nghiệp cũ, để vay một số tiền và đảm bảo rằng họ sẽ được hoàn trả sớm. Để kiểm tra xem loại email này có đáng tin cậy hay không, bạn cần hỏi những người tham gia vào mối quan hệ.

Cách xác định email gian lận

Hầu hết các email sẽ tự động lọc hệ thống lọc. Trong một số ngoại lệ, bạn sẽ thấy các email gian lận trong hộp thư đến. Đây là một cách giúp bạn xác định câu cá mạng email.

Kiểm tra email, nhưng không nhấp vào liên kết

Hình thức phổ biến nhất của việc hack gian lận là gắn các liên kết vào các liên kết có chứa mã độc và gọi người dùng để nhấp vào đường dẫn. Các tệp và liên kết này bao gồm nhiều phần mềm gián điệp, virus và phần mềm độc hại. Những phần mềm có hại này sẽ đánh cắp thông tin, các tệp thiệt hại trong máy tính hoặc có được nhiều thông tin cá nhân quan trọng, mật khẩu ngân hàng, mật khẩu email ...

Yêu cầu bạn khai báo thông tin cá nhân

Bộ phận pháp lý uy tín (như kinh doanh ngân hàng hoặc chính thống) sẽ không bao giờ buộc bạn phải cung cấp thông tin cá nhân qua email. Do đó, bạn sẽ không bao giờ cung cấp một email cần thiết cho thông tin cá nhân của bạn để khai báo thông tin.

Sử dụng điện thoại khẩn cấp

Email giả thường gây ra các từ khẩn cấp và khẩn cấp, và người dùng cảnh giác. Đây là một chiến lược gian lận phức tạp mà bạn cần phải cảnh giác để tránh nó. Vì vậy, bạn phải cảnh giác với các từ bạn cần giải quyết một cách nhanh chóng, bởi vì "tài khoản được đăng nhập bất hợp pháp từ những nơi khác" hoặc "tài khoản của bạn bị khóa bởi vi phạm các quy định. " Nước hoa

Kiểm tra chi tiết trong email

Email câu cá trực tuyến thường không có chữ ký kinh doanh hoặc thông tin liên hệ cụ thể, nhưng cho dù đó là trung bình. Nếu đó là một doanh nghiệp hợp pháp trong email, nó sẽ luôn cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ.

Làm thế nào để ngăn chặn hiệu quả câu cá trực tuyến e -mail

Một số vấn đề về email câu cá trực tuyến (email gian lận)

Nếu bạn mở một email giả?

Việc mở email giả sẽ không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng nếu bạn nhấp vào liên kết chứa mã độc mà nó cung cấp, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như ăn cắp thông tin dữ liệu, nhập vào máy tính hệ thống của doanh nghiệp và xâm chiếm tài khoản cá nhân để gây ra rất nhiều tổn thất tài chính. Nhấp chuột sai sẽ gây ra nhiều hậu quả không thể đoán trước, vì vậy hãy cẩn thận trước liên kết.

Làm thế nào để tin tặc nhận được địa chỉ email của bạn?

Matrix thường sử dụng các công cụ của riêng họ để quét trang web và thu thập địa chỉ email của người dùng qua email. Ngoài ra, nếu bạn quảng bá địa chỉ email của mình trên nền tảng Internet, những người có mục đích xấu sẽ dễ dàng tìm thấy.

Email câu cá trực tuyến là một hình thức gian lận và các cuộc tấn công mạng qua các email, điều này rất nguy hiểm cho các nạn nhân bị mắc kẹt. Hy vọng rằng thông qua các thông tin trên, thông tin do truyền thông cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về email câu cá trực tuyến nào và cách xác định và ngăn chặn gian lận email sai.

Có lẽ bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới
Top 10 ngôn ngữ lập trình phần mềm đơn giản, dễ học cho người mới

Lĩnh vực công nghệ phát triển đã thúc đẩy số lượng lập trình viên nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình là mới và các ngôn ngữ cũ đã được nâng ...

Vài giây trước
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình
Mô hình MVC là gì và ứng dụng của MVC trong lập trình

Là một nghề lập trình mạng, bạn chắc chắn phải hiểu mô hình MVC. Vậy mô hình MVC trong thiết kế mạng là gì? Các thành phần và luồng MVC là gì? Những ưu ...

Vài giây trước
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024
Top 10 plugin tạo forum trên WordPress tốt nhất 2024

Trên trang web, diễn đàn là nơi mà khách truy cập có thể tham gia chia sẻ hoặc đặt câu hỏi, vì vậy đây là một công cụ xây dựng cộng đồng rất hiệu quả. ...

Vài giây trước
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả
Copyright là gì? Kiến thức cần biết về quyền tác giả

Trong những năm gần đây, một trong những chủ đề đau đớn nhất của tất cả mọi người ở Việt Nam là những vấn đề liên quan đến bản quyền và bản quyền thiết ...

Vài giây trước
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024
Đăng ký bản quyền website cập nhật mới nhất 2024

Hiện tại, chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng bùng nổ của các kênh bán hàng trực tuyến trên trang web. Nhiều công ty đã thành lập một ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp
Dịch vụ thiết kế website bán xe đạp

Xe đạp luôn là một phương tiện cho hầu hết mọi người, vì sự thuận tiện của nó. Xe đạp có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Từ trẻ em, người lớn, vận ...

Vài giây trước
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress
Cách thêm bản đồ tương tác (Interactive Map) vào WordPress

Bản đồ tương tác đang dần trở nên phổ biến hơn và phổ biến hơn đối với người dùng Internet. Khi các bản đồ tương tác tích hợp được bao gồm trong trang ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước