Portfolio Là Gì? Cách Làm Portfolio Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

  • 112 Lượt xem
  • 8/6/2023

Danh mục đầu tư là một thuật ngữ quen thuộc. Khi bạn cần đăng ký làm việc, nhiều người sẽ được đề cập. Vì vậy, danh mục đầu tư là gì, danh mục đầu tư phổ biến nào ngày nay, sự khác biệt giữa danh mục đầu tư và sơ yếu lý lịch là gì? Các bài viết sau đây Duke.com sẽ trả lời những câu hỏi này và đề xuất cách ấn tượng nhất để tạo danh mục đầu tư trong bài viết sau.

Danh mục đầu tư là gì?

Portfolio là gì? Portfolio là một loại hồ sơ cá nhân hay tổ chức, thể hiện những thông tin, dự án, thành tựu mà họ đã đạt được trong lĩnh vực hoạt động của mình. Portfolio có nguồn gốc từ tiếng Pháp, ghép từ hai cụm từ “Porte” nghĩa là “mang theo” và “Folio” nghĩa là “trang giấy, hồ sơ, mẫu thiết kế”. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Danh mục đầu tư cung cấp cho khán giả khả năng của danh mục đầu tư, kỹ năng và phong cách làm việc. Danh mục đầu tư thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo hoặc tài chính và đầu tư. Danh mục đầu tư cũng là một công cụ ấn tượng cho nguồn nhân lực khi đăng ký làm việc. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Những yếu tố cần thiết để tạo nên Portfolio là gì? Để tạo thành một Portfolio hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất, trong Portfolio cần có đầy đủ những thông tin chi tiết như sau: Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

->Xem thêm: Digital Marketing là gì? Toàn bộ kiến thức về Digital Marketing mới nhất

Phân loại các Portfolio phổ biến hiện nay Digital Marketing

Portfolio là gì và các Portfolio phổ biến hiện nay gồm bao nhiêu loại? Các loại Portfolio hiện nay bao gồm:

Portfolio có thể được làm theo hình thức bằng giấy hoặc trực tuyến tùy theo doanh nghiệp ứng viên muốn ứng tuyển.

Mẫu Portfolio doanh nghiệp

So sánh sự khác biệt giữa danh mục đầu tư và sơ yếu lý lịch Marketing cơ bản

Portfolio là gì và khác với CV như thế nào? Portfolio và CV là hai hình thức cung cấp thông tin có chung mục đích là gửi đến HR nhằm thu hút sự chú ý của họ và ứng tuyển thành công. Tuy nhiên, hai hình thức này vẫn có những sự khác biệt riêng được thể hiện qua những tiêu chí sau:

Khi nào tôi nên sử dụng một danh mục đầu tư?

Portfolio là gì và khi nào nên dùng Portfolio? Không phải lúc nào cũng cần thiết đi kèm trong hồ sơ xin việc. Thông thường, chỉ một số ngành đặc thù mới cần sử dụng Portfolio như ngành thiết kế, quảng cáo, nhà hàng… để giúp ứng viên dễ dàng hơn trong việc chứng minh năng lực của bản thân.

Thông thường, bạn nên sử dụng danh mục đầu tư trong các trường hợp sau:

Mẫu Portfolio giới thiệu sản phẩm

->Xem thêm: Marketing Là Gì? Tổng Quan Những Kiến Thức Cốt Lõi Về Ngành Marketing

Cách dùng Portfolio để tiếp cận nhà tuyển dụng

Danh mục đầu tư là gì? Làm thế nào để liên hệ với nhà tuyển dụng thông qua một danh mục đầu tư ấn tượng? Để đóng nguồn nhân lực theo cách chuyên nghiệp nhất để kết hợp danh mục đầu tư, bạn có thể tham khảo phương pháp sử dụng danh mục đầu tư như sau:

In Portfolio ra

In Portfolio là gì? bản In Portfolio là cách tiếp cận truyền thống được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để bản in có độ sắc nét tốt nhất bạn cần đảm bảo về chất lượng màu in và chất lượng giấy. Khi thiết kế Portfolio để in ra, tần suất chữ trong một mặt giấy cần đảm bảo sự ngắn gọn, chỉn chu và mật độ chữ không nên quá dày. Chi phí in ấn Portfolio sẽ khá cao vì yêu cầu giấy in tốt và in màu.

Gửi phiên bản PDF

Chuẩn bị sẵn một bản Portfolio PDF là điều nên làm. Portfolio PDF chất lượng hình ảnh sẽ luôn tốt hơn so với bản in. Khi gửi email xin việc, bạn nên đính kèm bản Portfolio PDF để nhà tuyển dụng xem thử và bản in ấn có thể gửi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Danh mục đầu tư gửi trực tuyến

Danh mục đầu tư trực tuyến là gì? Đối với những người trong ngành đồ họa, sử dụng danh mục đầu tư trực tuyến là hình thức áp dụng nhất. Đây cũng là một cách để hiển thị trình độ và khả năng của ứng viên. Với một trang web thiết kế sáng tạo, tinh tế, nhà tuyển dụng sẽ cảm ơn bạn vì khả năng của bạn.

Gửi video danh mục đầu tư

Sự kết hợp video là gì? Danh mục video đòi hỏi mọi người phải có nhiều kinh nghiệm và dành nhiều thời gian. Điều này chứng minh giấy chứng nhận đầu tư cẩn thận và nghiêm túc của chủ nhân vào các ứng cử viên. Nói chung, danh mục đầu tư video phù hợp cho các ứng viên muốn nộp đơn vào các vị trí của những người sáng tạo có ảnh hưởng hoặc nội dung ...

->Xem thêm: Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Kinh nghiệm danh mục đầu tư chuyên nghiệp

Kinh nghiệm để tạo nên một Portfolio là gì? Để thiết kế được một Portfolio chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chắt lọc liệt kê những thông tin cần thiết

Portfolio cần lựa chọn kỹ những nội dung sẽ trình bày để tổng thể thiết kế Portfolio trở nên thu hút và logic hơn. Những nội dung đắt giá cần có trong Portfolio như kinh nghiệm làm việc, các dự án đã làm để giúp Portfolio chuyên nghiệp hơn. Chú ý đưa vào Portfolio những điểm mạnh, lợi thế của cá nhân và loại bỏ những dự án bạn chưa tự tin về chất lượng.

Chọn hình ảnh đắt giá

Hình ảnh trong danh mục đầu tư là gì? Hình ảnh này là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc xem xét danh mục đầu tư. Bạn nên xem xét việc chọn tự tin nhất để giúp danh mục đầu tư có hình ảnh hoặc dự án sản phẩm chuyên nghiệp và được biết đến nhiều hơn.

Trình bày Portfolio thể hiện sự đa dạng

Cách trình bày Portfolio là gì? Portfolio cần đảm bảo giúp nhà tuyển dụng nhận ra được khả năng sáng tạo của ứng viên. Nếu Portfolio chỉ có một kiểu thiết kế hay một phong cách thiết kế nhạt nhoà sẽ dễ khiến ứng viên bị đánh giá thấp. Nhìn chung, trong một Portfolio cần khéo léo thể hiện sự đa dạng về nội dung và phong cách nhưng vẫn cần đảm bảo truyền tải nội dung liền mạch theo concept nhất định.

Số lượng Portfolio

Số lượng danh mục đầu tư là bao nhiêu? Hầu hết các danh mục đầu tư sẽ yêu cầu khoảng 10-20 sản phẩm và dự án. Mức độ này không quá nhỏ hoặc quá nhiều để giúp các nhà tuyển dụng tập trung vào nghiên cứu các sản phẩm của ứng viên. Tuy nhiên, nếu không có đủ 10 sản phẩm hoặc dự án, bạn không nên cố gắng thêm các dự án giá trị cao để tránh chất lượng của danh mục đầu tư.

Cập nhật xu hướng và áp dụng

Xu hướng thiết kế Portfolio là gì? Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có Portfolio thiết kế với thông tin cập nhật liên tục. Bạn nên chú ý đưa ra các sản phẩm hay dự án đã hoàn thành ít nhất trong vòng 2 năm gần đây để nhà tuyển dụng biết rằng bạn vẫn luôn làm việc với hiệu quả đáng mong đợi. Điều này cũng giúp người tuyển dụng biết bạn có sự quan tâm và cập nhật các xu hướng mới thường xuyên để phục vụ công việc.

Sử dụng hiệu ứng trên Portfolio

Nó ảnh hưởng gì đến danh mục đầu tư? Tác động đối với danh mục đầu tư trực tuyến là một cách tốt để tăng sức sống. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sắp xếp và chọn hiệu ứng danh mục đầu tư cho phù hợp để tránh gây ra sự nhầm lẫn của sự khó chịu.

->Xem thêm: 7P trong Marketing là gì? Ứng dụng 7P Marketing Mix vào thực tế

Các công cụ hỗ trợ tạo Portfolio chất lượng

Danh mục đầu tư là gì và công cụ nào để tạo ra một danh mục đầu tư đẹp. Để hoàn thành danh mục đầu tư chất lượng cao, bạn có thể hỏi các công cụ thông minh sau:

Canva

Tạo Portfolio trực tuyến bằng Canva là lựa chọn hoàn hảo được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng. Nhờ những tính năng thông minh của công cụ chỉnh sửa này, bạn chỉ cần vài cú kéo thả chuột đã có thể hoàn thành một Portfolio đầy đủ, ấn tượng nhất trên nền tảng có sẵn.

Ngoài những mẫu Portfolio có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một chiếc Portfolio mới mang dấu ấn cá nhân riêng bằng Canva. Khi thiết kế bằng Canva, bạn nên tạo Portfolio ở định dạng PDF, định dạng video hoặc có thể kết hợp cả hai để tạo một Portfolio sinh động và độc đáo thu hút nhà tuyển dụng.

Behance

Thiết kế danh mục đầu tư với hiệu suất phần mềm miễn phí là một cách tốt để giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Đây là một nền tảng danh mục đầu tư trực tuyến sáng tạo, rất dễ thao tác để giúp bạn hoàn thành mô hình danh mục đầu tư hoàn chỉnh nhất.

Công cụ Behance miễn phí cho phép người dùng tự tạo Portfolio từ những mẫu có sẵn chỉ với vài thao tác đơn giản. Behance có liên kết với Google Analytics và chia sẻ liên kết mạng xã hội giúp bạn dễ dàng hơn khi chia sẻ Portfolio sau khi hoàn thành.

Danh mục đầu tư Adobe

Danh mục đầu tư Adobe được gọi là phiên bản nâng cấp của Behance. Đây là một ứng dụng có nhiều cải tiến tuyệt vời về chức năng, cho phép người dùng xây dựng một danh mục đầu tư Adobe độc ​​lập và ấn tượng. Chỉ bằng cách sử dụng các mẫu và công cụ đơn giản, người dùng mới có thể tự tạo trang web.

Bài viết trên đây, Web Đa Chiều đã chia sẻ về Portfolio là gì và những thông tin cốt lõi về Portfolio. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu hơn về hình thức này và áp dụng vào việc ứng tuyển trong tương lai.

->Xem thêm: Viral Là Gì? Cách Để Tạo Ra Một Chiến Dịch Viral Marketing Thu Hút Khách Hàng

Bài viết liên quan

Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung lặp lại là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, bạn không thể không biết khái niệm này. Vì vậy, những lý do ...

Vài giây trước
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023
Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2023

Doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh trên Google Maps, vì vậy rất khó để khách hàng tiềm năng truy cập sản phẩm của bạn. Các doanh nghiệp cần giải ...

Vài giây trước
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL
KOC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa KOC và KOL

Từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các kênh thương mại điện tử, sự bùng nổ của KOC và KOL đã mang lại những vụ nổ mới và độc đáo cho các hoạt động ...

Vài giây trước
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả
Xử Lý Khủng Hoảng Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ 4.0, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Tuy ...

Vài giây trước
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống
Marketing truyền thống là gì? Những lợi thế của Marketing truyền thống

Tiếp thị truyền thống là một khái niệm mô tả các phương pháp tiếp thị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá và đánh giá hiệu quả của ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả
Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

Thật khó để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nhưng trung tâm giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ phức tạp hơn nhiều. Thiết lập các khóa học hiệu quả để ...

Vài giây trước
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ
Các kênh quảng cáo hiệu quả dành cho trung tâm ngoại ngữ

Các hoạt động quảng cáo hiện tại đang dần trở nên đa dạng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng yêu cầu quảng cáo để thu hút sự phổ biến của mọi người và tìm khách ...

Vài giây trước
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023
10 Cách Marketing cho Trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

Hiện tại, các công ty nước ngoài đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Trong hội nhập kinh tế, học tiếng Anh là nhu cầu cơ bản để mọi người giúp ...

Vài giây trước
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp
Gói Google Workspace: Giải Pháp Quản Lý Tốt Nhất Cho Mọi Doanh Nghiệp

Google Workshace là một loạt các ứng dụng và dịch vụ do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức để hỗ trợ công việc hàng ngày và tương tác trực ...

Vài giây trước