S&OP là gì? Tại sao cần lập kế hoạch bán hàng và hoạt động?

  • 27 Lượt xem
  • 10/1/2024

Trước khi hoạt động, mỗi doanh nghiệp cần thực hiện S & P và phân tích kinh doanh khác. Vì vậy, Standard & Poore là gì, và tác động của thu nhập và thành công kinh doanh là gì? Bài viết sau đây, mạng đa chiều đã tham gia vào tiêu chuẩn của Purcell tiêu chuẩn, nghĩa là vai trò của kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp của bạn và mọi chi tiết.

Định nghĩa của Standard & Poorne là gì?

S & OP (s ab và quy trình), đặc biệt là tiếng Anh là kế hoạch bán hàng và vận hành, là công việc lập kế hoạch, bán hàng và công ty điều hành. Nó có thể được coi là một kế hoạch để lập kế hoạch tất cả các hoạt động trước khi thực hiện kinh doanh.

Quy trình của Purcera tiêu chuẩn sẽ cung cấp các chiến lược tổng thể phù hợp cho quy mô của toàn bộ doanh nghiệp và các giai đoạn của chuỗi cung ứng. Do đó, các nhà lãnh đạo của tất cả các bộ phận hoặc bộ phận của công ty phải được tham gia.

Tất nhiên, các hội nghị nên là CEO của CEO của doanh nghiệp. Ngoài ra, các giám đốc cao cấp, quản lý, nhóm lãnh đạo ... cũng cần phải có mặt và đóng góp.

Trong Standard & Poore, tất cả các thành viên cuối cùng cũng phải thống nhất kinh doanh trong tương lai. Nó có thể được lên kế hoạch cho mỗi thời gian cụ thể, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Mục tiêu cuối cùng của S & Per là đưa ra một thời gian biểu hợp lý và các bộ phận của công ty biết những gì họ cần và thời gian họ cần làm. Theo cách này, chuỗi cung ứng của các sản phẩm mới sẽ không bị gián đoạn, giảm tải lượng hàng tồn kho và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Tham khảo: Dữ liệu sử dụng phân tích dữ liệu trình điều khiển và cung cấp các chiến lược kinh doanh

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn và nghèo

1. Liên kết giữa phần công ty

Những lợi ích nổi bật nhất của tiêu chuẩn là gì? Nó được tăng cường trong suốt quá trình để đảm bảo rằng toàn bộ doanh nghiệp vận hành đồng bộ như một máy.

Một phần của công ty sẽ tham gia và thực hiện, không còn mọi nơi có thể trở thành một trong những khả năng của riêng họ, và sau đó ảnh hưởng đến các nhóm khác.

Bạn cũng sẽ giảm thiểu chất lượng của các sản phẩm không đồng đều ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của sản phẩm cuối cùng. Tiêu chuẩn giúp thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng và thời gian để bộ phận thậm chí có thể bắt kịp các yêu cầu công việc.

2. Giảm hàng tồn kho

Kế hoạch rõ ràng của S & L có thể giúp bạn dự đoán nhu cầu thị trường và khả năng chính xác của công ty.

Từ đó, bạn có thể giảm số lượng sản phẩm và nguyên liệu thô mà không phải lo lắng rằng nó sẽ ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất hoặc chuỗi cung ứng của bạn.

Giảm hàng tồn kho có nghĩa là bạn sẽ giảm chi phí hàng tồn kho, mã, chi phí neo của container hoặc gánh nặng cho các ngôi nhà. Tiết kiệm sẽ giúp tăng lợi nhuận của bạn.

3. Giảm chi phí

Chi phí sản xuất và hàng tồn kho cũng đóng góp vào chi phí của sản phẩm. Nếu bạn có thể giảm hàng tồn kho, bạn sẽ giảm giá của sản phẩm và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Ngoài ra, ít nguyên liệu thô và lưu trữ sản phẩm cũng làm giảm nguy cơ thiệt hại và mất mát. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nguyên liệu tươi và nhanh chóng tất cả các "thực phẩm", chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống hoặc dễ dàng thu hút côn trùng và động vật gặm nhấm.

Đối với các thành phần này, bạn cần một phương pháp lưu trữ phức tạp và đắt tiền. Nó cải thiện giá sản phẩm, do đó làm cho doanh số và kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn.

Tài liệu tham khảo: Kỹ năng quản lý giải pháp và kho là hiệu quả nhất

4. Đảm bảo tiến độ sản xuất và tăng trải nghiệm của khách hàng

Các yêu cầu chi tiết của Purcer và cung cấp nguyên liệu thô trong giai đoạn sản xuất để đảm bảo hoàn thành sản phẩm theo chất lượng và thời gian.

Duy trì chuỗi cung ứng để giúp đưa sản phẩm vào thị trường một cách chính xác. Người dùng sẽ không bỏ qua sự khan hiếm của hàng hóa và doanh nghiệp và sẽ có thu nhập ổn định hơn.

Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu và xu hướng của thị trường cũng gián tiếp cải thiện trải nghiệm của khách hàng (trải nghiệm người dùng).

Trải nghiệm người tiêu dùng là một yếu tố rất quan trọng. Trải nghiệm tốt khiến khách hàng muốn mua lại, đính kèm lâu dài và trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu của bạn.

5. Năng suất ổn định

Ngoài ra, S & P cũng có lợi ích của việc ổn định năng suất của công ty.

Lý do là vì mọi thứ hoàn toàn được lên kế hoạch, số lượng và thời gian. Không có trường hợp, bộ phận phải làm điều đó nhanh hơn các bộ phận khác để bắt kịp. Khi bạn bận rộn mà không thở, không còn cảnh nữa, đôi khi tôi ngồi xuống và chơi vì nó không có gì để làm.

Ngoài việc làm cho dây chuyền sản xuất ổn định và mượt mà hơn, năng suất ổn định cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh cho người lao động. Họ sẽ có thời gian làm việc tốt nhất, có thể cân bằng công việc, nghỉ ngơi, thư giãn và cung cấp thời gian riêng cho bản thân và gia đình.

Nhân viên hoặc nhân viên là nguồn lực quan trọng và quan trọng nhất để thành lập doanh nghiệp. Biết cách xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh và lý tưởng sẽ thu hút nhiều tài năng để phát triển công ty của bạn.

6. Đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác và linh hoạt

Cuối cùng, S & P giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định chính xác và linh hoạt hơn.

Bởi vì quy trình S & P đã làm rõ thông tin, kế hoạch và thông tin chi tiết liên quan đến chuỗi cung ứng hoặc dây chuyền sản xuất. Bạn cũng sẽ nắm vững tầm quan trọng, ý nghĩa và kết nối giữa các bước trong chuỗi cung ứng.

Nếu có tai nạn, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kế hoạch. Sáng tạo ngẫu hứng của bạn sẽ giúp duy trì hoạt động của chuỗi cung ứng và kinh doanh, để không bị ảnh hưởng và bị gián đoạn bởi thu nhập.

Thực hiện hiệu quả 5 bước S & T

1. Dự báo nhu cầu

Các bước đầu tiên và cốt lõi của Purcera tiêu chuẩn được dự báo cho nhu cầu thị trường trong tương lai.

Người ta dự đoán rằng sức mua tương đương của người tiêu dùng biết cách cung cấp tính hợp lý, không thiếu nhưng không quá nhiều, dẫn đến hàng tồn kho và giảm doanh thu.

Để có được dự báo chính xác nhất, tất nhiên, các doanh nghiệp phải tiến hành nghiên cứu thị trường. Có nhiều cách và công cụ để làm điều này, chẳng hạn như các công cụ của các công cụ phân tích (AHREFS), SEMRUSH, khảo sát, phỏng vấn người tiêu dùng, công cụ để giám sát và phân tích hành vi của người tiêu dùng (công cụ theo dõi), v.v.

Ngoài ra, hiểu biết của khách hàng cũng cần được nghiên cứu. Một ý kiến ​​tốt cho bạn biết rằng phương thức mua của động cơ thực sự bị ẩn đằng sau quyết định mua hàng của người dùng (hoặc không mua), rất hiệu quả trong hành vi "kiểm soát" của khách hàng. Tất nhiên, học tập cũng đòi hỏi rất nhiều năng lượng và ngân sách.

Dự đoán về nhu cầu vẫn chưa được tính từ môi trường đến môi trường. Thời tiết có thể có tác động đáng kể đến kế hoạch của bạn, bởi vì nhu cầu thị trường trong mùa này có thể khác nhau. Ngoài ra, các sự kiện lớn của địa phương (TET, Lễ hội âm nhạc giữa kỳ) và quốc tế (Giáng sinh, Ngày Valentine) cũng đóng vai trò định hướng thị trường.

2. Yêu cầu lập kế hoạch

Các bước dự đoán chỉ là thu thập dữ liệu để ước tính nhu cầu trong tương lai. Tiếp theo, các doanh nghiệp cần cần từ các báo cáo và dữ liệu thống kê thu được.

Bạn cần xác định tỷ lệ phần trăm của thị trường và đối tượng mục tiêu đang ở trong một nhu cầu cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian cần được xem xét trong một thời gian dài. Đó là khoảng 3 đến 6 tháng, và 1 năm trở lên.

Kế hoạch cần phối hợp các bước sau đây để tính toán liệu công ty có đủ để đáp ứng năng lực cung của nhu cầu thị trường hay không. Nếu nó không đủ, nó có thể được tăng lên, thuê nhiều công nhân bên ngoài (gia công) hoặc có kết nối với các nhà sản xuất khác?

Tài liệu tham khảo: Việc áp dụng Tháp nhu cầu Maslow cho nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

3. Pre-S & Op

Trước khi lên kế hoạch, bạn cần "bắt đầu" trong một số chế phẩm.

Pre-S & OP sẽ xem xét các trở ngại và nhược điểm thuộc sở hữu của các doanh nghiệp. Bạn có đủ nhân lực để đạt được mục tiêu lập kế hoạch? Bạn có thiếu tài nguyên, nguyên liệu và điều kiện không?

Xem dữ liệu báo cáo, đặc biệt là các bộ phận để hiểu quan điểm của họ về từng phần.

4. Kế hoạch cung cấp

Hoàn thành các chế phẩm, các doanh nghiệp cần thực hiện kế hoạch cung cấp của họ.

Kế hoạch chuỗi cung ứng bao gồm các kế hoạch phân phối, sản xuất, cung cấp và bảo trì. Cần phải phác thảo các yêu cầu cụ thể của từng bước và phối hợp với bất kỳ đối tác nào để hoàn thành từng giai đoạn và toàn bộ chuỗi.

5. Quản lý S & P

Tiếp theo, sự tham gia của tất cả các thành viên của tất cả các ủy ban điều hành, các bộ phận quản lý và người phụ trách nhóm làm việc đã tổ chức cuộc họp S & P.

Sử dụng Standard & Poore, các thành viên sẽ thảo luận, thảo luận và xây dựng các kế hoạch hoạt động cho toàn bộ doanh nghiệp. Bạn phải xem xét các sự xuất hiện có thể dựa trên dự báo và nhu cầu và khả năng đáp ứng kinh doanh.

Purcera tiêu chuẩn phải phù hợp và cần phải phù hợp với tất cả các bộ phận (hoặc mỗi phần). Mỗi bộ phận sẽ thực hiện nhiệm vụ được chỉ định mà không có bất kỳ khiếu nại nào, thực hiện trách nhiệm và làm việc chăm chỉ và hài hòa.

6. Thực hiện và đánh giá

Sau khi kế hoạch chi tiết cuối cùng được rút ra, điều cuối cùng là làm điều này. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cũng cần giám sát và đánh giá hiệu quả của kế hoạch một cách toàn diện và chính xác.

Theo kết quả đánh giá, bạn có thể biết kế hoạch là đúng hay không điều chỉnh.

Tiêu chuẩn để đánh giá hiệu ứng S & P tiêu chuẩn bao gồm:

Có thể thấy rằng Standard & Poore là một giai đoạn cần được hoàn thành trước khi cần phải vận hành hệ thống kinh doanh. Trong bài viết trên, mạng đa chiều hy vọng rằng độc giả có thể hiểu tiêu chuẩn và 5 bước là gì. Từ đó, theo thời gian, bạn có thể áp dụng và mang lại sự phát triển ổn định và tăng thu nhập.

Bạn có thể quan tâm: Các chỉ số đánh giá thương hiệu quan trọng cần biết

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước