Slogan là gì? Vai trò của slogan với một thương hiệu?

  • 172 Lượt xem
  • 10/6/2023

Slogan là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị và thương hiệu. Một khẩu hiệu tốt sẽ giúp thương hiệu gây ấn tượng với mọi người và nhớ đến với khách hàng để hiển thị các chức năng tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong bài viết này, mạng đa chiều sẽ giải thích khái niệm về khẩu hiệu, làm thế nào để tạo ra những khẩu hiệu ấn tượng và ví dụ về một số khẩu hiệu thương hiệu nổi tiếng. Hãy theo dõi!

Khẩu hiệu là gì?

Khẩu hiệu (khẩu hiệu) là một cụm từ ngắn chứa một thương hiệu thông tin, thường là với thiết kế logo để ghi nhớ và thu hút sự chú ý của khách hàng. Khẩu hiệu này thường được thiết kế ngắn gọn. Có thể dễ nhớ bằng cách sử dụng các từ, giai điệu và vần điệu thích hợp.

So với các đối thủ khác, khẩu hiệu có thể giúp khách hàng hình dung sự khác biệt giữa các thương hiệu và thương hiệu. Trong tiếp thị, khẩu hiệu giúp cải thiện bản sắc thương hiệu và mô tả giá trị cốt lõi hoặc định hướng của các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh phát triển.

-> Để biết thêm thông tin về quản lý thương hiệu? Tầm quan trọng của quản lý thương hiệu

Ví dụ về một số khẩu hiệu nổi tiếng của thương hiệu Việt Nam:

Vai trò thương hiệu của khẩu hiệu

Một phần quan trọng của tiếp thị thương hiệu

Khẩu hiệu là gì? Tại sao khẩu hiệu lại quan trọng đối với thương hiệu? Khẩu hiệu đã rất ấn tượng và chiếm giữ sự tin tưởng của khách hàng. Trước khi chọn khẩu hiệu tốt nhất, các công ty thường phải thử nhiều khẩu hiệu. Slogan Marketing nhằm mục đích nhận ra thương hiệu trong tâm trí của khách hàng, giúp thư giãn, tạo ấn tượng và cải thiện độ tin cậy của khách hàng.

Dựa trên tên thương hiệu

Khẩu hiệu là một cách giải thích cụ thể về tên thương hiệu trên phương tiện truyền thông để giúp khách hàng hiểu và ghi nhớ tên thương hiệu. Khẩu hiệu này đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhận dạng thương hiệu để truyền đạt giá trị cốt lõi và giá trị thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông.

Slogan kêu gọi hành động để tạo thiện cảm cho thương hiệu

Slogan là gì và tại sao cần phải có Slogan để tạo thiện cảm với khách hàng?  Câu khẩu hiệu quan trọng trong quảng bá thương hiệu, là sự liên kết giữa khách hàng và thương hiệu với nhau. Slogan thành công cần mang lại lợi ích cho thương hiệu và cam kết với khách hàng và thu hút khách hàng. Một số doanh nghiệp tạo Slogan như một chuẩn mực cho nhân viên nhắc nhở về ý nghĩa thương hiệu mà họ muốn gửi đến khách hàng.

-> Tham khảo thêm về Brand Equity là gì? Giá trị của Brand Equity đối với doanh nghiệp

Mối quan hệ giữa cây cầu kết nối thương hiệu và khách hàng

Khẩu hiệu không chỉ là một tuyên bố quảng cáo, mà còn là lời hứa và chia sẻ chia sẻ với giá trị công ty của khách hàng. Khẩu hiệu giúp thiết lập một kết nối cảm xúc, niềm tin và lòng trung thành giữa khách hàng và thương hiệu.

Thật ấn tượng khi cho khách hàng nhớ nó trong một thời gian dài

Các khẩu hiệu ngắn gọn, đơn giản và dễ dàng -sẽ giúp khách hàng hình dung các thương hiệu kinh doanh. Điều này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc và giúp khách hàng nhớ thương hiệu một cách dễ dàng và tự nhiên.

Slog về cảm xúc của người dùng

Trong tiếp thị, khẩu hiệu là một phần quan trọng của chiến lược. Đây là một cách để lại cho khách hàng ấn tượng đầu tiên bằng cách gợi lên cảm giác và trải nghiệm của sản phẩm hoặc dịch vụ. Cần chọn các từ một cách cẩn thận để kích thích cảm giác của khách hàng, bao gồm thính giác, hương vị, mùi và tầm nhìn. Khi khách hàng nhận thức được sản phẩm của bạn, họ sẽ dễ dàng ghi nhớ các thương hiệu và có xu hướng trở thành khách hàng trung thành.

Khẩu hiệu này

Khẩu hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc làm rõ sự khác biệt giữa từng thương hiệu và các sản phẩm trong ngành. Ngoài ra, so với các đối thủ cạnh tranh, nó cũng giúp nhấn mạnh những lợi thế nổi bật của nó.

Yếu tố trong khẩu hiệu là gì?

Khẩu hiệu của việc tạo khẩu hiệu là gì? Những yếu tố làm gì? Để tạo ra một khẩu hiệu tốt và có ý nghĩa, bạn cần chú ý đến bốn yếu tố sau:

-> Trải nghiệm thương hiệu là gì? 4 yếu tố quan trọng của kinh nghiệm thương hiệu

10 khẩu hiệu tốt nhất từng có bao giờ

Công thức này đã tạo ra một khẩu hiệu tốt và đắt tiền

Khẩu hiệu là gì và tạo ra một khẩu hiệu độc đáo tốt? Tạo một khẩu hiệu tốt, độc đáo và đáng chú ý không chỉ là nhiệm vụ của các nhà tiếp thị, mà còn là quá trình kinh doanh sáng tạo. Do đó, bạn cần tạo một khẩu hiệu hoặc bạn cần chú ý đến các điểm sau.

Một khẩu hiệu tốt là gì?

Khẩu hiệu tốt và hiệu quả phải đáp ứng các yếu tố sau:

Các bước để tạo khẩu hiệu tốt và hiệu quả

Khẩu hiệu đã có rất nhiều đóng góp cho bản sắc thương hiệu, vì vậy đừng vội quyết định khi nào bạn không chắc chắn!

Các ghi chú khi chọn một khẩu hiệu là gì?

Thật dễ nhớ và thu hút sự chú ý

Sự lựa chọn của các khẩu hiệu tính năng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc liên kết thương hiệu và khách hàng. Các hoạt động quảng cáo nổi tiếng sử dụng các khẩu hiệu ấn tượng, chẳng hạn như "Đừng rời khỏi nhà" tại Dịch vụ tài chính của American Express. Rest ".

Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm

Để thu hút khách hàng, ngoài việc nói với các sản phẩm của chúng tôi tốt hơn các sản phẩm cạnh tranh, chúng tôi cũng phải giải thích rõ ràng những lợi ích và chức năng của sản phẩm. Giải thích này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và cảm thấy an toàn hơn khi quyết định mua.

Ví dụ, đó là một lợi ích quan trọng để lưu trữ 1.000 bài hát trên iPod. Wendy cũng đã liên hệ với khách hàng thông qua hoạt động quảng cáo nổi tiếng "Thịt bò ở đâu?". Đối với những người thích phân tán đồ ăn nhanh hamburger.

Định vị thương hiệu

Budweiser nổi tiếng với "King of Bia -Bia" và "Timex". Họ kể những câu chuyện bằng cách in quảng cáo và để thu hút người tiêu dùng xác định vị trí thương hiệu với thiết kế logo và liên kết sản phẩm.

cảm hứng

Khách hàng đôi khi cần năng lượng để mua sản phẩm của bạn và khẩu hiệu của bạn có thể cung cấp cảm hứng này. Thêm một số từ hoặc cụm từ để làm cho khẩu hiệu của bạn hấp dẫn hơn có thể làm tăng giá trị của nó. Có một số ví dụ ở đây:

Hẳn bạn chắc chắn đã không còn xa lạ với biểu tượng đường cong màu đỏ với khẩu hiệu “Just do it!” của Nike. Slogan này được tạo ra vào năm 1970 như một lời khuyến khích mọi người hãy luôn hành động và tiến về phía trước.

-> Xem thêm: Làm gì khi cạn ý tưởng? Những cách thoát khỏi Creative Block

Chú ý đến văn hóa địa phương

Khi lựa chọn từ ngữ, chú ý đến các ý nghĩa không thể lường trước được trong từng ngôn ngữ khác nhau. Nếu công ty của bạn hoạt động ở nền văn hóa khác, hãy đảm bảo có người bản ngữ kiểm tra taglines và slogans của bạn để tránh sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ. Dòng chữ “Pepsi brings you back to life” đã bị dịch sai thành “Pepsi đưa tổ tiên của bạn trở lại từ ngôi mộ” trong tiếng Quan Thoại Trung Quốc. Điều này thường xảy ra khi các công ty mở rộng sang các nền văn hóa khác.

Hành động thúc đẩy ngay lập tức

Quảng cáo và Marketing hiệu quả nhất khi có lời kêu gọi hành động, có thể được kết hợp vào khẩu hiệu của bạn. Ví dụ như Nike với khẩu hiệu nổi tiếng “Just do it” đã khiến người ta muốn sở hữu ngay một đôi giày và khám phá trải nghiệm cuộc sống. Tương tự, khẩu hiệu “Breakfast of champions” đã thuyết phục nhiều người thử loại ngũ cốc của các nhà vô địch này. Một khẩu hiệu có thể tăng gấp đôi hiệu quả quảng cáo và trở thành một sân chơi bán hàng thành công hơn.

Các bài viết mạng đa chiều cung cấp cho bạn khái niệm khẩu hiệu và thông tin hữu ích. Tạo khẩu hiệu đắt tiền sẽ là một lợi thế lớn có thể giúp thương hiệu của bạn nhớ nhiều hơn. Do đó, chọn một khẩu hiệu ấn tượng!

Bài viết liên quan

Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website
Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

Khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề lưu lượng truy cập thấp, không có danh tiếng mạng. Thời gian trên hiện trường là "phẳng", tốc độ nảy quá cao và ... ...

Vài giây trước
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web
Typography là gì? Ảnh hưởng của Typography trong thiết kế web

Cho dù thiết kế hoàn hảo đến mức nào, ngay cả khi nó không đi kèm với bố cục thích hợp, nó thậm chí còn vô nghĩa. Việc sử dụng bố cục đóng một vai trò ...

Vài giây trước
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp
5 Bước lập kế hoạch truyền thông, sự kiện hiệu quả cho doanh nghiệp

Các hoạt động và sự kiện truyền thông thành công phụ thuộc vào nghiên cứu và sắp xếp trước đó. Để có thể lập kế hoạch giao tiếp và các sự kiện, khả ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install
CPI là gì? Cách thu lợi nhuận cao từ Cost Per Install

Chỉ số CPI thường xuất hiện trong các kế hoạch tin tức và tin tức liên quan đến kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là các nhà kinh tế, đặc ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước