Tổng hợp chi tiết 9 bước lập kế hoạch bán hàng đa kênh – Omnichannel

  • 32 Lượt xem
  • 16/12/2023

Bán hàng và tiếp thị đã thay đổi trong giai đoạn công nghệ kỹ thuật số. Bán hàng đa kênh đã trở thành một chiến lược tiếp thị trực tuyến rất quan trọng. Khi một doanh nghiệp bước vào nền tảng thương mại điện tử, nó đã quên quảng cáo đa kênh, điều này chứng tỏ rằng bạn chưa tạo ra một bảng khởi động trong kinh doanh trực tuyến. Trong bài viết này, Mạng truyền thông đa chiều chia sẻ các bước cho doanh số kênh được lên kế hoạch nhất -để cung cấp cho bạn Omni -channels trong các nội dung sau.

Bán hàng và tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị tiềm năng, giao tiếp trực tuyến đa dạng nhất là bán hàng đa kênh. Đây là một trong những hình thức bán hàng trực tuyến trên các kênh tiếp thị truyền thông. Bạn sẽ bán sản phẩm trên nhiều kênh, chẳng hạn như truyền hình, email, mạng xã hội, trang web ... người tiêu dùng có thể truy cập sản phẩm của bạn cùng một lúc trên nhiều kênh thông tin khác nhau.

Sự tồn tại liên tục của các thương hiệu và sản phẩm làm cho người tiêu dùng quen thuộc hơn. Tỷ lệ mua sắm sẽ cao hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tăng cơ hội bán hàng và truy cập các đối tượng bán hàng khác nhau.

Tham khảo: Tìm thông tin chi tiết về các khái niệm bán hàng đa kênh

Sự khác biệt giữa Omni -Channel và Multi -channel

Người đọc cũng cần phân biệt giữa doanh số đa kênh Omni -Channel và Multi -channel vì chúng gần giống nhau. Cả hai có thể được sử dụng để xây dựng trải nghiệm khách hàng. Sự khác biệt là khi bạn cần đồng bộ hóa tất cả các kênh, Omni -channel có thể phức tạp hơn. Đây là một so sánh để giúp độc giả hiểu rõ hơn.

đa kênh

Nó chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các kênh truyền thông khác nhau để cung cấp cùng một thông điệp ở các định dạng khác nhau. Trong trường hợp này, điều không quan trọng đối với khách hàng của kênh là tương tác với công ty -tất cả các nền tảng đều giống nhau và có thể truyền tải thông tin tương tự cho khách hàng.

Omni -Channel

Đề cập đến tương tác với khách hàng trên nhiều kênh. Ví dụ: trò chuyện, trò chuyện trực tuyến, trò chuyện trực tuyến, trò chuyện trực tuyến và trò chuyện trực tiếp với các ứng dụng di động. Điều này cũng là do những khách hàng này có cơ hội tương tác với công ty trên bất kỳ kênh nào họ thích.

Những lợi thế của kế hoạch bán hàng đa kênh

Doanh số đa kênh là xu hướng mới ngày nay. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng các ứng dụng để dễ dàng tóm tắt hơn việc quản lý các kênh. Thông qua tiếp thị đa kênh này, bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ví dụ:

Bán hàng đa kênh phù hợp cho khách hàng. Các doanh nghiệp hy vọng sẽ vượt qua những khó khăn và bắt kịp công nghệ kỹ thuật số để xây dựng các chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả.

Các bước bán hàng đa kênh hiệu quả được lên kế hoạch

Nó là cần thiết để xây dựng các chiến lược bán hàng khoa học đa kênh. Bạn phải hiểu tất cả các tiêu chuẩn, hành động và phát triển của chiến lược. Sau đây là trải nghiệm tiếp thị đa kênh mà mạng đa chiều muốn chia sẻ với bạn.

1. Xác định chân dung của bạn

Sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ phổ biến trên tất cả các chủ đề. Điều đầu tiên trước khi xây dựng một kế hoạch bán hàng đa kênh là xác định chân dung chân dung của bạn. Họ là ai, những thói quen họ có, các kênh họ thường truy cập thường có trên internet ... Từ những thông tin này, bạn sẽ nghiên cứu và tạo các yếu tố phù hợp cho khách hàng.

2. Hiểu sản phẩm và nhu cầu thị trường của bạn

Đặc biệt, bạn phải biết xu hướng thị trường. Nghiên cứu với cạnh tranh với bạn. Sau đó, so sánh với các sản phẩm khác, so sánh các sản phẩm của bạn về giá cả và chất lượng.

Khi bạn biết ưu điểm và nhược điểm của mình, bạn sẽ biết cách sử dụng lợi thế của mình. Đồng thời, bạn có thể nghiên cứu cách vượt qua điểm yếu. Khi bạn biết mức độ của sản phẩm của bạn là gì và cạnh tranh với các đối tượng, chiến lược hoàn hảo sẽ thành công.

Tham khảo: Cách tham khảo xu hướng giúp các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn

3. Chọn kênh quảng cáo và bán hàng

Bạn không nên chọn bán trên tất cả các kênh trực tuyến ngày hôm nay. Khi các sản phẩm và thị trường được xác định, các kênh bán hàng phù hợp có thể được chọn. Thường chỉ tập trung vào 4 đến 6 kênh. Sau đó nghiên cứu chiến lược nội dung, bán sản phẩm và chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng.

4. Tạo chiến lược quảng cáo cá nhân hóa

Quảng cáo cá nhân sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn. Bạn có thể gửi tin nhắn quảng cáo thông qua các trang cá nhân của khách hàng mạng xã hội. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến email, số điện thoại. Tạo thêm các trang đích để thu thập thông tin và ý kiến ​​của khách hàng. Đây là dữ liệu tốt nhất cho chiến lược quảng cáo cá nhân của bạn.

Tham khảo: Cách thiết lập chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp

5. Hiểu cách vận hành và tham gia các kênh bán hàng

Nguyên tắc theo sau mỗi kênh bán hàng là quan trọng nhất. Một số kênh sẽ liên quan đến nhiều video hơn. Một số kênh bán hàng có lợi cho hình ảnh. Một số kênh bán hàng sẽ xem xét các sản phẩm để truyền bá thương hiệu trong bất kỳ kênh nào ... phù hợp với các quy tắc hoạt động của kênh. Cụ thể, tính cách chung khi sử dụng những từ này trong bài viết theo mạng xã hội sử dụng mạng xã hội.

Tham khảo: 10 mạng xã hội bạn nên thêm

6. Luôn luôn tốt nhất để tăng trải nghiệm người dùng trên kênh

Trải nghiệm người dùng là quan trọng nhất. Bất kể kênh bán hàng nào, bạn phải làm theo nội dung, hình ảnh và phương thức liên kết được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Bạn phải chọn kích thước hình ảnh và định dạng hình ảnh phù hợp cho mỗi kênh bán hàng. Mỗi kênh bán hàng nên tương tác với hình thức tư vấn và dịch vụ khách hàng dưới các hình thức thích hợp. Quan trọng nhất, bạn phải trả lời và trả lời thông tin khách hàng nhanh nhất. Điều này sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng, tin tưởng và dễ dàng dẫn đến các hoạt động mua sắm cao hơn.

7. Cách tự động hóa công nghệ tiếp thị

CTA, tiếp thị qua email, tin nhắn điện thoại, ... phương pháp và nghiên cứu về công nghệ truy cập tự động hóa. Ví dụ: sau khi thu thập thành công thông tin khách hàng, bạn sẽ gửi tin nhắn đến thông tin cá nhân của mình ... có nhiều hình thức tự động hóa quảng cáo. Đây là một xu hướng rất quan trọng trong tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể liên hệ với mạng đa chiều để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn trong lĩnh vực này.

8. Trang web của bạn cũng là một kênh bán hàng

Người dùng có nhiều nguồn thông tin để truy cập sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một trong số đó là trang web. Bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng chính thức này. Tại đây bạn có thể chia sẻ tất cả các vấn đề liên quan đến thông tin, hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm/dịch vụ/doanh nghiệp.

Khi trang web của bạn ngày càng cao hơn, nhiều người sẽ biết. Bạn nên thiết kế, giao diện với các chức năng, nội dung và tích hợp hiện đại. Đây là cửa hàng trực tuyến lớn nhất của bạn. Đầu tiên phát triển các trang web và mở rộng các kênh bán hàng khác.

Web đa chiều chuyên về thiết kế mạng, tối ưu hóa web, SEO Web cũng cung cấp các dịch vụ tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành "văn phòng trực tuyến" để bán sản phẩm trên trang web tốt nhất. Đây chắc chắn là một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược bán hàng đa kênh của bạn.

9. Quy trình thực hiện kế hoạch và giám sát

Sau khi xây dựng một kế hoạch bán hàng đa kênh, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng. Trong quá trình thực hiện, kết quả phải được đo lường cẩn thận. Từ thông tin được thu thập, bạn sẽ cải thiện những khó khăn hoặc hiệu quả. Bạn sẽ biết hiệu suất bán hàng và các kênh bán hàng đã mang lại lợi nhuận cao.

Để theo dõi và thực hiện một kế hoạch bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một cặp tiếp thị. Họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch quảng cáo, viết nội dung tiếp thị và nghiên cứu về công nghệ quảng bá trực tuyến để thu hút khách hàng ...

Tài liệu tham khảo: Dịch vụ tiếp thị tổng thể -Bao bì tổng hợp

Bán hàng đa kênh là xu hướng mới nhất và quan trọng nhất hiện nay. Đây là một trong những phương pháp cho các doanh nghiệp tăng doanh thu trong thời đại kỹ thuật số và phù hợp cho Việt Nam hiện tại. Nếu bạn cần trợ giúp thêm về bán hàng đa kênh, dịch vụ tiếp thị trực tuyến và phần mềm tích hợp bán hàng đa kênh, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều thông qua đường dây nóng: 0966779629.

Có lẽ bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước