Từ Khóa Phủ Định Adwords: Hướng Dẫn Sử Dụng Từ Khóa Phủ Định Hiệu Quả

  • 79 Lượt xem
  • 15/6/2023

Từ khóa phủ định Adwords là gì? Quảng cáo Google Ads là hình thức mất khá nhiều chi phí, thậm chí sẽ phải trả nhiều tiền hơn để đem về khách hàng tiềm năng hoặc không mang lại hiệu quả bởi người tìm kiếm không thực sự quan tâm đến sản phẩm. Vì vậy mà việc sử dụng từ khóa phủ định trong Google Ads là một trong những cách tối ưu để khắc phục vấn đề này. Vậy hãy cùng Web Đa Chiều tìm hiểu về Từ khóa phủ định Adwords là gì cũng như lợi ích mà nó đem lại trong bài viết dưới đây.

Từ khóa âm trong Google AdWords là gì?

Từ khóa phủ định Adwords hay Negative Keyword là một cụm từ khóa hay dạng từ khóa đối sánh không liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm được quảng cáo. Hiểu đơn giản thì từ khóa phủ định là các từ khóa mà bạn sẽ muốn loại trừ khỏi chiến dịch quảng cáo của mình. Khi bạn thiết lập từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi người dùng tìm kiếm bằng các từ khóa đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo và tăng khả năng hiển thị quảng cáo cho những người dùng thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Ví dụ: nếu bạn bán xe mới, bạn có thể sử dụng các từ khóa tiêu cực như "xe đã qua sử dụng", "xe đã qua sử dụng" và "xe giá rẻ" để loại bỏ những người tìm kiếm những thứ này. Chỉ có quảng cáo của người tìm kiếm xe mới. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Từ khóa tiêu cực không chỉ giúp quảng cáo của các công ty tăng và cơ hội của khách hàng tiềm năng, mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi và đảm bảo rằng ngân sách sẽ không bị lãng phí. Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

->Xem thêm: Các Phương Thức Thanh Toán Google Ads Nhanh Chóng, Đơn Giản Mới 2023

Cách vận hành từ khóa âm Digital Marketing

Khi thêm từ khóa hoặc cụm từ khóa vào danh sách từ khóa âm, điều đó có nghĩa là các quảng cáo này sẽ không được hiển thị trên màn hình của khách hàng không cần sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng truy vấn phù hợp với các từ khóa âm bạn vừa thêm.

Được sử dụng cho các hoạt động tìm kiếm

Đối với các hoạt động lớn, chọn từ khóa tiêu cực là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Lỗi lựa chọn từ khóa âm có thể làm giảm số lượng khách hàng tiềm năng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán sản phẩm.

Do đó, bạn nên tìm kiếm tất cả các từ khóa và các từ khóa đồng khác không liên quan đến ngành. Khi khách hàng tìm kiếm các từ này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình tìm kiếm của khách hàng.

Được sử dụng cho các hoạt động hiển thị video

Hiển thị các từ khóa tiêu cực trong chuỗi quảng cáo hoặc video sẽ có một cách hoạt động thực tế hoàn toàn khác. Cụ thể, các từ khóa tiêu cực này sẽ giúp bạn tránh quảng cáo đến các trang web hoặc video không cần thiết hoặc không có khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo sẽ không được hiển thị trên trang khi các từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm có liên quan đến bộ từ khóa bị loại bỏ.

Được sử dụng cho các hoạt động mua sắm

Mặc dù các từ khóa không được sử dụng trong các hoạt động mua sắm của Google cho mục đích quảng cáo, bạn vẫn có thể sử dụng các từ khóa tiêu cực để ngăn quảng cáo mua sắm của Google. Hai cách sau đây của từ khóa âm tính trong quảng cáo mua sắm chạy:

-> Vui lòng xem: Tài khoản hóa đơn là gì? Thu nhập tài khoản hóa đơn là khi chạy quảng cáo

Từ khóa âm tính phổ biến Adwords Google Ads

Từ khóa tiêu cực của loạt quảng cáo

Các từ khóa âm tính của sự kiện này là một từ hoặc cụm từ được thêm vào một hoặc nhiều chuỗi quảng cáo khi bạn không muốn quảng cáo chứa từ khóa. Điều này cũng có nghĩa là nhóm quảng cáo nhỏ trong loạt quảng cáo cũng sẽ áp dụng từ khóa này.

Từ khóa âm của nhóm

Mục đích của việc thêm các từ khóa âm vẫn tương tự như các từ khóa âm của chuỗi quảng cáo. Sự khác biệt duy nhất là các từ khóa âm của nhóm chỉ áp dụng cho nhóm. Các nhóm quảng cáo khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi các từ khóa tiêu cực của nhóm quảng cáo.

Việc sử dụng từ khóa phủ định nhóm còn giúp cho các nhà quảng cáo chạy những từ khóa không cạnh tranh trong cùng một truy vấn tìm kiếm của khách hàng.

Các loại từ khóa tiêu cực

Cạnh tranh rộng rãi và tiêu cực

Trận đấu âm rộng là loại phù hợp với hệ thống mặc định với được thêm vào. Với loại so sánh này, bất kể truy vấn được sắp xếp theo thứ tự như thế nào, Quang sẽ không hiển thị tất cả các từ trong cụm từ khóa âm. Tuy nhiên, nếu nội dung tìm kiếm chứa một hoặc một cụm từ khóa âm, quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị nội dung tìm kiếm.

Các loại so sánh cụm từ âm

Đối sánh cụm từ phủ định là quảng cáo sẽ không hiển thị nếu nội dung tìm kiếm của khách hàng có chứa các cụm từ khóa chính xác và theo một thứ tự xác định. Truy vấn của khách hàng có thể chứa các từ khóa khác nhưng quảng cáo vẫn sẽ không hiển thị cho dù truy vấn đó có chứa cụm từ trùng với từ khóa phủ định được sắp xếp theo một thứ tự nhất định.

Đúng loại độ chính xác tiêu cực

Sự kết hợp tiêu cực chính xác được hiểu rằng nếu khách hàng truy vấn các từ khóa phủ định được thêm bởi nhà quảng cáo, quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

-> Vui lòng xem: Người quản lý quảng cáo là gì? Cách sử dụng quảng cáo hiệu quả nhất

Lợi ích khi sử dụng từ khóa phủ định Adwords chạy quảng cáo

Cách tìm danh sách các từ khóa âm thanh âm

Trong mỗi hoạt động quảng cáo, có nhiều cách để tìm kiếm các từ khóa âm và thu thập chúng vào một danh sách. Dưới đây là ba cách để tìm các từ khóa âm được sử dụng rộng rãi ngày hôm nay:

Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa quảng cáo của Google

Bạn chuyển sang công cụ Phần-> Công cụ nghiên cứu từ khóa. Sau đó nhập từ khóa tôi cần đề xuất để lọc các từ khóa có liên quan. Trong tất cả các từ khóa này, sẽ có những từ khó và từ khóa âm, vì vậy bạn có thể tự do chọn ý tưởng quảng cáo.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa khác

Các bước thực hiện tương tự như ở trên nhưng công cụ tìm kiếm từ khóa lúc này sẽ không phải là Google nữa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong những công cụ tìm kiếm từ khóa như: Keywordtool.io, Keywords Finder, SEMrush, Ahrefs…

Sử dụng cụm từ tìm kiếm trên báo cáo quảng cáo của Google

Theo cách này, nó chỉ áp dụng cho các tài khoản đã chạy Google AdWords trong một thời gian dài. Từ tài khoản này, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu về khách hàng để kích hoạt truy vấn được hiển thị trong Hiển thị truy vấn.

Từ đó, bạn sẽ nhận được một bức chân dung khách hàng hoàn chỉnh và từ khóa nào được sử dụng để nhập các từ khóa của quảng cáo. Đồng thời, tìm từ khóa âm mà bạn không muốn.

->Xem thêm: Google Keyword Planner là gì? Cách dùng Google Keyword Planner hiệu quả

Cách thêm từ khóa âm vào Google AdWords đơn giản

Thêm từ khóa âm trong nhóm hoạt động, quảng cáo và danh sách từ khóa

Sử dụng danh sách từ khóa phủ định sẵn có

Nếu bạn muốn áp dụng một danh sách tiêu cực với nhiều chuỗi quảng cáo khác nhau, bạn có thể làm theo các bước sau:

Lưu ý khi sử dụng từ khóa phủ định

Với chiến dịch hiển thị và video, loại đối sánh rộng được áp dụng một cách mặc định đối với tất cả các từ khóa phủ định có trong chiến dịch hoặc quảng cáo.

Tuy nhiên, từ khóa phủ định Adwords hoạt động trên mạng hiển thị sẽ không chính xác hoàn toàn như mạng tìm kiếm. Quảng có của bạn vẫn sẽ có khả năng xuất hiện trước mắt khách hàng dù cho danh sách phủ định vẫn có chứa cụm từ này.

Bên cạnh đó, từ khóa phủ định chỉ cho phép bạn thêm tối đa 5000 từ khóa phủ định. Vì vậy mà các nhà quảng cáo có kinh nghiệm sẽ thường vào mục Tùy chọn danh mục trang web để loại trừ đi các nội dung không phù hợp để tránh nhắm mục tiêu không liên quan.

Từ đây, bạn có thể thêm các từ khóa mới có sẵn cho loạt quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo, danh sách từ khóa âm hoặc danh sách từ khóa âm.

-> Vui lòng xem: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

Từ khóa tiêu cực là một trong những yếu tố thiết yếu trong các hoạt động quảng cáo, có thể giúp xử lý tốt nhất hiệu quả hơn. Tôi hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ mạng đa chiều này, nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa tốt hơn các kết quả quảng cáo trên quảng cáo Google.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp
Hình Ảnh Thương Hiệu Là Gì? Cách Xây Dựng Brand Image Cho Doanh Nghiệp

Nếu bạn muốn giao dịch sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn biết gì về hình ảnh thương hiệu, tại sao nó lại quan trọng? Hình ảnh thương hiệu sẽ không chỉ ảnh ...

Vài giây trước
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing
5W1H là gì? Ứng dụng 5W1H trong chiến lược Marketing

5W1H là một công thức phù hợp cho nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tiếp thị, đặc biệt là quá trình thiết lập một chiến lược tiếp thị. Vậy 5W1H là gì? Làm thế ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước