Upsell là gì? Phân biệt up-selling và cross-sell trong bán hàng

  • 48 Lượt xem
  • 15/12/2023

Hiện tại, Upsell và Cross-Rell là hai công nghệ bán hàng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người không rõ ràng bán hàng và giao dịch chéo. Các mạng đa chiều sau đây sẽ giúp bạn hiểu thông tin chi tiết về công nghệ bán hàng và bán hàng.

Upsell là gì?

Upsell, hoặc bán chính xác hơn, là một công nghệ bán hàng có thể mua "phiên bản cao cấp" của các sản phẩm hoặc sản phẩm của họ mà họ muốn sở hữu. Phiên bản nâng cao này có thể là sản phẩm "thực tế hơn", nhiều tính năng hơn và có thể đắt hơn.

Bạn có thể tưởng tượng rằng nó được bán với cùng một dòng điện thoại thông minh, nhưng có khả năng bộ nhớ khác nhau. Tất nhiên, bạn luôn muốn khuyến khích người dùng mua iPhone 64GB, không chỉ 32GB.

Ngoài ra, doanh số cũng được áp dụng cho các loại sản phẩm khác, chẳng hạn như các ứng dụng di động. Người dùng có thể nâng cấp các ứng dụng di động lên các phiên bản nâng cao hơn để mở khóa các chức năng mới, dày đặc và độc đáo. Sau khi nâng cấp, các ứng dụng nhiếp ảnh có thể cung cấp nhiều bộ lọc hơn, nhấp nháy và nhãn dán thú vị hơn.

Một số phiên bản nâng cao của phần mềm sẽ xóa hình mờ (niêm phong) để giúp sản xuất sản phẩm (hình ảnh, video, pdfs, ...) đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn. Cụ thể, phiên bản cao của ứng dụng cũng có thể bị xóa để chèn quảng cáo vào ứng dụng trong phiên bản miễn phí hoặc cơ bản.

Các đặc điểm của doanh số là giá của "phiên bản cao" của sản phẩm phải khác với các sản phẩm trước đó. So với các sản phẩm trước đây, điều này giúp kích thích và truyền cảm hứng cho người dùng nâng cấp hoặc chọn các sản phẩm sau.

Vai trò của UP được thiết lập trong bán hàng

Bán hàng là công nghệ bán hàng quan trọng cho bán hàng truyền thống hoặc phức tạp bán hàng hiện đại. Tất nhiên, mỗi công nghệ bán hàng có mục đích cao nhất là tăng thu nhập, nhưng với doanh số, bạn cũng có thể đạt được những lợi ích lớn khác.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng và thậm chí sinh tồn cho một số mặt hàng và thương hiệu nhất định. Nếu khách hàng có trải nghiệm kinh doanh tốt nhất, họ sẽ có nhiều khả năng quay lại mua hàng.

Đôi khi, họ cũng có thể giúp bạn truyền bá các thương hiệu và thu hút nhiều người dùng hơn. Rising là một trong những cách quan trọng nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng. Bởi vì khi Upsell, người dùng sẽ nâng cấp lên các sản phẩm tiên tiến, đầy đủ hơn và hấp dẫn hơn của sản phẩm. Họ trải nghiệm các tính năng thú vị hơn, khả năng không phải trước đây.

Quảng cáo vào những năm 1930 không còn rắc rối nữa. Bây giờ bạn có thể sử dụng nhãn dán Ngôi sao lấp lánh, hoặc công suất lớn hơn là đủ để cài đặt các trò chơi yêu thích của bạn ... những trải nghiệm tuyệt vời này. Sau khi họ sử dụng phiên bản "thấp". Nếu bạn có các sản phẩm cao, đôi khi người dùng không thể trải nghiệm cảm giác này, vì vậy trong một số trường hợp, việc bán doanh số tăng có vai trò rất quan trọng.

Thiết lập sự thân mật

Up -play có thể giúp bạn xây dựng một dòng trái phiếu vững chắc với khách hàng. Để giúp họ thông cảm với thương hiệu thông qua phiên bản nâng cấp, họ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Người dùng bán hàng thường có nhiều người dùng hơn người dùng khác. Họ chờ xem nội dung của phiên bản cao. Họ sẽ nhận thấy mong muốn của bạn về sự tiến bộ, nhu cầu và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Từ đó, họ có thể dễ dàng trở thành một phần của cộng đồng khách hàng trung thành thương hiệu của bạn.

Tạo sự linh hoạt

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm chung của khách hàng. Bằng cách tăng -to -invreas -bạn sẽ phải bán các phiên bản khác nhau của sản phẩm, chẳng hạn như khả năng khác nhau của điện thoại thông minh.

Hơn nữa, nếu bạn là SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ), bạn cần chia ứng dụng thành các phiên bản khác nhau với các chức năng bị hạn chế. Tất cả những điều trên tạo ra sự linh hoạt hữu ích cho người tiêu dùng để giúp họ có vô số lựa chọn khi mua sắm. Nó có thể giúp bạn thu hút khách hàng không có ngân sách miễn phí và cho họ cơ hội trải nghiệm sản phẩm.

Khi các điều kiện cho phép, những khách hàng này có thể hoàn toàn quay lại để mua các sản phẩm cao cấp hoặc nâng cấp các gói dịch vụ của họ. Người dùng khác sẽ chủ động chọn phiên bản cơ bản của sản phẩm để trước tiên họ có thể trải nghiệm và nâng cấp sau thời gian sử dụng thỏa đáng. Về mặt quyết định mua, tính linh hoạt lớn nhất của doanh số cho người tiêu dùng là miễn phí và hoạt động, điều này thông cảm hơn trong trái tim họ.

Người dùng cũ dễ dàng tìm thấy người dùng mới hơn

Kết quả quan sát cho thấy rằng việc tìm kiếm một khách hàng mới hiếm hơn nhiều so với người dùng cũ bán về phía trước. "Hành trình của khách hàng) Thời gian từ nhận thức về thương hiệu đến đưa ra quyết định mua hàng thường rất gập ghềnh.

Đồng thời, thông qua phiên bản thấp và rẻ hơn, khách hàng bắt đầu bán hàng dễ dàng hơn, truyền cảm hứng cho họ để đưa ra quyết định chuyển đổi nhanh hơn. Đồng thời, khi người dùng bước vào hành trình mua hàng, việc nâng cấp lên phiên bản cao hơn sẽ dễ dàng hơn so với việc buộc họ phải đi từ đầu.

Nói tóm lại, doanh số tăng không chỉ thu hút nam châm chì, cải thiện hiệu quả và tăng thu nhập của sản lượng.

Theo quan sát, 70 % người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ có thể dễ dàng đồng ý nâng cấp lên các phiên bản nâng cao hơn và chỉ 20 % người dùng muốn mua phí bảo hiểm từ lần liên hệ đầu tiên.

Lựa chọn đối tượng tiềm năng

Một vai trò quan trọng khác của Upsell đối với doanh nghiệp là trích xuất đối tượng mục tiêu từ các tài liệu khách hàng của mình. Khách hàng thông thường chỉ muốn trải nghiệm sản phẩm trong phiên bản dùng thử hoặc miễn phí, chi phí thấp.

Đồng thời, khách hàng tiềm năng sẽ sẵn sàng nâng cấp sản phẩm của họ lên các phiên bản tiên tiến hơn và đắt tiền hơn. Bằng cách bán hàng, bạn có thể gặp nhiều loại khách hàng khác nhau và chọn vị trí của các đối tượng tiềm năng của bạn. Từ đó, bạn có thể cung cấp các chính sách và phương pháp đặc biệt (ưu đãi độc quyền, trao đổi trực tiếp, v.v.) để tập trung vào việc phục vụ các khách hàng tiềm năng này.

Xem thêm:

Bộ phận bán hàng và công nghệ bán hàng chéo

Bán hàng và chéo là hai công nghệ bán hàng phổ biến và dễ dàng. Trong thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau. Bằng cách bán, bạn chia sản phẩm "" sản phẩm "," Will "," sẽ được chia thành các mức giá khác nhau, tương ứng với chất lượng của gói dịch vụ hoặc chức năng sản phẩm là khác nhau. Trái ngược với chéo, bạn sẽ sử dụng các phụ kiện và bổ sung bổ sung cho các sản phẩm chính để bán sản phẩm.

Gà rán là một mô hình rất đơn giản và phổ biến.

Nhìn vào thực đơn hoặc bảng quảng cáo gà rán, bạn hiếm khi thấy gà rán. Hình ảnh phổ biến hơn thường là đùi gà rán bên cạnh bao bì hoặc nước ngọt. Đó là Cross -selling!

Cross -sales kích thích người dùng mua sản phẩm cải tiến và nâng cấp trải nghiệm của các sản phẩm gốc. Có thể đề cập rằng các ví dụ chéo khác, nghĩa là những đôi giày là vớ, phụ kiện (hộp, tai nghe, bộ sạc di động), trò chơi sẽ có DLC.

Upsell và chéo-bán rất quan trọng trong tăng trưởng doanh thu, vì vậy chúng thường được áp dụng song song.

Một số loại sản phẩm có thể dễ dàng hơn để bán hoặc chéo, nhưng thông thường, tối ưu hóa thu nhập cần thiết để bán hàng và chiến lược công thức công nghệ chéo.

Cách bán (và chéo -selling)

Bạn có thể tham khảo một số chiến lược bán hàng (có thể được áp dụng cho Cross -sales phổ biến).

1. Bảng so sánh

So sánh gói định giá, khi người dùng được nâng cấp trực tiếp hoặc mua trực tiếp hoặc trực tiếp mua, phiên bản sản phẩm của kết quả đạt được có thể được tô sáng. Họ sẽ kích thích khách hàng chi nhiều tiền hơn để có được nhiều chức năng và lợi ích hơn.

Những bảng giá này nên được hiển thị theo những cách thông thường và tích cực. Mở/Đóng ứng dụng và ngay cả khi người dùng sử dụng ứng dụng, nó có thể được hiển thị lại.

2. Giảm giá

Phương pháp này thường được sử dụng trong khách hàng không có sản phẩm. Phổ biến nhất là trong điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng, thiết bị và các sản phẩm khác.

Một ví dụ khác là giảm giá của các công ty nước uống khi người dùng mua một số lượng lớn sản phẩm cùng một lúc. Giá của một loại bia có thể hoặc một hộp nước ngọt rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ của mỗi chai.

3. Khách hàng sử dụng sản phẩm để quảng bá sản phẩm

Phương pháp này phù hợp cho người dùng có kinh nghiệm sản phẩm và khuyến khích họ nâng cấp lên phiên bản cao. Hiện tại, họ sẽ được mời để mua các phiên bản giá cả phải chăng và thân thiện hơn. Người dùng có sản phẩm, đã có động cơ nâng cấp và chỉ cần chờ "quảng bá" như vậy để đạt được mong muốn của họ.

Những chương trình khuyến mãi này chỉ nên là người dùng có sản phẩm. Nó tăng cường vị trí của họ và giúp họ cảm thấy mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, nó cũng nên được kết hợp với một chương trình khuyến mãi hạn chế để nhấn mạnh các ưu đãi độc quyền, tạo áp lực thời gian và truyền cảm hứng cho người dùng để đưa ra quyết định nhanh chóng.

Vui lòng tham khảo: Tạo 10 bước để khuyến mãi thành công

4. Áp lực xã hội

Áp lực xã hội là một chiến lược bán hàng phổ biến, không chỉ liên quan đến bán hàng hoặc chéo. Áp lực xã hội là do khuyến nghị "mọi người mua sản phẩm này cho sản phẩm này ..." sản phẩm.

Chiến lược này rất hiệu quả đối với những khách hàng muốn bắt kịp xu hướng hoặc sợ bị bỏ lại (fomo-fear mất tích).

Trên đây là lời giải thích của Upsell, tầm quan trọng của Upsell và phân biệt giữa Upsell và Crossell. Nói chung bán "phiên bản cao hơn" khuyến khích người dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Danh sách có thể giúp thúc đẩy doanh thu bán hàng, cải thiện trải nghiệm người dùng và cung cấp nhiều thu nhập khác cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo: Cross (Cross -sale là gì)? Bán hàng đột phá nên được quy cho công nghệ chéo

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước