Xây dựng kịch bản gọi điện thoại cho khách hàng chi tiết, hiệu quả

  • 25 Lượt xem
  • 18/1/2024

Giải pháp này là một công cụ tốt để hỗ trợ TV trong điện thoại hoặc dịch vụ khách hàng thuyết phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng một kịch bản để gọi khách hàng, đặc biệt là TV mới. Nếu bạn cũng bị đau đầu, bạn không biết cách xây dựng tập lệnh cuộc gọi cho khách hàng, vui lòng tham khảo các hướng dẫn chi tiết của các mạng đa chiều sau đây.

Tôi cần gọi những kỹ năng nào để gọi khách hàng?

Không giống như các cuộc trò chuyện trực tiếp, cuộc trò chuyện với bạn không thể trực tiếp thấy các chuyển động và cảm xúc trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn không có kỹ năng đặc biệt để thuyết phục họ, điều này có thể tạo ra hiệu quả của cuộc đối thoại.

Để có được cuộc trò chuyện điện thoại hiệu ứng tốt nhất, hãy đảm bảo bạn có các kỹ năng sau:

Giao tiếp trôi chảy, cảm hứng

Ngôn ngữ giao tiếp qua điện thoại là âm thanh. Điều này cũng có thể gây ấn tượng với cuộc trò chuyện của bạn. Nhưng thực tế là không phải ai cũng có giọng nói tự nhiên và sự cảm thông. Hầu hết các TV phải đào tạo rất nhiều âm thanh.

Ngoài giọng nói tốt, TV cũng cần đảm bảo khả năng giao tiếp tốt, sử dụng âm lượng chính xác và tạo ra một bầu không khí hạnh phúc để giữ cho các cuộc hội thoại mở và thoải mái. Khi họ cảm thấy thú vị, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hiểu khách hàng và sử dụng thông tin cần thiết dễ dàng hơn.

Luôn bình tĩnh và lịch sự

Cho dù nói chuyện với các đối tác của khách hàng hoặc bất kỳ đối tượng nào, chúng ta nên duy trì một thái độ lịch sự và tôn trọng. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cuộc trò chuyện.

Đặc biệt là tình hình của khách hàng đã nhấn một số thứ trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Khi bạn nhẹ nhàng và lịch sự, bạn có thể làm dịu câu chuyện, giúp khách hàng bình tĩnh lại và nhanh chóng giải quyết vấn đề. Hơn nữa, họ chắc chắn sẽ tìm thấy bạn. Nếu đôi khi bạn đồng cảm với các sản phẩm và dịch vụ họ cần nhất, vui lòng tiếp tục sử dụng các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Luôn lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng

Lắng nghe là chìa khóa để hiểu khách hàng khi bạn truyền qua điện thoại và giao tiếp trực tiếp. Lắng nghe cũng cho thấy sự chân thành của người bán khách. Do sự thật trên thị trường, bạn không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ này. Bạn nên thu hút khách hàng theo những cách khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc cho khách hàng.

Lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ hiểu nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng cung cấp nó từ đó để hỗ trợ khách hàng nhận ra mong muốn của riêng họ. Đây cũng là một cách giúp bạn tăng thu nhập bán hàng một cách hiệu quả.

Phản ứng nhanh chóng và điều trị vấn đề tốt

Đây là một kỹ năng được người lãnh đạo tôn trọng và hy vọng rằng mỗi người trong số họ phải có nó. Bởi vì trong quá trình dịch vụ khách hàng, nó sẽ gặp nhiều vấn đề với sản phẩm/dịch vụ. Khả năng xử lý vấn đề tốt sẽ là phao cánh của bộ phận khi họ gặp khách hàng sành điệu và các vấn đề khó khăn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm khi gặp tai nạn, bạn nên nhớ:

Hiểu các sản phẩm và dịch vụ

Hiểu các sản phẩm và dịch vụ là cơ sở để bạn thuyết phục khách hàng làm hoặc hỗ trợ khách hàng trả lời các câu hỏi một cách hiệu quả hoặc giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Do đó, khi bạn có tất cả các kỹ năng trên, bạn cần thực hiện một bước nữa, nghĩa là nghiên cứu chi tiết về sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Đề xuất xây dựng tập lệnh cuộc gọi cho khách hàng

Theo ngành công nghiệp, trang web và nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ và khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có cảnh gọi riêng. Nhưng thông thường, khi bạn xây dựng tập lệnh cuộc gọi cho khách hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 chuẩn bị trước khi xây dựng tập lệnh cuộc gọi

Tất cả thành công cần phải được chuẩn bị đầy đủ. Do đó, nếu bạn muốn thuyết phục khách hàng của mình, bạn có thể chuyển đổi nó từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực và bạn có một sự chuẩn bị tốt trước đây.

Bước 2-viết một lời chào thân thiện

Lời chào và liên kết sáng tạo thân thiện sẽ là chìa khóa để xác định xem bạn có tiếp tục mở khóa câu chuyện và sử dụng nhu cầu của bạn và có cơ hội để thuyết phục khách hàng hay không.

Đối với điều này, bạn cần đảm bảo:

Bước 3 nhấn nội dung cuộc gọi và tương tác với khách hàng

Bạn cần tạo một thông báo để kích thích và chăm sóc sự tò mò. Bạn có thể sử dụng trọng tâm trong các câu, chẳng hạn như chất lượng nhất, tiêu chuẩn, tốn kém, ... Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các lợi ích của việc đề cập đến mục đích cuộc gọi và giới thiệu lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ được tích hợp.

Bước vấn đề sâu sắc 4 trong

Nếu bạn thực hiện tốt trong bước 2, bạn có thể sử dụng vấn đề và vấn đề của khách. Điều này có thể giúp bạn đánh giá chính xác những khách hàng muốn mua hoặc không mua.

Bước 5 lãnh đạo

Nếu khách hàng lắng nghe đề xuất của bạn thông qua ba bước trên, nó chứng minh rằng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Hiện tại, bạn có thể trực tiếp đạt được điều này.

Bước 6 -Kết thúc cuộc gọi

Cho dù khách hàng mua nó, bạn cần nói lời cảm ơn vào cuối cuộc gọi. Một yếu tố cơ bản cho thấy sự tôn trọng của khách hàng không bao giờ nên treo điện thoại trước.

Cảnh mẫu được gọi là khách hàng, chuyên nghiệp, chuyên nghiệp, chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn không biết tập lệnh cuộc gọi của mình, hãy xem 3 kịch bản cuộc gọi của khách hàng bên dưới.

Khách: Tôi ở đây, ai là người kết thúc chuỗi?

Telesales: Em gái của tôi, tôi là A, tôi gọi cho bạn từ Company B. Hiện tại, tôi có một số sản phẩm trong hoạt động quảng cáo. Tôi có thể cho bạn 2 phút và để tôi đề xuất rằng tôi có thể xem sản phẩm không?

Khách: Thân mến, tôi không cần nó.

Telesales: Chị tôi X, ưu đãi tôi triển khai chỉ áp dụng cho một đơn vị lớn như tôi. Vì vậy, nếu tôi có một thời gian để cho tôi giới thiệu chi tiết. Nếu tôi không thể trả lời ngay bây giờ, xin vui lòng cho tôi đặt một ngày vào chiều nay để hỏi ý kiến ​​tôi trực tiếp!

Khách: Chà, tôi không cần nó.

Telesales: Tôi biết rằng công việc của tôi rất bận rộn. Tôi chỉ yêu cầu bạn trong 5 đến 10 phút, và chị em tôi ngồi cùng nhau để tìm kiếm một số gợi ý chi tiết. Trong kế hoạch này, các hạn chế của tôi bị hạn chế. Chỉ có nhiều công ty điển hình mới có thể thưởng thức nó. Vì vậy, nếu tôi bỏ lỡ nó, nó sẽ là một sự lãng phí. Xin vui lòng gặp bạn!

Khách: Được rồi, lúc 3 giờ chiều, vui lòng đến đây!

Telesales: Cảm ơn bạn vì X. Hẹn gặp bạn lúc 3 giờ chiều, tôi sẽ đến văn phòng của tôi. Tôi có thể liên hệ với bạn gì, phải không? (Nếu đó không phải là số máy cá nhân, vui lòng liên hệ với số lượng cá nhân, nếu khách hàng không ngồi trong văn phòng vào thời điểm đó).

Khách: Vâng, tôi ở đây.

Telesales: Xin chào, chị X, tôi gọi cho bạn từ Công ty B. Hiện tại, tôi có một số sản phẩm ... Tôi có thể cho tôi 2 phút để giới thiệu sản phẩm trong hoạt động quảng cáo không?

Khách: Không, tôi không cần/không, tôi đang bận, đôi khi gọi lại cho tôi.

TV: Vâng, vì vậy chiều nay ... Tôi đã gọi cho tôi vào buổi chiều. Cảm ơn bạn, tôi chúc bạn buổi sáng tốt lành ...

Khách hàng: thân yêu, tại sao bạn muốn sản phẩm này, ...

Telesales: Tôi rất xin lỗi vì sự cố này. Tôi đã giới thiệu chi tiết tình trạng sản phẩm của mình ...

Chị tôi, sản phẩm của tôi hiện gặp phải lỗi kỹ thuật, vì vậy tôi đã mang sản phẩm cho nhân viên của cơ sở mua hàng của tôi hoặc các cơ sở gần đây cho nhân viên của tôi.

Vâng, tôi không biết khi nào tôi ở nhà, vì vậy tôi có thể báo cáo với các kỹ thuật viên xử lý để giúp tôi?

Khách: Vâng, tôi có thời gian ...

Telesales: Tôi thực sự xin lỗi cô ấy, sự cố/sự bất tiện này. Cô nhận thấy điện thoại, và kỹ thuật viên đã liên lạc với cô để sửa chữa cô. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để được giúp đỡ. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Một số ghi chú yêu cầu khách hàng thành công

Sau đây là một số kỹ thuật có thể giúp khách hàng của bạn gọi hiệu quả cao:

Trên đây là một mạng đa chiều chia sẻ về cách xây dựng tập lệnh cuộc gọi cho khách hàng. Hy vọng rằng thông qua các chi tiết ở trên, bạn sẽ biết cách xây dựng các tập lệnh phù hợp để thuyết phục khách hàng và đạt được hiệu quả bán hàng và dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game
Dịch vụ thiết kế website bán gaming gear – phụ kiện, thiết bị chơi game

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, với sự phát triển của ngành công nghiệp chơi game, nhu cầu sử dụng phụ kiện và mua sắm thiết bị trò chơi trong ...

Vài giây trước
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm
Quản lý đơn hàng: Khái niệm, quy trình, giải pháp phần mềm

Quản lý đơn hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh cửa hàng hoặc kinh doanh trực tuyến. Các đơn đặt hàng quản lý sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ...

Vài giây trước
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là một yếu tố quan trọng mà mọi công ty phải luôn quan tâm. Thuật ngữ đề cập đến tần suất của khách hàng chi nhiều sản ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước