30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

  • 31 Lượt xem
  • 15/1/2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google SEO và thuật toán là điều mà SEO mọi người cần tập trung vào việc cải thiện lợi thế cạnh tranh bền vững. Trong bài viết sau, Mona sẽ giúp bạn tổng hợp 30 kỹ thuật SEO mới nhất để tối ưu hóa thời gian và năng lượng trong quá trình thực hiện trang web SEO.

1. Cài đặt phích cắm SEO WordPress -in

Mặc dù WordPress có nhiều chức năng SEO, nhưng nó sử dụng các phích cắm chất lượng cao, chẳng hạn như Yoast SEO, Rank Math, ... sẽ mang lại hiệu ứng tìm kiếm đáng kể. Bởi vì đây là một phích cắm được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao trên thị trường, bởi vì nó có phân tích và các công cụ tốt nhất, mỗi bài viết đều dựa trên các từ khóa được chọn.

Kỹ thuật SEO của WordPress bằng plugin Yoast SEO là bạn có thể dễ dàng tạo bản đồ trang web XML và thêm dấu kiến ​​trúc để nâng cao hiệu suất SEO của trang web.

Để cài đặt, bạn chỉ cần truy cập trang quản lý WordPress, chọn "Plug -in" và sau đó tìm kiếm "Yoast SEO" để cài đặt. Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng và sử dụng đầy đủ chức năng plug -in thông qua giao diện quản lý cực kỳ trực quan và dễ dàng để sử dụng.

2. Kỹ năng SEO có liên quan đến từ khóa

Kỹ năng SEO liên quan đến từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sau đây là lời nhắc với các từ khóa cơ bản và hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo SEO:

Thêm các từ khóa chính vào mỗi bài viết

Trong SEO, các từ khóa chính của bài viết này đóng một vai trò rất quan trọng. Mỗi bài viết luôn yêu cầu một từ khóa chính và nên được tối ưu hóa theo các yêu cầu cụ thể:

-> Tìm thông tin chi tiết về khái niệm từ khóa? Vai trò quan trọng của các từ khóa trên trang web SEO -nơi!

Sử dụng từ khóa đuôi dài

Trong một số lĩnh vực cạnh tranh, SEO với các từ khóa ngắn đã trở nên khó khăn hơn. Do đó, chương trình SEO của tình huống này là chọn một từ khóa dài hạn với khối lượng tìm kiếm thấp hơn. Các từ khóa này thường cụ thể hơn và dễ dàng có được thứ hạng nâng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng từ khóa đuôi dài "cho cửa hàng quần áo của em bé" hoặc "cửa hàng quần áo của người trung gian" để sử dụng từ khóa dài "Cửa hàng quần áo".

Từ khóa ma (từ khóa Phantom)

Từ khóa Phantom không phải là từ khóa rõ ràng, nhưng nếu nó được tối ưu hóa chính xác, nó có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập. Sử dụng các công cụ như AHREF có thể giúp bạn phát hiện và tối ưu hóa các từ khóa này.

Quá trình tìm kiếm ma từ khóa như sau:

Xem bộ từ khóa của đối thủ

Phân tích và học tập tập trung từ các từ khóa của đối thủ cũng là một kỹ thuật SEO hiệu quả và thông minh. Để chỉ các từ khóa của đối thủ, bạn có thể sử dụng các công cụ như AHREFS và SEMRUSH phân tích các từ khóa của thứ hạng cao của đối thủ bởi Google. Bạn có thể học từ đó và áp dụng từ khóa chính xác cho trang web của bạn.

-> Đọc thêm bài viết: Phương pháp nghiên cứu từ khóa hiệu quả

3. Mở độ hiển thị của công cụ tìm kiếm (khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm)

Trong WordPress, bạn có thể chọn ẩn trang web của mình vào công cụ tìm kiếm. Khi bạn xây dựng và phát triển một trang web, tính năng này thường được sử dụng, nhưng nếu bạn quên chọn nó sau khi bạn phát hành, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Trước khi thực hiện bất kỳ lời nhắc SEO nào khác, hãy đảm bảo bạn đã bật chức năng hiển thị tìm kiếm.

Để kiểm tra, vui lòng thực hiện các hoạt động sau:

Điều này là để đảm bảo các bước cơ bản nhưng quan trọng để tìm kiếm trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google Index và xếp hạng.

4. Cấu trúc liên kết vĩnh viễn cắt SEO

Cấu trúc URL mặc định của WordPress không phải là lựa chọn tốt nhất cho SEO. Tên bài viết Cấu trúc được coi là một lựa chọn lý tưởng cho SEO vì nó cho phép chèn tiêu đề hoặc trang, hoặc thậm chí là một URL từ khóa. Điều này giúp cải thiện màn hình của trang trên công cụ tìm kiếm.

Để chuyển sang biểu mẫu này, bạn cần truy cập vào Cài đặt-> Liên kết vĩnh viễn và chọn tên.

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi cấu trúc liên kết vĩnh viễn sau khi xuất bản một trang web, bạn có thể cần chuyển URL cũ (chuyển hướng) sang URL mới. Do đó, các plugin như "Thay đổi Trợ lý liên kết vĩnh viễn" có thể giúp bạn, trong khi đảm bảo rằng liên kết cũ sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến địa chỉ mới mà không có lỗi.

5. Thêm trang web vào bảng điều khiển tìm kiếm

Sử dụng Google Search Console (GSC) là một kỹ thuật quan trọng để giám sát hiệu suất SEO của trang web và nó cũng là một công cụ hữu ích để phát hiện và giải quyết các vấn đề kỹ thuật, từ đó cải thiện khả năng xếp hạng các trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Để thêm bảng điều khiển tìm kiếm trang web của bạn, hãy truy cập trang Bảng điều khiển tìm kiếm của Google và đăng ký tài khoản. Nhấp vào "Thêm thuộc tính" để thêm URL của trang web.

Cách dễ nhất để chọn xác nhận quyền sở hữu là sử dụng thẻ HTML. Sau khi sao chép mã HTML, vui lòng truy cập bảng công cụ WordPress, sau đó chèn mã vào phần tiêu đề của trang web với phích cắm "Chèn tiêu đề và hình vuông". Sau khi lưu mã, hãy quay lại công cụ Quản trị viên Trang web của Google, sau đó nhấn "Xác minh".

-> Bạn có thể thấy một mô tả chi tiết về cách sử dụng Google Search Console -Hearo!

6. Nhắc Google Analytics trên trang web Cài đặt SEO (Phân tích)

Google Analytics là một công cụ quan trọng để Google giúp bạn phân tích hiệu suất của trang web. Nó cung cấp thông tin chi tiết về hiệu quả của nguồn truy cập, hành vi của người dùng và chiến lược SEO, ... Cài đặt Google Analytics, truy cập trang chủ GA và tạo tài khoản mới. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một mã theo dõi để được đính kèm vào trang web của bạn.

Theo giao diện (chủ đề) bạn sử dụng, bạn có thể chọn thêm Google Analytics vào trang web trực tiếp vào trang web. Nếu không, bạn có thể sử dụng plug -in và các plugin khác để thêm mã vào phần tiêu đề của trang web. Sau khi dán mã theo dõi, bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu và phân tích hiệu quả của trang web, để điều chỉnh gói SEO cho phù hợp.

7. Gửi bản đồ trên Google

Bản đồ trang web làm cho các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng quét và hiểu cấu trúc của trang web. Mặc dù không có bản đồ trang web, bạn vẫn có thể quét trang web, nhưng SEO SEP nhắc nhở gửi bản đồ trang web để giúp bạn quản lý và báo cáo loại dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm công cụ tìm kiếm để tập trung vào quét.

Như sau: Gửi bản đồ trang web trên công cụ tìm kiếm Google:

Quá trình này sẽ giúp Google quét bản đồ trang web của bạn thường xuyên, do đó hỗ trợ nhanh hơn và chính xác hơn trong quá trình chỉ mục.

8. Thiết bị di động thân thiện với trang web tốt nhất

Ngày nay, trang web tốt nhất trên thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO, đặc biệt là khi Google chuyển sang hệ thống chỉ mục của thiết bị di động. Điều này có nghĩa là hiệu suất và chức năng của trang di động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Nếu chủ đề của bạn không có phản hồi, nó nên được cải thiện.

Bạn cũng nên sử dụng các công cụ thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra mức độ tốt nhất của các trang web di động. Công cụ SEO này sẽ kiểm tra trang web của bạn và đưa ra các đề xuất hữu ích để bạn cải thiện hiệu suất và sự thân thiện của trang trên thiết bị di động.

Do đó, khi thực hiện các chương trình SEO được cải tiến khác, hãy đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa trên máy tính và thiết bị di động.

-> Vui lòng xem: SEO di động là gì? Cách tối ưu hóa hiệu quả SEO trên thiết bị di động

9. Kỹ năng của SEO để tăng tốc độ của trang web

Tốc độ tải mạng (tốc độ trang) là một yếu tố chính không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà còn có tác động đáng kể đến xếp hạng SEO của trang web. Các trang web tải chậm có thể sử dụng các hộ gia đình để mất lãi và tăng tốc độ thoát, đồng thời giảm khả năng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số cách hiệu quả bạn cần biết để tăng tốc tải trang tải:

Nâng cấp gói phần mềm lưu trữ

Việc lựa chọn mua lưu trữ thích hợp có thể giải quyết nhiều trang của tốc độ tải phía máy chủ. Đối với trang web WordPress, việc lựa chọn sự lựa chọn để tối ưu hóa cho WordPress sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất, đồng thời đảm bảo rằng tốc độ tải trang nhanh và ổn định.

Hơn nữa, bạn chắc chắn có thể cung cấp một cơ sở hạ tầng chất lượng cao cho trang web của bạn thông qua giải pháp lưu trữ của công ty Mona.host. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trên trang web sau: https: //mona.host/

Sử dụng CDN hợp lệ

Khi mạng phân phối nội dung (CDN) được sử dụng, nó sẽ giúp tốc độ tải mạng của bạn bằng cách lưu trữ bản sao của các trang web trên nhiều máy chủ trên toàn thế giới. Do đó, khi người dùng truy cập trang web, nó sẽ tải xuống dữ liệu từ máy chủ gần vị trí của nó.

Ngoài ra, các CDN miễn phí như Cloudflare không chỉ giúp tăng tốc độ của trang web, mà còn cung cấp các lớp bảo mật khác.

Sử dụng plugin bộ nhớ cache

Ngoài việc tăng tốc hai phương pháp trang web để tăng tốc trang web, còn có một kỹ thuật SEO để cải thiện các bảng xếp hạng khác để giúp tăng tỷ lệ tốc độ của trang sử dụng phích cắm bộ đệm. Tạo một phiên bản tĩnh của các trang web cắm đầu đệm như W3 Total Cache và WP Super Cache để giảm số lượng cần thiết trên máy chủ và tăng tốc độ tải trang. Việc sử dụng bộ đệm giúp giảm đáng kể thời gian phản hồi của máy chủ, do đó cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng thứ hạng SEO.

-> Xem 8 PLUP CACHE WordPress tốt nhất trên trang web -here!

10. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hư hỏng (liên kết bị ngắt kết nối)

Liên kết bị ngắt kết nối sẽ không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng mà còn làm hỏng SEO. Bởi vì tại thời điểm đó, Google Bot sẽ gặp khó khăn khi quét và xác định nội dung của trang web quá nhiều. Do đó, quá trình tìm kiếm và sửa chữa liên kết bị hư hỏng là một bước quan trọng để tối ưu hóa SEO và thêm cơ hội trang web cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Google Search Console là cách hiệu quả nhất để tìm các liên kết bị ngắt kết nối. Vui lòng thực hiện các hoạt động sau:

11. Kỹ năng SEO với chất lượng nội dung

Trong dấu nhắc trang web SEO, việc tạo nội dung chất lượng cao cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì nó giúp đáp ứng nhu cầu của thông tin người dùng tìm kiếm và cải thiện nhu cầu của các công cụ tìm kiếm. Do đó, Google thường ưu tiên cho các bài viết chất lượng cao, cung cấp cho người đọc giá trị thực tế và các mô tả cụ thể về nội dung xây dựng hiệu quả.

Dưới đây là một số mô tả để xây dựng nội dung hiệu quả cho trang web:

Vị trí cao

Để tạo nội dung chất lượng cao, vui lòng xác định rõ ràng nhu cầu của thông tin người dùng và đáp ứng chi tiết chúng. Làm cho mình trong người đọc để hiểu thông tin họ muốn tìm kiếm, và sau đó tạo nội dung theo ý định của họ.

Nói chung, mười bài viết hàng đầu trên Google thường có độ dài phù hợp, thông tin chất lượng cao và đáp ứng chính xác nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

-> Bạn có thể quan tâm:

Sử dụng nội dung thường xanh

Nội dung Evergreen là một nguồn tài nguyên quý giá trong nội dung và SEO. Đây là những bài báo giảng dạy, hoặc cung cấp thông tin kiến ​​thức phong phú và cơ bản, thay vì lỗi thời ở mọi giai đoạn thay đổi thị trường hoặc công nghệ.

Các nội dung này vẫn duy trì giá trị của chúng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, để chúng nhận được sự chú ý và tìm kiếm liên tục từ người dùng.

Chúng ta hãy xem ví dụ về bài viết "SEO" và phát hành "10 công ty SEO Internet nổi tiếng hàng đầu":

Có thể thấy từ đó rằng việc nhắc nhở nội dung thường xanh SEO không chỉ trở thành tài nguyên giáo dục dài hạn mà còn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và giữ chân người dùng. Đồng thời, duy trì thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung sáng tạo không lỗi thời

Về bản chất và hiệu quả, nội dung không lỗi thời và nó thường mang lại lợi ích lâu dài và ổn định cho trang web.

Một ví dụ điển hình là bài viết:

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù "Evergreen", những nội dung này cũng nên được cập nhật thường xuyên để đảm bảo độ chính xác và hiện đại. Điều này không chỉ giúp duy trì sự hấp dẫn và giá trị của nó, mà còn cải thiện hiệu quả SEO.

Tạo một nội dung bài viết dài

Trong quá trình xếp hạng, Google thường đánh giá cao nội dung dài và chi tiết. Tuy nhiên, điều này không chỉ quan trọng, mà còn để đáp ứng chất lượng và mức độ nội dung của nhu cầu tìm kiếm. Do đó, nội dung dài cần cung cấp thông tin hữu ích, sâu sắc và giải quyết các vấn đề cụ thể mà người dùng đang tìm kiếm.

Sử dụng nghiên cứu trường hợp thực tế (nếu có)

Sử dụng các nghiên cứu trường hợp về nội dung không chỉ có thể cải thiện độ tin cậy mà còn giúp người đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nghiên cứu trường hợp thực tế có thể giúp tác giả mô phỏng các tình huống cụ thể, cung cấp dữ liệu thực tế và chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ, để có ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

12. Liên kết đến các bài viết chất lượng cao

Khi bạn tạo một liên kết đến một trang web chất lượng cao, Google tin rằng trang web của bạn cung cấp thông tin có giá trị và liên quan. Do đó, chương trình liên kết SEO sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn SEO vì nó không chỉ có thể cải thiện độ tin cậy của trang web của Google mà còn có tác động tích cực đến độc giả khi bạn cung cấp thông tin cho độc giả. Nó rất hữu ích từ một nguồn tốt của danh tiếng tốt.

 

Tạo một liên kết siêu liên kết

Để tạo siêu liên kết, chọn văn bản bạn muốn liên kết, sau đó nhấp vào biểu tượng siêu liên kết. Tại đây, bạn có thể nhập URL bạn muốn liên kết.

Việc sử dụng thông minh của tính năng này sẽ giúp bạn tạo một bài viết chất lượng cao để làm phong phú thông tin và giữ lại độc giả trên trang lâu hơn.

Mở liên kết "Mở liên kết trong tab mới"

Để không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng trên trang web, vui lòng chọn "Liên kết mở trong tab mới" khi tạo siêu liên kết. Điều này sẽ giúp người dùng mở liên kết trong tab mới, vì vậy sau khi tham khảo liên kết bạn cung cấp, họ có thể dễ dàng quay lại trang web của bạn.

13. Các liên kết nội bộ lại với nhau

Các mẹo hàng đầu của SEO sử dụng liên kết nội bộ Google nên được thực hiện bằng cách xem xét và lập kế hoạch, bởi vì nó không chỉ giúp Google Bot hiểu rõ hơn về cấu trúc của trang web, mà còn giúp bạn tăng thời gian truy cập trang web.

Hãy chắc chắn rằng các liên kết này có liên quan chặt chẽ đến nội dung của trang bạn đang viết và mang lại nhiều giá trị hơn cho độc giả.

14. Tối ưu hóa tiêu đề của các bài báo và trang web

Tối ưu hóa nhãn tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa SEO web. Bởi vì nó không chỉ giúp Google hiểu được nội dung của trang mà còn ảnh hưởng đến quyết định của người dùng khi nhấp vào liên kết từ trang Kết quả tìm kiếm.

Đây là cách tối ưu hóa nhãn tiêu đề:

15. Thẻ tiêu đề tối ưu hóa SEO SEO Web

Thẻ H1 đến H4 có thể giúp robot đường sắt của Google hiểu rõ hơn về cấu trúc và nội dung chính của bài viết. Sử dụng nhãn H1 làm tiêu đề chính của bài viết, sau đó tiếp tục sử dụng các nhãn phụ (H2, H3, H4, ...) cho Sub -Renewal, giúp tăng khả năng đọc hiểu của người dùng và đọc công cụ tìm kiếm tốt nhất bao quát.

*Hãy chú ý đến quá trình tối ưu hóa thông qua trang web này:

16. Tối ưu hóa URL

URL ngắn và rõ ràng không chỉ giúp cải thiện khả năng hiển thị của các công cụ tìm kiếm, mà còn giúp người dùng dễ dàng và ghi nhớ. Do đó, khi tối ưu hóa URL, vui lòng chú ý đến những điều sau:

17. Mô tả Yuan (Mô tả Yueda)

Mô tả Yuan là một mô tả ngắn gọn về nội dung của trang dưới tiêu đề của kết quả tìm kiếm. Mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng SEO, thẻ META mô tả hấp dẫn có thể làm tăng tỷ lệ nhấp chuột của bài viết (CTR).

Sau đây là kỹ thuật web SEO khi tối ưu hóa nhãn META MÔ TẢ:

18. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm đọc tốt và thời gian dài hơn trên trang, do đó cải thiện hiệu quả của quy trình SEO.

Tuy nhiên, điều này không chỉ là để thêm hình ảnh vào bài viết, mà còn để tối ưu hóa hình ảnh thông qua các lời nhắc SEO web hợp lệ sau đây:

Đặt tiêu đề của bức ảnh

Mặc dù công cụ tìm kiếm không quét tiêu đề hình ảnh, nhưng nó giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi người dùng ẩn qua ảnh, họ sẽ thấy một hộp thoại chứa tiêu đề thông tin. Điều này sẽ tạo ra nhiều tương tác và hiểu biết về nội dung hình ảnh.

Trong WordPress, bạn có thể thêm hoặc thay đổi tiêu đề hình ảnh thông qua trình chỉnh sửa, chọn ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa.

Chèn văn bản alt

Alt Text (Mô tả hình ảnh) -Đây là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Đối với hình ảnh đầu tiên trong bài viết, bạn nên nhập các từ khóa chính trong thẻ ALT. Điều này giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung tổng thể của bài viết này.

Để thêm văn bản ALT, hãy chuyển vào trình chỉnh sửa ảnh và điền vào phần "Văn bản thay thế".

Tối ưu hóa tệp

Tên tệp tên cũng rất quan trọng để tối ưu hóa tìm kiếm hình ảnh Google. Trước khi tải hình ảnh lên trang web, hãy đảm bảo bạn chính xác, thay đổi ngắn gọn tên tệp của nội dung hình ảnh và chèn các từ khóa khi cần thiết.

*Lưu ý: Khi thực hiện dấu nhắc SEO của Google Top này, hãy sử dụng gạch ngang để tách các từ không quá tiêu thích trong tên tệp.

19. Chế độ chèn

Dấu kiến ​​trúc là một công cụ để cải thiện nội dung của trang kết quả tìm kiếm, do đó nội dung hấp dẫn hơn và dễ dàng hơn để tìm kiếm thiết bị. Chèn đánh dấu chế độ vào trang web của bạn có thể tạo các điều kiện xếp hạng trang tốt và nhấp vào tỷ lệ tăng (CTR).

Bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến, hãy kiểm tra xem chủ đề WordPress có được xây dựng -Potype hay không. Nếu không, bạn có thể dễ dàng đánh dấu chế độ lên trang web của mình thông qua các trình cắm như Schema Pro.

Phích cắm -in sẽ tự động chèn dấu chế độ vào nội dung, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu và trích xuất thông tin quan trọng từ trang web của bạn.

20. Tối ưu hóa tìm kiếm Google

Vị trí "Vị trí không" hoặc "Vị trí 0" trên Google là vị trí nổi bật nhất trên trang Kết quả tìm kiếm và thường xuất hiện trên kết quả ghi điểm đầu tiên. Khi bạn đạt được vị trí này, trang web của bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng danh tiếng và logo thương hiệu.

Kỹ năng SEO để thực hiện vị trí "Top 0" trên Google bao gồm:

Nhìn chung, không có công thức cố định nào có thể đảm bảo rằng bạn xuất hiện ở vị trí này, nhưng tối ưu hóa nội dung của các hướng dẫn trên sẽ cải thiện chức năng SEO của trang web.

21.

Trong SEO, việc sử dụng hợp lý giữa DOFollow và NoFollow có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của trang web. Liên kết thực hiện giúp truyền tín hiệu SEO tốt, nhưng liên kết không phải là quan trọng không kém, đặc biệt là trong việc thiết lập một loạt các liên kết bài viết tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét chất lượng của liên kết, không phải để phân loại chúng. Thông qua các liên kết liên quan, nó cũng rất quan trọng và cần thiết cho chất lượng và giá trị của người dùng, cho dù là dofollow hay không theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng SEO nofollow vào các liên kết thành viên để tránh các tác động tiêu cực đến SEO.

22. HTTPS trên trang web đã đăng ký

HTTPS đã trở thành một yếu tố quan trọng trong SEO. Trang web có chứng chỉ SSL và giao thức HTTPS không chỉ cải thiện mức bảo mật mà còn có thể được ưu tiên từ Google.

Lưu ý khi chuyển đổi thành HTTPS:

Bạn hoàn toàn có thể

Nhận đề xuất đăng ký SSL -Purchase Chứng chỉ SSL chất lượng tại MONA

23. Thiết lập các liên kết đảo ngược chất lượng

Liên kết đảo ngược đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Theo Matthew Barby, các trang web có số lượng lớn các liên kết đảo ngược thường đạt bảng xếp hạng cao hơn. Bởi vì các liên kết đảo ngược chất lượng cao từ các trang web có uy tín sẽ giúp cải thiện độ tin cậy của Google và chú ý đến trang web của bạn.

Để xây dựng một hệ thống liên kết ngược hiệu quả, bạn có thể thực hiện dấu nhắc SEO sau:

*Lưu ý: Khi xây dựng các liên kết ngược, ngoài các lời nhắc SEO trên, điều quan trọng là duy trì tự nhiên và đa dạng trong tất cả các loại liên kết, đặc biệt là để tránh sử dụng công nghệ spam hoặc không chính xác.

24. Trang web nhắc kiểm toán SEO

Để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa hiệu quả, cần phải thực hiện thử nghiệm SEO. Bạn có thể phân tích trang web của mình bằng các công cụ kiểm tra SEO tự động (chẳng hạn như các công cụ Seoserchupup hoặc Varvy SEO). Các công cụ này sẽ kiểm tra các yếu tố xếp hạng trên trang web của bạn và cung cấp các báo cáo chi tiết liên quan đến các lợi thế và cải tiến cần thiết.

Ưu điểm của đánh giá là:

25. Kiểm tra liên kết ngược của trang web

Các liên kết ngược là một yếu tố quan trọng trong quy trình SEO, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra và phân tích thử nghiệm và phân tích cấu hình liên kết ngược của trang web. Việc sử dụng công cụ SEO của Semrush sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số lượng, chất lượng và nguồn gốc của liên kết ngược đến trang của bạn.

Tại sao bạn có một liên kết đảo ngược chất lượng?

-> Vui lòng tham khảo hướng dẫn về cách kiểm tra liên kết đảo ngược kém và xóa nó khỏi trang web

26. Yêu cầu Google thu thập dữ liệu trang web

Để đảm bảo nội dung mới nhất của trang web hoặc cập nhật bởi Google Index, vui lòng sử dụng chức năng "tìm nạp như Google" trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Kỹ thuật SEO này cho phép bạn gửi các yêu cầu chỉ mục đến trang hoặc bài viết mới và giúp chúng nhanh chóng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Lợi ích của việc gửi chỉ mục:

27. Sử dụng chuyển hướng đến 301

Sử dụng hiệu quả 301 (chuyển hướng đến 301) là một cách quan trọng để chuyển nguồn SEO từ URL cũ sang URL mới. Nếu cấu trúc URL hoặc chuyển động nội dung thay đổi, chuyển hướng 301 sẽ đảm bảo rằng giá trị liên kết và xếp hạng của trang cũ sẽ được giữ lại.

*Lưu ý: Khi sử dụng kỹ thuật SEO này, bạn cần giới hạn việc sử dụng bù quá mức để tránh giảm hiệu suất trang web.

28. Sử dụng URL đặc tả

Thẻ thông số kỹ thuật là một phần quan trọng của SEO, đó là lợi ích của URL quy phạm:

29. Sử dụng hiệu ứng của vụn bánh mì

Breadcrumb là một phần quan trọng để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cấu trúc trang web của SEO. Crumbs Bread cung cấp một hình thức liên kết điều hướng giúp người dùng di chuyển dễ dàng trên trang web và hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web.

Lợi ích của các chương trình SEO sử dụng Breadcrumbb bao gồm:

30. Tối ưu hóa cấu trúc trang web

Cấu trúc trang web tốt nhất không chỉ giúp chạy hiệu quả "dòng chảy" của nước trái cây, mà còn tạo ra các điều kiện thuận lợi cho người dùng và nội dung truy cập công cụ tìm kiếm. Cấu trúc rõ ràng và logic sẽ giúp tăng chỉ số và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa mô tả cấu trúc trang web:

Tối ưu hóa trang web của SEO không chỉ giúp cải thiện bảng xếp hạng của Google mà còn giúp xây dựng danh tiếng và tăng trưởng thu nhập. Việc thực hiện hoàn toàn các kỹ năng SEO là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ năng và tăng cường kiến ​​thức. Đối với những người mới đến hoặc các công ty không có kinh nghiệm SEO, hợp tác với các đối tác nổi tiếng như Mona Media không chỉ tiết kiệm thời gian và tài nguyên của bạn, mà còn đảm bảo kết quả SEO hiệu quả và bền vững.

Mona (Mona

Điểm nổi bật của dịch vụ SEO Mona:

Lý do bạn nên chọn sử dụng dịch vụ web SEO trên Mona Media:

Bạn có thể thấy nhiều hơn ...

Câu chuyện thành công của Mona: Từ SME (SME)

Mona Media hiểu từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và cam kết cung cấp giải pháp SEO tốt nhất. Điều này không chỉ có thể phát triển mạnh mẽ trên Google, mà còn cải thiện rất nhiều doanh số. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để bắt đầu hành trình SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Nói tóm lại, SEO không chỉ là tối ưu hóa từ khóa tốt nhất, mà còn là việc xây dựng nội dung chất lượng, cải thiện trải nghiệm người dùng và xây dựng các chiến lược liên quan. Việc áp dụng các kỹ thuật SEO web này là nhất quán, điều này không chỉ đảm bảo rằng các vị trí hàng đầu xuất hiện trên Google, mà còn giúp cải thiện danh tiếng và giá trị thương hiệu. Hơn nữa, bạn nên coi việc tối ưu hóa trang web là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và cập nhật liên tục để dần dần cải thiện vị trí của trang web và thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường kỹ thuật số đang phát triển.

-> Xem bài viết: Danh sách SEO: 39 mẹo để tối ưu hóa trang web của bạn 2024

Bài viết liên quan

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang ...

Vài giây trước
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?

Khi tiếp tục tối ưu hóa SEO cho trang web, luôn có một sự nhầm lẫn nhất định giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Phương pháp nào là tốt nhất cho trang web ...

Vài giây trước
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết

Công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Google Search Console) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, luôn luôn quen thuộc với các ...

Vài giây trước
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

Các từ khóa hạt giống không xa lạ gì với sự phát triển của nội dung nghiên cứu để phát triển mạng. Đặc biệt là các trang web mới được phát triển. Cần ...

Vài giây trước
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng

Biểu đồ thu hẹp là một trong những thuật ngữ cho nhiều trình duyệt tìm kiếm cho hình ảnh thu nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là Avatar. Để phát triển và ...

Vài giây trước
Phantom Keyword Là Gì? 2 Cách Tìm Kiếm Từ Khoá Bóng Ma Chất Lượng
Phantom Keyword Là Gì? 2 Cách Tìm Kiếm Từ Khoá Bóng Ma Chất Lượng

Bạn có biết cách giúp thu hút lưu lượng "Rush" của trang web, ngoại trừ cách thông thường mà nó thường nghe giống như SEO từ khóa hoặc Google Adwords? ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước