Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

  • 90 Lượt xem
  • 21/9/2023

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ràng trong tương lai gần: Vital web cốt lõi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy để chúng tôi hiểu thêm thông tin về các thông tin liên quan liên quan đến khái niệm Vitals Web cốt lõi này.

Sức khỏe mạng cốt lõi là gì?

Sức khỏe mạng cốt lõi là các chỉ số được đo bằng báo cáo Chrome UX và bảng điều khiển tìm kiếm của Google để đánh giá hiệu suất và SEO. Mỗi chỉ mục sẽ đánh giá một số khía cạnh của trải nghiệm người dùng của một trang web, tương ứng với yếu tố xếp hạng, chẳng hạn như:

Theo ba chỉ số ở trên, bạn có thể hiểu nội dung của trang web không? Trang web sẽ tải xuống trang web một cách nhanh chóng thông qua yêu cầu người dùng? Quá trình tải nội dung trên trang web có ổn định không?

Sức sống mạng cốt lõi là quan trọng trong SEO?

Google Search Central đã đưa ra thông báo Vitals Web cốt lõi sẽ bắt đầu triển khai và trở thành một trong những thứ hạng tìm kiếm. Vital web cốt lõi đang chạy, hy vọng sẽ đáp ứng tốt hơn trải nghiệm tìm kiếm thông tin của người dùng trên Google.

Tốc độ tải trang dài là một trong những yếu tố khiến bạn mất khách hàng tiềm năng. Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất.

Tuy nhiên, nhiều người bạn Seoer chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất của trang web và không cần tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thực tế trên trang web.

Ví dụ: để cho phép trang web có tốc độ tải nhanh, bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm trọng lượng của hình ảnh, nhưng bạn có thấy hình ảnh rõ ràng khi bạn không quan tâm đến việc hiển thị trên trang web không? Người dùng có thể quan sát thông tin được cung cấp trong biểu đồ không?

Nó trông nhỏ, nhưng nó sẽ có tác động đáng kể đến trải nghiệm của người dùng trên internet.

Tuy nhiên, nó là không đủ dựa trên tốc độ tải trang. Sử dụng Chỉ số Web Vitals cốt lõi, bạn sẽ có một hệ thống tham chiếu đầy đủ hơn có thể đánh giá chính xác trải nghiệm của người dùng khi truy cập trang web.

đọc thêm:

Chỉ số giá trị của sức khỏe mạng lõi

Hiện tại, các chỉ số sức khỏe web cốt lõi bao gồm: các lớp phủ nội dung lớn nhất, độ trễ đầu vào đầu tiên và thay đổi bố cục tích lũy. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các chi tiết của từng chỉ số đo lường cụ thể.

Lớp phủ nội dung lớn nhất (LCP)

Lớp phủ nội dung lớn nhất (LCP) là các chỉ số được sử dụng để đo hiệu suất tải hoặc hiểu đơn giản về trang. Đây là thời gian để người dùng nhấp vào liên kết để xem nội dung trên thiết bị.

Google thường chia tốc độ LCP thành ba nhóm, bao gồm: Tốt, bạn cần cải thiện và cần phải khắc phục ngay lập tức.

Để đạt được tất cả màu xanh, tất cả các trang trên trang web của bạn phải có chỉ mục LCP dưới 2,5. Nếu chỉ số LCP trong vòng 2,5 giây đến 4.0, tốc độ tải trang sẽ được tăng lên. Nếu chỉ mục LCP cao hơn 4.0, tốc độ tải trang là cần thiết ngay lập tức.

Đối với các trang web lớn, trang web nhận được ít hơn 2,5 chỉ mục LCP và có nhiều tính năng không phù hợp.

Bạn có thể thực hiện một số phương pháp để cải thiện LCP sau:

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) là một chỉ số để đo thời gian phản hồi của tương tác đầu tiên của người dùng trên trang web. Đây là chỉ số cho thấy Google rất quan tâm ngày hôm nay vì nó cho thấy cách người dùng thực sự tương tác với trang web.

Khi truy cập trang web, người dùng sẽ thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như: Nhấp vào menu, đặt hàng, tìm kiếm, trang cuộn, điền email với sổ đăng ký, ...

Đối với các blog dành riêng cho blog, nội dung chỉ tương tự như các trang tin tức. Các văn bản của các tờ báo điện tử, điểm FID có thể rất thấp, bởi vì người dùng chủ yếu sử dụng các hoạt động "lăn".

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện FID, bạn có thể tham khảo các hoạt động sau:

Bố cục tích lũy bù (CLS)

Bố cục tích lũy bù (CLS) là chỉ số cho độ ổn định của trang được sử dụng để đánh giá tải xuống hoặc hiểu. Nếu trang web của bạn tải xuống phần tử hiển thị quá chậm, nó sẽ gây ra quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng ngắt.

Đây là một số tiêu chuẩn cụ thể được cung cấp bởi Google cho CLS.

Khi tải xuống trang web, liên tục thay đổi bố cục trang sẽ khiến người dùng xác định lại vị trí của vị trí liên kết, hình ảnh và trường khi trang đầy. Điều này rất dễ sử dụng một lỗi hộ gia đình để nhấp vào một số nội dung.

Bạn có thể áp dụng một số bước để hạn chế CLS.

Một số công cụ hỗ trợ cuộc sống mạng lõi

Google Pagespeed Insights

Hầu hết Seoer đều biết công cụ Pagespeed để kiểm tra tốc độ của trang web. Sử dụng Pagespeed Insight, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết về hiệu suất của trang web trên máy tính và thiết bị di động. Không chỉ vậy, bạn cũng có một đầu ra cụ thể để chỉnh sửa trang web của mình.

Mặc dù Google Pagespeed Insight có giao diện rất thân thiện và trả về nhanh chóng, bởi vì máy chủ đo lường được đặt ở nước ngoài, dữ liệu trong báo cáo đôi khi không hiển thị đầy đủ trang web được lưu trữ trang tải xuống tốc độ được lưu trữ.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều với bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bởi vì đây là một công cụ hỗ trợ quen thuộc với nhân viên SEO. Công cụ yêu cầu người dùng đăng nhập trước bảng điều khiển tìm kiếm của Google và kiểm tra báo cáo trước khi kiểm tra báo cáo Vital Web cốt lõi của bảng điều khiển tìm kiếm.

Mở rộng Vitals trong trình duyệt Chrome

Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Web Vitals cho trình duyệt Chrome, bạn có thể nhanh chóng xem các chỉ số của bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hoặc phân tích bất kỳ trang web nào trên trình duyệt Chrome với công cụ Chrome Dev (Ctrl + Shift + I).

Hướng dẫn về cách xem cuộc sống của mạng lõi trang web

Google Search Console là một công cụ hiệu quả để hỗ trợ số lượng trang trên trang web bị ảnh hưởng bởi các mạng lưới web cốt lõi.

Các bước cụ thể để kiểm tra sức khỏe mạng lõi trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google như sau:

Cách sửa chữa sức sống mạng cốt lõi cho mạng

Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang web, thì bạn nên cải thiện giá trị sức khỏe của mạng cốt lõi. Mỗi trang web sẽ gặp các lỗi khác nhau. Do đó, để xác định lỗi chính xác mà bạn gặp phải, bạn cần nghiên cứu và phân tích trang để ưu tiên cho các bản cập nhật có lợi nhất.

Trong thực tế, có nhiều vấn đề phổ biến hơn mà trang web gặp phải. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu sự điều chỉnh phổ biến cho các vấn đề bạn có thể gặp phải.

Cách cải thiện LCP:

Cách cải thiện FID:

Cách cải thiện CLS:

Khi bạn muốn sử dụng SEO lên trên cùng, ngoài việc cung cấp nội dung hữu ích, thu hút người dùng, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang là một yếu tố rất quan trọng. Tôi hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu Sức khỏe mạng cốt lõi là gì? Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Từ đó, bạn đưa ra hướng dẫn và kế hoạch để khắc phục vấn đề của bạn.

Bài viết liên quan

Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất

Trong lĩnh vực SEO ngày nay, khái niệm về nội dung hữu ích đang trở thành một yếu tố chính trong việc xác định sự thành công của các chiến lược tối ưu ...

Vài giây trước
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

SEO là một yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút khách hàng, từ đó hỗ trợ các hoạt động ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Tips xét duyệt quảng cáo FB nhanh

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook, thì bạn phải trải nghiệm tình huống quảng cáo được phê duyệt quá lâu. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho quảng cáo, ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?
Lý giải nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook là một cách để nhiều nhân viên tiếp thị sử dụng hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, các hoạt động này không phải lúc nào cũng mang lại kết ...

Vài giây trước