Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

  • 36 Lượt xem
  • 21/9/2023

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ràng trong tương lai gần: Vital web cốt lõi. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy để chúng tôi hiểu thêm thông tin về các thông tin liên quan liên quan đến khái niệm Vitals Web cốt lõi này.

Sức khỏe mạng cốt lõi là gì?

Sức khỏe mạng cốt lõi là các chỉ số được đo bằng báo cáo Chrome UX và bảng điều khiển tìm kiếm của Google để đánh giá hiệu suất và SEO. Mỗi chỉ mục sẽ đánh giá một số khía cạnh của trải nghiệm người dùng của một trang web, tương ứng với yếu tố xếp hạng, chẳng hạn như: Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Theo ba chỉ số ở trên, bạn có thể hiểu nội dung của trang web không? Trang web sẽ tải xuống trang web một cách nhanh chóng thông qua yêu cầu người dùng? Quá trình tải nội dung trên trang web có ổn định không? Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

Sức sống mạng cốt lõi là quan trọng trong SEO? SEO

Google Search Central đã đưa ra thông báo Vitals Web cốt lõi sẽ bắt đầu triển khai và trở thành một trong những thứ hạng tìm kiếm. Vital web cốt lõi đang chạy, hy vọng sẽ đáp ứng tốt hơn trải nghiệm tìm kiếm thông tin của người dùng trên Google. Khái niệm Dịch vụ tăng tốc độ truy cập website chất lượng với google pagespeed insights là những khái niệm thường gặp trong các tài liệu nghiên cứu về xã hội học. Nhưng nội hàm của các khái niệm đó không phải bao giờ cũng được làm rõ, và cũng không phải bao giờ chúng ta cũng có cách hiểu như nhau về các khái niệm đó.

Tốc độ tải trang dài là một trong những yếu tố khiến bạn mất khách hàng tiềm năng. Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất.

Tuy nhiên, nhiều người bạn Seoer chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu suất của trang web và không cần tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thực tế trên trang web.

Ví dụ: để cho phép trang web có tốc độ tải nhanh, bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm trọng lượng của hình ảnh, nhưng bạn có thấy hình ảnh rõ ràng khi bạn không quan tâm đến việc hiển thị trên trang web không? Người dùng có thể quan sát thông tin được cung cấp trong biểu đồ không?

Nó trông nhỏ, nhưng nó sẽ có tác động đáng kể đến trải nghiệm của người dùng trên internet.

Tuy nhiên, nó là không đủ dựa trên tốc độ tải trang. Sử dụng Chỉ số Web Vitals cốt lõi, bạn sẽ có một hệ thống tham chiếu đầy đủ hơn có thể đánh giá chính xác trải nghiệm của người dùng khi truy cập trang web.

đọc thêm:

Chỉ số giá trị của sức khỏe mạng lõi Hướng dẫn cách làm SEO

Hiện tại, các chỉ số sức khỏe web cốt lõi bao gồm: các lớp phủ nội dung lớn nhất, độ trễ đầu vào đầu tiên và thay đổi bố cục tích lũy. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các chi tiết của từng chỉ số đo lường cụ thể.

Lớp phủ nội dung lớn nhất (LCP)

Lớp phủ nội dung lớn nhất (LCP) là các chỉ số được sử dụng để đo hiệu suất tải hoặc hiểu đơn giản về trang. Đây là thời gian để người dùng nhấp vào liên kết để xem nội dung trên thiết bị.

Google thường chia tốc độ LCP thành ba nhóm, bao gồm: Tốt, bạn cần cải thiện và cần phải khắc phục ngay lập tức.

Để đạt được tất cả màu xanh, tất cả các trang trên trang web của bạn phải có chỉ mục LCP dưới 2,5. Nếu chỉ số LCP trong vòng 2,5 giây đến 4.0, tốc độ tải trang sẽ được tăng lên. Nếu chỉ mục LCP cao hơn 4.0, tốc độ tải trang là cần thiết ngay lập tức.

Đối với các trang web lớn, trang web nhận được ít hơn 2,5 chỉ mục LCP và có nhiều tính năng không phù hợp.

Bạn có thể thực hiện một số phương pháp để cải thiện LCP sau:

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) là một chỉ số để đo thời gian phản hồi của tương tác đầu tiên của người dùng trên trang web. Đây là chỉ số cho thấy Google rất quan tâm ngày hôm nay vì nó cho thấy cách người dùng thực sự tương tác với trang web.

Khi truy cập trang web, người dùng sẽ thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như: Nhấp vào menu, đặt hàng, tìm kiếm, trang cuộn, điền email với sổ đăng ký, ...

Đối với các blog dành riêng cho blog, nội dung chỉ tương tự như các trang tin tức. Các văn bản của các tờ báo điện tử, điểm FID có thể rất thấp, bởi vì người dùng chủ yếu sử dụng các hoạt động "lăn".

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện FID, bạn có thể tham khảo các hoạt động sau:

Bố cục tích lũy bù (CLS)

Bố cục tích lũy bù (CLS) là chỉ số cho độ ổn định của trang được sử dụng để đánh giá tải xuống hoặc hiểu. Nếu trang web của bạn tải xuống phần tử hiển thị quá chậm, nó sẽ gây ra quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng ngắt.

Đây là một số tiêu chuẩn cụ thể được cung cấp bởi Google cho CLS.

Khi tải xuống trang web, liên tục thay đổi bố cục trang sẽ khiến người dùng xác định lại vị trí của vị trí liên kết, hình ảnh và trường khi trang đầy. Điều này rất dễ sử dụng một lỗi hộ gia đình để nhấp vào một số nội dung.

Bạn có thể áp dụng một số bước để hạn chế CLS.

Một số công cụ hỗ trợ cuộc sống mạng lõi

Google Pagespeed Insights

Hầu hết Seoer đều biết công cụ Pagespeed để kiểm tra tốc độ của trang web. Sử dụng Pagespeed Insight, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết về hiệu suất của trang web trên máy tính và thiết bị di động. Không chỉ vậy, bạn cũng có một đầu ra cụ thể để chỉnh sửa trang web của mình.

Mặc dù Google Pagespeed Insight có giao diện rất thân thiện và trả về nhanh chóng, bởi vì máy chủ đo lường được đặt ở nước ngoài, dữ liệu trong báo cáo đôi khi không hiển thị đầy đủ trang web được lưu trữ trang tải xuống tốc độ được lưu trữ.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều với bảng điều khiển tìm kiếm của Google, bởi vì đây là một công cụ hỗ trợ quen thuộc với nhân viên SEO. Công cụ yêu cầu người dùng đăng nhập trước bảng điều khiển tìm kiếm của Google và kiểm tra báo cáo trước khi kiểm tra báo cáo Vital Web cốt lõi của bảng điều khiển tìm kiếm.

Mở rộng Vitals trong trình duyệt Chrome

Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Web Vitals cho trình duyệt Chrome, bạn có thể nhanh chóng xem các chỉ số của bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hoặc phân tích bất kỳ trang web nào trên trình duyệt Chrome với công cụ Chrome Dev (Ctrl + Shift + I).

Hướng dẫn về cách xem cuộc sống của mạng lõi trang web

Google Search Console là một công cụ hiệu quả để hỗ trợ số lượng trang trên trang web bị ảnh hưởng bởi các mạng lưới web cốt lõi.

Các bước cụ thể để kiểm tra sức khỏe mạng lõi trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google như sau:

Cách sửa chữa sức sống mạng cốt lõi cho mạng

Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm của người dùng trên trang web, thì bạn nên cải thiện giá trị sức khỏe của mạng cốt lõi. Mỗi trang web sẽ gặp các lỗi khác nhau. Do đó, để xác định lỗi chính xác mà bạn gặp phải, bạn cần nghiên cứu và phân tích trang để ưu tiên cho các bản cập nhật có lợi nhất.

Trong thực tế, có nhiều vấn đề phổ biến hơn mà trang web gặp phải. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu sự điều chỉnh phổ biến cho các vấn đề bạn có thể gặp phải.

Cách cải thiện LCP:

Cách cải thiện FID:

Cách cải thiện CLS:

Khi bạn muốn sử dụng SEO lên trên cùng, ngoài việc cung cấp nội dung hữu ích, thu hút người dùng, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang là một yếu tố rất quan trọng. Tôi hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu Sức khỏe mạng cốt lõi là gì? Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Từ đó, bạn đưa ra hướng dẫn và kế hoạch để khắc phục vấn đề của bạn.

Bài viết liên quan

Rank Math SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Rank Math
Rank Math SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Rank Math

Xếp hạng SEO toán học là gì hoặc cách cài đặt và sử dụng RankHmath để trở nên cực kỳ hữu ích, bạn cần thành thạo nó khi phát triển và chăm sóc trang ...

Vài giây trước
Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Cách Tối Ưu Long Tail Keyword Trong SEO
Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Cách Tối Ưu Long Tail Keyword Trong SEO

Các từ khóa dài không phải là phương pháp SEO phổ biến nhất trong một thời gian dài. Ngoài ra, nó đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho trang web và ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Chi Tiết Cho Người Mới
Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Chi Tiết Cho Người Mới

SEO hàng đầu Google là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị luôn muốn đạt được. Biết cách xây dựng một chương trình SEO rõ ràng ...

Vài giây trước
Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hấp dẫn, cuốn hút người đọc
Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hấp dẫn, cuốn hút người đọc

Ngoài việc tối ưu hóa tiêu đề thu hút người dùng, SAPO vẫn cần tập trung vào các yếu tố tối ưu hóa SEO. Có thể thấy rằng SAPO có một vai trò quan trọng ...

Vài giây trước
Thẻ Canonical là gì? Cách sử dụng Canonical Tag tối ưu website
Thẻ Canonical là gì? Cách sử dụng Canonical Tag tối ưu website

Đối với Seoer, URL kinh điển không còn là một khái niệm kỳ lạ nữa. Khái niệm này được tạo bởi Google, Microsoft và Yahoo để hỗ trợ giải pháp chủ sở hữu ...

Vài giây trước
Chọn Lọc 11+ Cách SEO Onpage Tối Ưu Website 2023
Chọn Lọc 11+ Cách SEO Onpage Tối Ưu Website 2023

SEO onpage là một kỹ thuật quan trọng đối với SEO mà bất kỳ SEO nào cũng phải biết. Công nghệ SEO của người bạn mới cũng học được, nhưng cần phải thực ...

Vài giây trước
Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả
Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

SEO Majestic là một công cụ cao cấp để hỗ trợ trang web SEO. Hiện tại, SEO hùng vĩ đang phát triển mạnh mẽ và được sử dụng bởi nhiều Seoer. SEO hùng vĩ ...

Vài giây trước
SEMrush là gì? Hướng dẫn cách sử dụng SEMrush chi tiết nhất
SEMrush là gì? Hướng dẫn cách sử dụng SEMrush chi tiết nhất

Semrush là một trong những trợ lý tuyệt vời của các nhà tiếp thị. Ứng dụng này đã được sử dụng bởi hàng ngàn công ty tiếp thị truyền thông và Seoer. ...

Vài giây trước
Cách đưa website lên top Google hiệu quả nhất
Cách đưa website lên top Google hiệu quả nhất

Làm thế nào để đưa trang web đến đầu Google một cách hiệu quả? Để đạt được hiệu quả SEO, bạn cần đầu tư rất nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, thực tế không nhất ...

Vài giây trước
Internal Link là gì? Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ theo chuẩn SEO
Internal Link là gì? Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ theo chuẩn SEO

Seoer thường sử dụng các liên kết nội bộ, còn được gọi là các liên kết nội bộ để tăng cường liên kết giữa nội dung và tăng chuyển đổi trang web. Bởi vì ...

Vài giây trước
EEAT là gì? Những điều cần biết về E-E-A-T SEO (Double E-A-T)
EEAT là gì? Những điều cần biết về E-E-A-T SEO (Double E-A-T)

Nếu bạn là một nhà tiếp thị trong lĩnh vực tiếp thị, đặc biệt là Seoer, thì bạn chắc chắn sẽ nghe hoặc biết E-A-T SEO là gì. Nhưng bây giờ, E-A-T dường ...

Vài giây trước
Topic Cluster là gì? 7 Bước triển khai Topic Cluster hiệu quả
Topic Cluster là gì? 7 Bước triển khai Topic Cluster hiệu quả

Khi bạn đầu tư vào quảng cáo thương hiệu nhưng tìm kiếm giới hạn tìm kiếm, thu nhập không được cải thiện. Cải thiện nội dung của trang web là rất quan ...

Vài giây trước
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược

Một trong những chiến lược giá phổ biến nhất hiện nay là chiến lược giá năng động. Vì vậy, giá dynhmic của định giá động là gì? E -Commerce, chiến lược ...

Vài giây trước
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả

Phản hồi của khách hàng là nguồn thông tin quý giá của các hoạt động kinh doanh. Nhưng làm thế nào để có được phản hồi hiệu quả là không dễ dàng. Do đó, ...

Vài giây trước
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro

Chụp Macro là một trong những công nghệ nhiếp ảnh đặc biệt và rất phổ biến trong nhiếp ảnh. Ảnh Macro cho phép chúng tôi sử dụng các đối tượng nhỏ ở mức ...

Vài giây trước