Data Storytelling là gì? 5+ Cách để trực quan nội dung câu chuyện thú vị hơn

  • 92 Lượt xem
  • 20/8/2023

Kể chuyện dữ liệu có thể được coi là một nghệ thuật kể chuyện trong ngành tiếp thị để xác định vị trí khách hàng mục tiêu. Để kể một câu chuyện thương hiệu thành công, tác giả cần sự hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, và có các kỹ năng sử dụng các câu ấn tượng và sống động. Dọc theo mạng đa chiều để tìm hiểu thêm về thông tin về cách kể chuyện và năm cách nhanh nhất để viết dữ liệu để kể chuyện trong bài viết sau.

Dữ liệu kể một câu chuyện là gì?

Kể chuyện dữ liệu là một câu chuyện thú vị dựa trên dữ liệu và phân tích phức tạp. Kể chuyện có thể giúp truyền đạt thông tin của câu chuyện để tạo ra ảnh hưởng và thông báo cho các đối tượng cụ thể. Kể những câu chuyện thông qua dữ liệu có thể giúp bạn rõ ràng, sống động, thuyết phục và có ý nghĩa.

Một câu chuyện dữ liệu tốt có ba yếu tố chính: báo cáo, hình ảnh và dữ liệu. Câu chuyện kể là cách bạn kết nối sự kiện trong câu chuyện, nhân vật và ý tưởng. Hình ảnh là cách bạn dữ liệu trực quan để làm nổi bật các điểm quan trọng và thu hút sự chú ý của khán giả. Dữ liệu là cơ sở để hỗ trợ câu chuyện của bạn, cung cấp bằng chứng và hiểu biết sâu sắc.

-> Dữ liệu là gì? Khám phá dữ liệu về vai trò của các doanh nghiệp

Vai trò quan trọng của các câu chuyện kể dữ liệu

Kể chuyện dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Đặc biệt là lý do bạn nên sử dụng dữ liệu để kể chuyện như sau:

Làm cho dữ liệu hấp dẫn và khiến khán giả trở nên đáng nhớ hơn

Kể chuyện dữ liệu là một gợi ý hoàn hảo làm cho dữ liệu hấp dẫn và hỗ trợ người đọc. Kể chuyện dữ liệu sẽ tăng giá trị và thông tin trong dữ liệu bằng cách biến số khô thành một câu chuyện có nội dung đặc biệt và ý nghĩa đặc biệt. Do đó, khách hàng có thể nhanh chóng nhớ các thông số kinh doanh, không phải là cách truyền thống.

Nồng độ hấp dẫn

Dữ liệu thu hút sự chú ý của độc giả được đánh giá cao bằng cách kể chuyện. Minh họa hỗ trợ câu chuyện dữ liệu, giải thích các bản tóm tắt, các khái niệm phức tạp và làm nổi bật những điểm nổi bật quan trọng trong nội dung. Với sự giúp đỡ của các biểu đồ, thị trường hoặc biểu đồ và cách kể chuyện dữ liệu, các câu chuyện sẽ giúp độc giả tập trung và nhanh chóng nhớ thêm thông tin.

Sử dụng tất cả các dữ liệu thu được

Khi các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu để kể câu chuyện, một lợi thế khác phải được đề cập, nghĩa là, họ sẽ sử dụng đầy đủ dữ liệu hiện có. Kể chuyện dữ liệu có thể giúp sử dụng đầy đủ dữ liệu vì nó cho phép bạn:

-> Cách thu thập dữ liệu khách hàng nhanh chóng

Hội đồng câu chuyện dữ liệu truyền tải một thông điệp nhanh chóng

Kể chuyện dữ liệu là cách tốt nhất để giúp thông tin nhanh chóng và thuyết phục. Bằng cách thu hút khách hàng, họ cũng tăng tỷ lệ chuyển đổi lớn và giúp cải thiện và tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị.

-> Tìm chi tiết về tiếp thị câu chuyện: Chiến dịch quảng cáo thông qua các câu chuyện

Giúp khách hàng dễ dàng chọn

Kể chuyện dữ liệu có thể được phép xem dữ liệu bằng cách cho phép khán giả tạo ra kết luận của riêng họ để tạo ra sự tương tác giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Câu chuyện dữ liệu cho thấy các nhiệm vụ tầm nhìn và kinh doanh, có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập niềm tin và danh tiếng trong ngành để khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Kể phương thức câu chuyện bằng cách sử dụng dữ liệu (dữ liệu kể chuyện)

Dữ liệu kể chuyện đóng vai trò rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp được thực hiện chính xác, nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Thông qua một số phương thức dữ liệu dữ liệu của dữ liệu, bạn có thể được gọi là các cách sau:

Bắt đầu từ câu chuyện (câu chuyện)

Ngay từ đầu của câu chuyện, cách kể truyền thống của câu chuyện là rất hiệu quả. Một câu chuyện hiểu đơn giản sẽ làm cho nội dung liên kết trong tất cả các khía cạnh và giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng hơn, không phải là dữ liệu khô.

Ví dụ, các chính trị gia nổi tiếng có những câu chuyện của riêng họ. Đôi khi, bạn không nhớ các sản phẩm hoặc sản phẩm họ từng được bán, nhưng bạn vẫn nhớ một số câu chuyện thú vị mà họ đã kể.

Bất kể câu chuyện, dữ liệu rất khó kết nối với khán giả. Do đó, dữ liệu nên dễ nhớ hơn nhiều hình ảnh, màu sắc, bối cảnh hoặc con người.

Chuyển đổi dữ liệu thú vị hơn

Dữ liệu về cơ bản là thông tin, vì vậy nó nên được sắp xếp và giải thích chính xác để tránh sự nhầm lẫn. Do đó, khi sử dụng dữ liệu để xây dựng một câu chuyện, nó sẽ giúp dữ liệu có ý nghĩa hơn và dễ dàng sắp xếp hơn. Bạn có thể xem xét truyền dữ liệu với các xu hướng thú vị và thú vị để làm cho người đọc dễ dàng hấp thụ thông tin.

Tích hợp câu chuyện và dữ liệu vào một bối cảnh cụ thể

Kết hợp các câu chuyện và dữ liệu trong một bối cảnh cụ thể sẽ giúp bạn xem cùng một vấn đề ở các góc độ khác nhau. Nếu nó được hoàn thành chính xác, sự kết hợp này sẽ tạo ra một sự gắn kết nhất định để giúp người đọc nhớ nhanh hơn.

Thúc đẩy kết nối

Dữ liệu được truyền qua câu chuyện là một cách giúp mọi người hiểu và dữ liệu bộ nhớ theo cách tốt nhất. Nếu đối tượng mục tiêu cảm thấy liên quan đến câu chuyện của thương hiệu, bạn cần biết thêm về doanh nghiệp của mình.

Hiểu đối tượng đích

Để có được một câu chuyện dữ liệu hấp dẫn và thuyết phục, bạn cần xác định đối tượng đích và hiểu các yếu tố sau:

Sự khác biệt là rất quan trọng đối với các câu chuyện kể dữ liệu

Trong câu chuyện kể chuyện, sự khác biệt là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thành công. So với những câu chuyện phổ biến hiện tại, sự độc đáo và độc đáo của thương hiệu sẽ giúp đối tượng mục tiêu ấn tượng hơn. Nếu câu chuyện của bạn không khác, khách hàng sẽ không nhớ những gì bạn muốn truyền tải.

Năm hình thức tường thuật của dữ liệu

Có 5 biểu mẫu tường thuật trong dữ liệu, như được hiển thị bên dưới:

Sự giao tiếp nội bộ

Giao tiếp nội bộ cũng là một trong những cách để kể chuyện thông qua dữ liệu. Nó có thể là một thông điệp trên nhóm nội bộ của công ty. Nội dung email hoặc cuộc gọi điện thoại đang áp dụng thông tin truyền dữ liệu.

Bảng điều khiển.

Bảng công cụ là một hình thức câu chuyện. Nhà tuyển dụng sẽ cung cấp dữ liệu để phân tích kết quả tốt nhất và chia sẻ các chỉ số liên quan đến trải nghiệm của khách hàng. Bản chất của ủy ban thông tin vẫn là một trang tổng quan chứa nhiều thông tin khác nhau, vì vậy đôi khi nó vẫn sẽ dẫn đến thông tin quá tải của khán giả và rất khó để nhớ nội dung.

Infographic

Bạn có thể tạo biểu đồ thông tin đẹp và sống động để kể chuyện với dữ liệu. Biểu đồ thông tin là một loại hình ảnh, tóm tắt nhiều thông tin khác nhau về các chủ đề cụ thể và được thể hiện theo thứ tự logic và kết nối giữa mỗi phần. Bạn nên chọn thiết kế, màu sắc và phông chữ phù hợp với bạn.

Báo cáo

Bạn có thể áp dụng phương pháp kể chuyện cho bất kỳ chủ đề nào liên quan đến kết quả báo cáo, hoạt động tiếp thị hoặc dữ liệu liên quan đến dữ liệu. Bạn nên chọn biểu đồ, đồ họa hoặc hình ảnh thích hợp để minh họa dữ liệu và nhấn mạnh các điểm chính. Bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ kể chuyện để giải thích lý do, hậu quả và giải pháp.

Tin tức và liên lạc (tin tức email)

Tin tức và giao tiếp là một tin nhắn được gửi qua thư, trong đó chứa thông tin và dữ liệu của chủ đề được đăng ký bởi người dùng. Nhân sự sử dụng dữ liệu để kể chuyện trong ủy ban tin tức email để tối ưu hóa thông tin, áp dụng hình ảnh và biểu đồ trực quan để nâng cao trải nghiệm của người đọc.

Hãy chú ý đến câu chuyện trong dữ liệu

Để kể những câu chuyện dữ liệu hiệu quả, bạn cần làm theo các nhận xét sau:

Bài viết trên là chia sẻ nội dung của các câu chuyện, cách thực hiện nội dung của các câu chuyện và các ghi chú bạn cần chăm sóc. Tôi hy vọng rằng với kiến ​​thức hữu ích của bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kể chuyện của những dữ liệu này và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem
Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Tin tức và giao tiếp được biết đến với tên đầy đủ của nó. Đây là một trong những nghệ thuật và công nghệ về việc sử dụng truyền tải email và quảng bá ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO
Content Syndication là gì? Ảnh hưởng của Content Syndication đến SEO

Bạn đã nghe nói về nội dung kết hợp chưa? Đây là một thuật ngữ liên quan đến nội dung trên trang web. Gần đây, nó đã trở thành một xu hướng của ngành ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing
SEM là gì? Tìm hiểu chi tiết về Search Engine Marketing

Các công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất, có thể cải thiện khả năng hiển thị các trang web ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing
Microsite là gì? Ứng dụng của Microsite trong chiến dịch Marketing

Microses là một trang web cho các hoạt động tiếp thị, có thể mang lại hiệu quả cao cho các mục đích ngắn hạn. Tìm hiểu từ các mạng đa chiều để hiểu các ...

Vài giây trước
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường
Thị trường là gì? Hình thái và chức năng của thị trường

Thị trường là gì? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của thị trường là tương tự nhau, và rất ít người có ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước