Data Storytelling là gì? 5+ Cách để trực quan nội dung câu chuyện thú vị hơn

  • 31 Lượt xem
  • 20/8/2023

Kể chuyện dữ liệu có thể được coi là một nghệ thuật kể chuyện trong ngành tiếp thị để xác định vị trí khách hàng mục tiêu. Để kể một câu chuyện thương hiệu thành công, tác giả cần sự hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, và có các kỹ năng sử dụng các câu ấn tượng và sống động. Dọc theo mạng đa chiều để tìm hiểu thêm về thông tin về cách kể chuyện và năm cách nhanh nhất để viết dữ liệu để kể chuyện trong bài viết sau.

Dữ liệu kể một câu chuyện là gì?

Kể chuyện dữ liệu là một câu chuyện thú vị dựa trên dữ liệu và phân tích phức tạp. Kể chuyện có thể giúp truyền đạt thông tin của câu chuyện để tạo ra ảnh hưởng và thông báo cho các đối tượng cụ thể. Kể những câu chuyện thông qua dữ liệu có thể giúp bạn rõ ràng, sống động, thuyết phục và có ý nghĩa. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Một câu chuyện dữ liệu tốt có ba yếu tố chính: báo cáo, hình ảnh và dữ liệu. Câu chuyện kể là cách bạn kết nối sự kiện trong câu chuyện, nhân vật và ý tưởng. Hình ảnh là cách bạn dữ liệu trực quan để làm nổi bật các điểm quan trọng và thu hút sự chú ý của khán giả. Dữ liệu là cơ sở để hỗ trợ câu chuyện của bạn, cung cấp bằng chứng và hiểu biết sâu sắc. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

-> Dữ liệu là gì? Khám phá dữ liệu về vai trò của các doanh nghiệp Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Vai trò quan trọng của các câu chuyện kể dữ liệu Digital Marketing

Kể chuyện dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Đặc biệt là lý do bạn nên sử dụng dữ liệu để kể chuyện như sau:

Làm cho dữ liệu hấp dẫn và khiến khán giả trở nên đáng nhớ hơn

Kể chuyện dữ liệu là một gợi ý hoàn hảo làm cho dữ liệu hấp dẫn và hỗ trợ người đọc. Kể chuyện dữ liệu sẽ tăng giá trị và thông tin trong dữ liệu bằng cách biến số khô thành một câu chuyện có nội dung đặc biệt và ý nghĩa đặc biệt. Do đó, khách hàng có thể nhanh chóng nhớ các thông số kinh doanh, không phải là cách truyền thống.

Nồng độ hấp dẫn

Dữ liệu thu hút sự chú ý của độc giả được đánh giá cao bằng cách kể chuyện. Minh họa hỗ trợ câu chuyện dữ liệu, giải thích các bản tóm tắt, các khái niệm phức tạp và làm nổi bật những điểm nổi bật quan trọng trong nội dung. Với sự giúp đỡ của các biểu đồ, thị trường hoặc biểu đồ và cách kể chuyện dữ liệu, các câu chuyện sẽ giúp độc giả tập trung và nhanh chóng nhớ thêm thông tin.

Sử dụng tất cả các dữ liệu thu được

Khi các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu để kể câu chuyện, một lợi thế khác phải được đề cập, nghĩa là, họ sẽ sử dụng đầy đủ dữ liệu hiện có. Kể chuyện dữ liệu có thể giúp sử dụng đầy đủ dữ liệu vì nó cho phép bạn:

-> Cách thu thập dữ liệu khách hàng nhanh chóng

Hội đồng câu chuyện dữ liệu truyền tải một thông điệp nhanh chóng

Kể chuyện dữ liệu là cách tốt nhất để giúp thông tin nhanh chóng và thuyết phục. Bằng cách thu hút khách hàng, họ cũng tăng tỷ lệ chuyển đổi lớn và giúp cải thiện và tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị.

-> Tìm chi tiết về tiếp thị câu chuyện: Chiến dịch quảng cáo thông qua các câu chuyện

Giúp khách hàng dễ dàng chọn

Kể chuyện dữ liệu có thể được phép xem dữ liệu bằng cách cho phép khán giả tạo ra kết luận của riêng họ để tạo ra sự tương tác giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Câu chuyện dữ liệu cho thấy các nhiệm vụ tầm nhìn và kinh doanh, có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập niềm tin và danh tiếng trong ngành để khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Kể phương thức câu chuyện bằng cách sử dụng dữ liệu (dữ liệu kể chuyện) Tin tức - Sự kiện

Dữ liệu kể chuyện đóng vai trò rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp được thực hiện chính xác, nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Thông qua một số phương thức dữ liệu dữ liệu của dữ liệu, bạn có thể được gọi là các cách sau:

Bắt đầu từ câu chuyện (câu chuyện)

Ngay từ đầu của câu chuyện, cách kể truyền thống của câu chuyện là rất hiệu quả. Một câu chuyện hiểu đơn giản sẽ làm cho nội dung liên kết trong tất cả các khía cạnh và giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng hơn, không phải là dữ liệu khô.

Ví dụ, các chính trị gia nổi tiếng có những câu chuyện của riêng họ. Đôi khi, bạn không nhớ các sản phẩm hoặc sản phẩm họ từng được bán, nhưng bạn vẫn nhớ một số câu chuyện thú vị mà họ đã kể.

Bất kể câu chuyện, dữ liệu rất khó kết nối với khán giả. Do đó, dữ liệu nên dễ nhớ hơn nhiều hình ảnh, màu sắc, bối cảnh hoặc con người.

Chuyển đổi dữ liệu thú vị hơn

Dữ liệu về cơ bản là thông tin, vì vậy nó nên được sắp xếp và giải thích chính xác để tránh sự nhầm lẫn. Do đó, khi sử dụng dữ liệu để xây dựng một câu chuyện, nó sẽ giúp dữ liệu có ý nghĩa hơn và dễ dàng sắp xếp hơn. Bạn có thể xem xét truyền dữ liệu với các xu hướng thú vị và thú vị để làm cho người đọc dễ dàng hấp thụ thông tin.

Tích hợp câu chuyện và dữ liệu vào một bối cảnh cụ thể

Kết hợp các câu chuyện và dữ liệu trong một bối cảnh cụ thể sẽ giúp bạn xem cùng một vấn đề ở các góc độ khác nhau. Nếu nó được hoàn thành chính xác, sự kết hợp này sẽ tạo ra một sự gắn kết nhất định để giúp người đọc nhớ nhanh hơn.

Thúc đẩy kết nối

Dữ liệu được truyền qua câu chuyện là một cách giúp mọi người hiểu và dữ liệu bộ nhớ theo cách tốt nhất. Nếu đối tượng mục tiêu cảm thấy liên quan đến câu chuyện của thương hiệu, bạn cần biết thêm về doanh nghiệp của mình.

Hiểu đối tượng đích

Để có được một câu chuyện dữ liệu hấp dẫn và thuyết phục, bạn cần xác định đối tượng đích và hiểu các yếu tố sau:

Sự khác biệt là rất quan trọng đối với các câu chuyện kể dữ liệu

Trong câu chuyện kể chuyện, sự khác biệt là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thành công. So với những câu chuyện phổ biến hiện tại, sự độc đáo và độc đáo của thương hiệu sẽ giúp đối tượng mục tiêu ấn tượng hơn. Nếu câu chuyện của bạn không khác, khách hàng sẽ không nhớ những gì bạn muốn truyền tải.

Năm hình thức tường thuật của dữ liệu

Có 5 biểu mẫu tường thuật trong dữ liệu, như được hiển thị bên dưới:

Sự giao tiếp nội bộ

Giao tiếp nội bộ cũng là một trong những cách để kể chuyện thông qua dữ liệu. Nó có thể là một thông điệp trên nhóm nội bộ của công ty. Nội dung email hoặc cuộc gọi điện thoại đang áp dụng thông tin truyền dữ liệu.

Bảng điều khiển.

Bảng công cụ là một hình thức câu chuyện. Nhà tuyển dụng sẽ cung cấp dữ liệu để phân tích kết quả tốt nhất và chia sẻ các chỉ số liên quan đến trải nghiệm của khách hàng. Bản chất của ủy ban thông tin vẫn là một trang tổng quan chứa nhiều thông tin khác nhau, vì vậy đôi khi nó vẫn sẽ dẫn đến thông tin quá tải của khán giả và rất khó để nhớ nội dung.

Infographic

Bạn có thể tạo biểu đồ thông tin đẹp và sống động để kể chuyện với dữ liệu. Biểu đồ thông tin là một loại hình ảnh, tóm tắt nhiều thông tin khác nhau về các chủ đề cụ thể và được thể hiện theo thứ tự logic và kết nối giữa mỗi phần. Bạn nên chọn thiết kế, màu sắc và phông chữ phù hợp với bạn.

Báo cáo

Bạn có thể áp dụng phương pháp kể chuyện cho bất kỳ chủ đề nào liên quan đến kết quả báo cáo, hoạt động tiếp thị hoặc dữ liệu liên quan đến dữ liệu. Bạn nên chọn biểu đồ, đồ họa hoặc hình ảnh thích hợp để minh họa dữ liệu và nhấn mạnh các điểm chính. Bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ kể chuyện để giải thích lý do, hậu quả và giải pháp.

Tin tức và liên lạc (tin tức email)

Tin tức và giao tiếp là một tin nhắn được gửi qua thư, trong đó chứa thông tin và dữ liệu của chủ đề được đăng ký bởi người dùng. Nhân sự sử dụng dữ liệu để kể chuyện trong ủy ban tin tức email để tối ưu hóa thông tin, áp dụng hình ảnh và biểu đồ trực quan để nâng cao trải nghiệm của người đọc.

Hãy chú ý đến câu chuyện trong dữ liệu

Để kể những câu chuyện dữ liệu hiệu quả, bạn cần làm theo các nhận xét sau:

Bài viết trên là chia sẻ nội dung của các câu chuyện, cách thực hiện nội dung của các câu chuyện và các ghi chú bạn cần chăm sóc. Tôi hy vọng rằng với kiến ​​thức hữu ích của bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kể chuyện của những dữ liệu này và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023
8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Là một người dùng Facebook dài hạn, bạn đã bao giờ gặp các quảng cáo chưa được chấp thuận hoặc khóa tài khoản chưa? Có thể là do bài đăng của bạn vi ...

Vài giây trước
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất
Chính sách quảng cáo Google – Chính sách Google Ads mới nhất

Hiện tại, Google đã đưa ra một chính sách quảng cáo rất nghiêm ngặt để bảo vệ sự quan tâm của người dùng. Do đó, những trường hợp quảng cáo nào bạn nghĩ ...

Vài giây trước
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic
Infographic là gì? Phân loại và quy trình thiết kế Infographic

Với sự phát triển của Internet, người dùng ngày nay dần dần không muốn dành quá nhiều thời gian để nhận thông tin thông qua các dòng văn bản truyền ...

Vài giây trước
Phần mềm quản lý trung tâm du học, XKLĐ, Giới thiệu việc làm – Web Đa Chiều GlobalEd
Phần mềm quản lý trung tâm du học, XKLĐ, Giới thiệu việc làm – Web Đa Chiều GlobalEd

Phần mềm quản lý để nghiên cứu và đề xuất lao động để ra nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi ...

Vài giây trước
Phần mềm đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp tốt nhất – Web Đa Chiều SkillHub
Phần mềm đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp tốt nhất – Web Đa Chiều SkillHub

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần tiến hành các khóa đào tạo cho nhân viên để trau dồi các kỹ năng cần thiết trong công việc. Khi quy mô kinh doanh lớn, ...

Vài giây trước
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?
Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Để quảng bá kinh doanh, quảng cáo là một điều cần thiết, đặc biệt là quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người bị đau đầu do một số vấn đề liên ...

Vài giây trước
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn
Chu kỳ sống của sản phẩm là gì? Chiến lược cho từng giai đoạn

Trong kinh doanh, nếu bạn biết vòng đời của sản phẩm, có nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn vượt qua. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự thịnh vượng ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói
Dịch Vụ Quay Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp, Quay TVC Quảng Cáo Trọn Gói

Hàng trăm phiên điều trần không bằng xem và hàng ngàn quảng cáo không bằng một lần. Mọi người thường tin vào những gì họ nhìn thấy, không phải âm thanh ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023
Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook Update mới nhất 2023

Nếu bạn là người dùng Facebook thường xuyên hoặc quản trị viên với tư cách là người hâm mộ, thì đó là một nhóm trên Facebook. Bạn cần thay đổi ảnh bìa ...

Vài giây trước
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp
Marketing Funnel là gì? Cách xây dựng phễu Marketing cho doanh nghiệp

Khái niệm về các kênh tiếp thị (kênh tiếp thị) rất quen thuộc với các nhà tiếp thị. Vì vậy, bạn biết gì về các kênh tiếp thị? Nội dung web đa chiều sau ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp
Dịch Vụ Marketing Online Trọn Gói, Giá Rẻ Và Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bao bì Dịch vụ tiếp thị trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các nhiệm vụ từ chiến lược đến thực hiện để đảm bảo rằng các doanh nghiệp đạt được đơn đặt hàng, ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước