Disavow Link là gì? Cách ngăn chặn Link xấu để bảo vệ website

  • 179 Lượt xem
  • 18/6/2023

Liên kết đảo ngược chất lượng thanh là những lý do chính cho các lệnh trừng phạt của Google và đánh giá thấp trang web của bạn. Để giảm thiểu tình huống này, sử dụng liên kết Disavow là cách tốt nhất để giúp bạn loại bỏ các liên kết đảo ngược xấu và giữ lại các liên kết đảo ngược tốt của trang web. Vì vậy, liên kết Disavow là gì, làm thế nào để xóa liên kết từ chối của trang web? Tìm thông tin chi tiết trong các bài viết sau đây dọc theo mạng đa chiều.

Liên kết từ chối là gì?

Disavow Link là một thuật ngữ cho thấy tình huống xóa các liên kết đảo ngược trên trang web nhưng không xóa toàn bộ trang web. Đây là một trang web hỗ trợ quản lý trang web. Nó có chức năng từ chối và loại bỏ các liên kết đảo ngược xấu chỉ vào trang chủ. Disavow Link là một trong những công cụ hữu ích nhất giúp trang web kết nối với liên kết ngược với chất lượng kém, giảm thiểu tình trạng trừng phạt của Google.

Du Song Link Tools cho đến cuối năm 2012. Lần đầu tiên, nhà sản xuất trang web tương đối mơ hồ và không có cơ hội truy cập loại công cụ này. Có thể nói rằng vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google rất đơn giản vài năm trước, việc từ chối liên kết vẫn chưa nhận được khoản thanh toán phù hợp. Các bài viết trên các trang web thông thường chỉ cần viết lại nội dung của trang web và thêm các từ khóa hữu ích để có cơ hội xếp hạng cao trên trang tìm kiếm

Tuy nhiên, với nhiều bản cập nhật và cải tiến của thuật toán tìm kiếm Google, SEO phải học và sáng tạo hơn, để trang web ở vị trí tốt nhất trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm.

Hiện tại, Google có thể xác định các liên kết đảo ngược xấu và thực hiện các biện pháp trừng phạt tương đối nặng. Kể từ đó, Disavow Link đã được ra mắt dưới dạng các công cụ hữu ích có thể giúp trang web loại bỏ các liên kết đảo ngược xấu nhất và nhanh chóng khôi phục thứ hạng cao ban đầu của nó.

-> Xem khác: Danh sách SEO: 39 Tối ưu hóa trang web 2023 Bí mật mới nhất của

Thuật toán Google liên kết Disavow liên kết

Penguin 4.0 là một thuật toán Google mới. Các tiêu chuẩn của nó không phê duyệt các liên kết chất lượng kém, mà chỉ làm giảm giá trị của liên kết được liên kết bởi thư rác. Hình phạt này cũng sẽ làm cho hiệu ứng SEO và xếp hạng của trang web giảm xuống cẩn thận.

Khi một liên kết đảo ngược chất lượng kém trên trang web đạt đến mức gây sốc, không phải chim cánh cụt, trang web sẽ phải đối mặt với hình phạt nặng hơn của Google. Xếp hạng trang web nhanh chóng giảm. Đồng thời, các từ khóa đến top 1 của vị trí đầu tiên cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng nhất là chúng không thể được tìm thấy trong xếp hạng tìm kiếm.

Đây là khi bạn cần sử dụng liên kết Disavow để tăng thứ hạng và khôi phục danh tiếng của trang web. Theo tình hình của trang web, khả năng cải thiện mạng từ liên kết Disavow có thể khác nhau.

Tại sao từ chối liên kết để tạo?

Disavow Link là một công cụ hỗ trợ quản lý trang web quan trọng giúp trang web tránh được hình phạt của Google khi sử dụng các liên kết đảo ngược dựa trên chất lượng kém. Hiện tại, nhiều trang web bao gồm các liên kết đảo ngược xấu và hình phạt của Google bị lạc hậu nghiêm trọng. Đôi khi, các trang web đầu tư chuyên nghiệp rất khó để tránh tình huống này và có thể gây mất chỉ số và các từ khóa thương hiệu sẽ làm hỏng danh tiếng của trang web.

Có thể nói rằng Disavow Link là một giải pháp tốt cho nhân viên trang web để giúp xóa các liên kết đảo ngược xấu trong mạng. Thông thường, các lý do hợp lý cho mỗi cá nhân hoặc nhà sản xuất doanh nghiệp cần sử dụng liên kết Disavow như sau:

Khi nào tôi nên sử dụng liên kết Disavow?

Disavow Link là một công cụ Google cho phép bạn loại bỏ các liên kết phi chất lượng trỏ đến trang web của bạn, để không bị trừng phạt bởi thuật toán Google Penguin. Bạn nghĩ rằng bạn là các chuyên gia có kinh nghiệm, bạn nên sử dụng liên kết Disavow theo cách sau.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề khi sử dụng liên kết Disavow:

Nhiệm vụ thủ công là gì?

Nhiệm vụ thủ công là một hình phạt cho nguyên tắc chất lượng của chất lượng trong trang web của Google vi phạm quản lý trang web của Google. Các trang web được tạo từ kết quả tìm kiếm của Google có thể được giảm hoặc xóa. Một số lý do cho các tác vụ thủ công là:

Để khắc phục các tác vụ thủ công, bạn cần xác định và khắc phục các vấn đề gây ra vi phạm, sau đó gửi yêu cầu xem xét Google. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Disavow Link để từ chối liên kết xấu với trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng công cụ này, bởi vì nếu bạn từ chối sử dụng các liên kết hữu ích, nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng và quy trình của trang web.

Xem thêm:

Cách phát hiện các liên kết đảo ngược xấu

Người ta thấy rằng các liên kết đảo ngược xấu trên trang web là một bước quan trọng bạn cần làm. Đây là một bước rất phức tạp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về người SEO. Cụ thể, bạn có thể được gọi là các cách sau để phát hiện các liên kết đảo ngược xấu:

Liên kết ngược không liên quan gì đến các trường trang web

Các liên kết đảo ngược kém đề cập đến các liên kết đến các trang web không liên quan đến các trang web chính. Điều này làm cho nội dung của bài viết này không đảm bảo rằng Logic và Google đã đánh dấu các liên kết ngược này là các bộ phận spam. Nhiều liên kết đảo ngược không liên quan gì đến trang web sẽ khó có thể xếp hạng nâng cao trên trang tìm kiếm.

Đuôi tên miền kỳ lạ và bất thường

Các trang web có tên miền kỳ lạ và bất thường, chẳng hạn như .ooo, .clothing, ... thường là các trang web rác cho spam mục đích. Hầu hết các trang web nổi tiếng như tên miền quen thuộc, chẳng hạn như .com, .org, .net ... hoặc các đặc điểm quốc gia như .vn.

IP chồng chéo miền, không có lưu lượng truy cập

Google đánh giá thấp tên miền và tên miền không phải là tên miền. Do đó, khi trang web của bạn bổ sung các liên kết này, nó sẽ được coi là một liên kết thư rác không phổ biến, dẫn đến lưu lượng truy cập kéo của bài viết.

Liên kết công cụ nghiên cứu

Để phát hiện các liên kết đảo ngược xấu, bạn có thể xem xét sự hỗ trợ của các liên kết công cụ nghiên cứu. Đây là một công cụ hỗ trợ người dùng hiệu quả với hoạt động nhanh để xác định các liên kết đảo ngược chất lượng và liên kết đảo ngược xấu là gì.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để lọc liên kết ngược theo yêu cầu của bạn. Đồng thời, các công cụ nghiên cứu liên kết sẽ giúp bạn hiểu thời gian lý tưởng để tối ưu hóa các liên kết ngược để cải thiện hiệu quả thứ hạng của trang web.

Từ chối với AHREFS trong 5 phút

Nó dễ dàng hơn để tìm thấy một liên kết đảo ngược xấu thông qua AHREF. Bạn không cần thực hiện một quy trình lọc tốt và các liên kết xấu và bạn cần sử dụng một công cụ phân tích liên kết để hỗ trợ quá trình lọc nhanh hơn. AHREFS sẽ giúp bạn xóa các liên kết đảo ngược này một cách hiệu quả nhất khỏi trang web và xóa các liên kết ngược này khỏi trang web.

Phát hiện miền bị mất chỉ số

Các trang web bị mất trên Google thường là sai, báo xấu hoặc hình phạt của Google. Khi các liên kết trang web chính của bạn liên kết trang web lập chỉ mục, điều này có nghĩa là trang web bị đánh giá thấp và rất khó để xếp hạng trên trang tìm kiếm.

Sử dụng công cụ Disavow của Google Search Console để xóa các hướng dẫn của các liên kết đảo ngược xấu

Để sử dụng công cụ Disavow của Google Search Console để xóa các liên kết đảo ngược xấu, bạn có thể tham khảo các bước sau:

1. Xác định liên kết đảo ngược xấu/miền xấu

Đầu tiên, bạn cần xác định liên kết đảo ngược xấu để quảng bá lọc trang web. Tất cả các liên kết tên miền khác đang trỏ đến trang web của bạn, nhưng không có giá trị hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web được liệt kê như một danh sách liên kết ngược xấu.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như AHREF, Majestic, Moz hoặc Google Search Console để kiểm tra số và chất lượng của các liên kết ngược. Các công cụ tìm kiếm sẽ có các thuật toán riêng để phát hiện các liên kết đảo ngược xấu và loại bỏ chúng cùng một lúc. Các liên kết đảo ngược xấu (nếu nhiều người sử dụng) sẽ dẫn đến việc giảm danh tiếng của trang web và dễ dàng trừng phạt hoặc cấm bởi Google.

2. Tạo danh sách các liên kết xấu

Sau khi xác định các liên kết đảo ngược xấu, bạn cần tạo một danh sách các liên kết xấu này. Liên kết cần được từ chối nên được tạo trong tệp văn bản được mã hóa. Bạn cần xác định URL hoặc miền bạn đã từ chối từng dòng. Bạn không từ chối toàn bộ con đường trẻ em, chẳng hạn như ví dụ.com/vi/.

3. Danh sách lọc trên công cụ Disavow

Cách tải xuống danh sách bộ lọc vào công cụ Disavow của Google Search Console là:

Cách sử dụng semrush để từ chối các liên kết xấu

Semrush hiện là một công cụ SEO rất phổ biến với nhiều chức năng hữu ích. Cụ thể, chức năng kiểm tra và từ chối các liên kết xấu là một trong những đặc điểm của sự đánh giá cao. Semrush có một chỉ mục lớn có thể nhanh chóng tìm kiếm các trang mới và liên kết đảo ngược. Người dùng có thể sử dụng bộ lọc để tìm liên kết và lọc các liên kết kém để đảm bảo danh tiếng của trang web.

Cách để từ chối kết nối với Semrush là một chủ đề quan tâm đến nhiều người. Bạn có thể tham khảo một số phương thức từ chối các liên kết xấu thông qua SEMRush, như được hiển thị bên dưới:

Bước 1: Tạo một dự án cho trang web của bạn trên SemRush và kết nối với Google Analytics và Google Search Console.

Bước 2: Chọn "Liên kết ngược để xem xét các công cụ" trong phần Bộ công cụ SEO, sau đó bắt đầu quét liên kết ngược đến trang web của bạn. Bước 3: Vui lòng tham khảo kết quả quét và phân tích các liên kết đảo ngược theo tiêu chuẩn, chẳng hạn như điểm độc hại, văn bản neo, quyền miền, điểm tin cậy, mức độ miền, v.v.

Bước 4: Chọn liên kết đảo ngược xấu để từ chối, sau đó thêm nó vào danh sách xóa trước, sau đó chuyển sang công cụ Disavow.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với quản trị viên trang web qua email trong phần "Xóa" để yêu cầu họ xóa các liên kết ngược này. Nếu họ chưa trả lời trong một thời gian dài, thì hãy vượt qua bước tiếp theo.

Bước 5: Xuất tệp đã giải thích từ SEMRush, sau đó tải nó lên công cụ Google Disavow để thông báo cho Google rằng bạn không muốn nhận các liên kết ngược này.

Bước 6: Sử dụng công cụ Google Disavow để xóa các liên kết đảo ngược xấu.

Nói chung, nhiều bước nên được áp dụng để từ chối có liên kết xấu với SEMRush. Bạn cần nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Khi nào bạn không nên sử dụng liên kết Disavow?

Disavow Link là một công cụ có thể giúp bạn loại bỏ các liên kết đảo ngược xấu chỉ vào trang web của bạn, để không bị trừng phạt hoặc giảm giá trị của trang web. Tuy nhiên, bạn không nên luôn luôn sử dụng công cụ này vì nó sẽ ảnh hưởng đến tệp cấu hình liên kết ngược của trang web. Sau đây là không phù hợp cho một số tình huống sử dụng các liên kết từ chối:

Ngoài ra, khi sử dụng liên kết Disavow, bạn cũng nên chú ý đến những điều sau:

Cách giữ một liên kết tốt khi thực hiện liên kết từ chối

Đây là một vấn đề quan trọng để duy trì một liên kết tốt khi thực hiện liên kết từ chối. Nếu bạn từ chối liên kết sai trang web của mình, bạn sẽ mất lưu lượng truy cập và danh tiếng có giá trị. Để tránh điều này, bạn nên thực hiện các bước sau:

Thông qua bốn bước trên, bạn sẽ lọc các liên kết tốt và giữ chúng khi bị từ chối. Phương pháp này tương đối đơn giản, nhưng lưu lượng truy cập của trang web của bạn cao và tăng thứ hạng của Google.

Bài viết trên là nội dung chia sẻ liên kết Disavow. Cách xóa liên kết Disavow trên trang web và đóng thông tin chặt chẽ. Tôi hy vọng đây sẽ là kiến ​​thức hữu ích, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển của trang web công việc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang ...

Vài giây trước
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?

Khi tiếp tục tối ưu hóa SEO cho trang web, luôn có một sự nhầm lẫn nhất định giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Phương pháp nào là tốt nhất cho trang web ...

Vài giây trước
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết

Công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Google Search Console) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, luôn luôn quen thuộc với các ...

Vài giây trước
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

Các từ khóa hạt giống không xa lạ gì với sự phát triển của nội dung nghiên cứu để phát triển mạng. Đặc biệt là các trang web mới được phát triển. Cần ...

Vài giây trước
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng

Biểu đồ thu hẹp là một trong những thuật ngữ cho nhiều trình duyệt tìm kiếm cho hình ảnh thu nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là Avatar. Để phát triển và ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước