Geotag Là Gì? Cách Gắn Geotag Hình Ảnh Chuẩn SEO Chi Tiết 2023

  • 85 Lượt xem
  • 13/6/2023

Để bài viết được Google cho lên top tìm kiếm trên bảng xếp hạng, bạn cần xây dựng cho mình chiến lược SEO hiệu quả. Sử dụng SEO hình ảnh qua Geotag là một cách làm hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vô tình bỏ qua khái niệm Geotag và chỉ biết đến ALT hình ảnh, title ảnh,… Vậy Geotag là gì? Cùng Web Đa Chiều tìm hiểu cách gắn Geotag SEO vào hình ảnh hiệu quả.

Geotag là gì?

Geotag là một thuật ngữ trong lĩnh vực về định vị địa lý (GPS) và chụp ảnh số. Geotag gắn kết thông tin vị trí địa lý vào một tập tin hoặc dữ liệu, như ảnh, video, bài đăng trên mạng xã hội, hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác có thể được liên kết với vị trí địa lý cụ thể. Geotag cho phép người dùng định vị chính xác nơi mà đối tượng đó được tạo hoặc chia sẻ. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Thông thường, thông tin vị trí được định dạng dưới dạng các tọa độ địa lý, chẳng hạn như kinh độ và vĩ độ, và có thể được gắn kết trực tiếp vào dữ liệu hoặc được lưu trữ dưới dạng siêu dữ liệu trong tập tin metadata của đối tượng. Khi được gắn kết với dữ liệu, thông tin vị trí giúp người khác biết được nơi mà dữ liệu đó được tạo ra hoặc được chia sẻ. Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

->Xem thêm: Content Angle là gì? Khác biệt giữa Content Angle và Content Pillar Dịch vụ tối ưu tốc độ website Google PageSpeed Insights uy tín là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Geotag có thể được gắn ở những đâu? SEO

Geotag có thể được gắn kết ở nhiều định dạng và nền tảng khác nhau.

Hình ảnh và video

Geotag có thể được gắn kết với các tệp hình ảnh và video. Điều này cho phép bạn chỉ định vị trí địa lý nơi hình ảnh hoặc video được tạo ra hoặc chụp lại.

Bài đăng trên mạng xã hội

Khi bạn viết một bài đăng hoặc tải lên một hình ảnh, bạn có thể chọn gắn kết thông tin về vị trí địa lý với bài đăng đó. Ví dụ: Facebook, Instagram, Twitter, và Foursquare.

Blog và trang web

Nếu bạn có một blog hoặc trang web, bạn có thể gắn kết Geotag với các bài viết, hình ảnh hoặc bản đồ. Từ đó, cung cấp thông tin vị trí cho người đọc và tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Ứng dụng và dịch vụ định vị

Các ứng dụng và dịch vụ định vị như Google Maps, Apple Maps, và Foursquare cho phép bạn gắn kết Geotag với dữ liệu địa lý.

->Xem thêm: Silo là gì? Các bước xây dựng cấu trúc silo cho website chi tiết

Lợi ích khi gắn Geotag hình ảnh? Công cụ SEO

Geotag hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho website của bạn, một số lợi ích cơ bản như:

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Geotag hình ảnh giúp tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương. Không những thế, Geotag hình ảnh cho phép bạn liên kết trực tiếp với địa điểm cụ thể. Điều này có thể dẫn họ đến trang web của bạn và tăng traffic trang web.

Hình ảnh có thông tin vị trí cụ thể có thể trở nên hấp dẫn và kích thích người dùng chia sẻ trên các mạng xã hội. Ngoài ra, khi người dùng tìm kiếm thông tin về địa điểm cụ thể, hình ảnh Geotag cung cấp cho họ thông tin về địa điểm và tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Bằng cách Geotag hình ảnh với địa điểm liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể gắn kết thương hiệu của mình với các địa điểm cụ thể, từ đó tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu và địa điểm, góp phần tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Khi hình ảnh của bạn có thông tin vị trí, sẽ mang đến một yếu tố đặc biệt và gợi nhớ cho người xem. Không những thế, nếu thương hiệu của bạn được gắn kết với địa điểm địa phương, người dùng trong khu vực đó có thể cảm thấy gần gũi và tương tác một cách tích cực đối với thương hiệu của bạn.

->Xem thêm: SEO Tổng Thể là gì? Cách SEO Tổng Thể Website Lên Top 1 Google Hiệu Quả

Tăng hiệu quả SEO

Khi bạn Geotag hình ảnh của mình với thông tin vị trí địa lý, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ rằng nội dung của bạn liên quan đến một địa điểm cụ thể. Geotag hình ảnh giúp cung cấp thông tin vị trí hữu ích cho người dùng địa phương. Khi người dùng tìm kiếm thông tin về địa điểm hoặc sản phẩm dựa trên vị trí, hình ảnh Geotag có thể cung cấp cho họ thông tin hữu ích và hình dung về địa điểm cụ thể đó.

Bên cạnh đó, Geotag hình ảnh cũng có thể giúp kích thích hoạt động địa phương và tương tác xã hội. Điều này giúp tăng cường tương tác, tạo ra một cộng đồng địa phương và tăng khả năng lan truyền của nội dung.

Tăng trải nghiệm người dùng

Hình ảnh Geotag có thể kích thích sự tương tác và chia sẻ từ người dùng. Khi hình ảnh liên quan đến địa điểm cụ thể, người dùng có xu hướng tương tác với nó bằng cách nhấp vào, xem thông tin vị trí và chia sẻ với bạn bè và người thân.

Ngoài ra, Geotag hình ảnh cho phép bạn tạo ra câu chuyện độc đáo xung quanh địa điểm và trải nghiệm của bạn. Khi bạn gắn kết hình ảnh với thông tin vị trí, bạn có thể kể một câu chuyện liên quan đến địa điểm đó, gợi lên những cảm xúc và kỷ niệm đặc biệt. Điều này tạo ra một trải nghiệm gây ấn tượng và sâu sắc hơn cho người dùng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Geotag hình ảnh giúp bạn liên kết với đối tượng mục tiêu cụ thể. Khi nội dung của bạn được liên kết với địa điểm mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm, nó tạo ra một liên kết mạnh mẽ và tăng khả năng chuyển đổi của họ.

Trên thực tế, Geotag online hình ảnh có thể gợi cảm hứng và hướng dẫn cho người dùng. Họ có thể cảm thấy hứng thú để khám phá thêm về nội dung của bạn và có khả năng chuyển đổi thành khách hàng hoặc người mua hàng. Cuối cùng, khi hình ảnh được Geotag, nó tạo ra một liên kết mạnh mẽ với địa điểm và tạo ra một trải nghiệm gần gũi và cá nhân hơn.

Những công cụ Geotag hình ảnh hiệu quả

Một số công cụ phổ biến mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để Geotag hình ảnh:

Hướng dẫn gắn Geotag SEO cho hình ảnh từng bước

Bước 1: Tải và giải nén, sau đó cài đặt phần mềm GeoSetter (chỉ sử dụng cho Windows, chưa hỗ trợ trên MacOs). Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Parallels để cài Windows ảo cho máy và cài đặt Geosetter như bình thường.

Bước 2: Bật GeoSetter chọn ảnh bạn muốn gắn Geo tag (bắt buộc phải là định dạng JPEG)

Chuột phải vào hình mà bạn muốn Geotag, chọn “Edit Data”

Bước 3: Điền toàn bộ thông tin về doanh nghiệp của bạn hoặc website mà bạn muốn SEO vào ảnh.

Trong đó, số Latitude và Longtitude bạn sẽ lấy trên Google Maps, vị trí cụ thể doanh nghiệp của bạn. Bắt buộc bạn phải có vị trí doanh nghiệp để điền kinh độ và vĩ độ. Nếu bạn không biết cách lấy, bạn có thể Google “cách lấy tọa độ trên Google Map”.

Location thì bạn sẽ điền tương tự như của Web Đa Chiều (nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh), còn không thì bạn hãy điện địa chỉ cụ thể của công ty bạn vào.

Ở mục Artist, Credit, Source, URL, Copyright thì bạn hãy điền thông tin của doanh nghiệp dựa theo mẫu của Web Đa Chiều như dưới đây.

Sau khi điền xong toàn bộ thông tin ở trên thì bạn tiếp tục kéo xuống. Ở mục Contact City, bạn hãy điền vị trí, thông tin của doanh nghiệp bạn (nên lấy địa chỉ đồng bộ với website và Google Map doanh nghiệp). Bạn có thể tham khảo cách điền của Web Đa Chiều và làm tương tự.

Bước 4: Sau khi bạn đã điền đầy đủ tất cả thông tin vào, thì chọn “Save as Template”

Bước 5: Chọn toàn bộ những thông tin mà bạn đã điền, tham khảo của Web Đa Chiều ở dưới đây, để bạn hiểu rõ hơn.

Bước 6: Sau khi đã chọn xong nhưng phần tích xanh và thông tin ở trên thì bạn nhấn “OK”. Lúc này bạn chỉ cần đặt tên cho templete mà bạn vừa tạo ở mục “Name”. Tốt nhất bạn nên đặt tên là doanh nghiệp của mình để sau này dễ dàng quản lý cũng như sử dụng.

Bước 7: Lúc này hình ảnh của bạn đã nhận được toàn bộ thông tin của doanh nghiệp cũng như là vị trí của doanh nghiệp bạn. Bạn bấm “OK”.

Bước 8: Sau khi bấm “OK”, thì bức hình mà bạn muốn Geotag sẽ hiệu màu đỏ và có 5 sao đỏ như hình bên dưới.

Bước 9: Sau khi hình chuyển màu đỏ thì bạn nhất tổ hợp phím “Ctrl+S” để lưu lại thay đổi. Sau khi nhấn thì hình sẽ chuyển sang màu vàng, lúc này thì bạn đã gắn Geotag thành công.

Bước 10: Lúc này bạn chỉ cần vào lại thư mục cũ, bạn sẽ thấy 2 file ảnh như nhau. Nhưng 1 file để đuôi là “original” còn file còn lại thì không, file có đuôi là original là file gốc, chưa gắn Geotag. Khi bạn upload hình lên Website, bạn nhớ chọn file “không có đuôi Original” là file mới đã được Geotag sẽ tốt cho SEO Website hơn.

Với phần mềm GeoSetter, bạn chỉ cần tạo Template 1 lần cho doanh nghiệp của bạn, sau đó có thể sử dụng chúng cho tất cả các ảnh trở về sau, cực kỳ nhanh và tiện dụng. Thao tác để Geotag hình thì đơn giản như bước 1, 2 mà Web Đa Chiều đã chỉ bạn ở trên.

->Xem thêm: Cách Xây Dựng Chiến Lược SEO Hiệu Quả Cho Website Để Lên Top 1 Google

Các cách gắn Geotag SEO hình ảnh hiệu quả

Có 2 cách cơ bản để gắn Geotag SEO hình ảnh hiệu quả:

Sử dụng điện thoại

Để gắn Geotag vào hình ảnh bằng điện thoại di động, bạn có thể sử dụng các ứng dụng và tính năng có sẵn trên điện thoại của mình

Sử dụng công cụ Geotag hình ảnh

Để gắn Geotag SEO vào hình ảnh hiệu quả, có nhiều công cụ Geotag hình ảnh dễ sử dụng có sẵn như:

Một số tips tối ưu để nâng cao hình ảnh hiệu quả

Để tối ưu hiệu quả của hình ảnh, nội dung sau đây sẽ đưa ra một số tips quan trọng mà bạn có thể áp dụng cho Website của bạn:

Chất lượng ảnh

Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có độ phân giải cao và chất lượng tốt để trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hình ảnh rõ nét và hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và tăng khả năng chuyển đổi.

Dung lượng ảnh

Sử dụng ảnh có dung lượng lớn sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên sắc nét, trông chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho trang web của bạn bị nặng và tiến trình load nội dung cũng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí khi bạn đã gắn geotag chính xác thì cũng khó có thể cứu vãn được tình trạng này.

Vì vậy, trước khi upload ảnh lên trang web, bạn hãy kiểm tra dung lượng ảnh. Trong trường hợp hình ảnh của bạn có dung lượng quá lớn, hãy tối ưu chúng lại bằng cách sử dụng các công cụ nén ảnh online như: imagecompressor, compressjpeg.com, iloveimg,… rồi mới tiếp tục gắn geotag cho hình ảnh của mình.

Tên file ảnh

Sử dụng từ khóa liên quan đến nội dung hình ảnh và đảm bảo tên tập tin phản ánh mục đích và nội dung của hình ảnh.

Sử dụng đúng dung lượng tệp

Chọn đúng định dạng file hình ảnh phù hợp với nội dung và loại hình ảnh. Ví dụ, sử dụng định dạng JPEG cho hình ảnh có màu sắc phong phú và định dạng PNG cho hình ảnh có độ trong suốt hoặc cần độ chính xác màu sắc cao.

Văn bản thay thế

Cung cấp văn bản thay thế cho hình ảnh bằng cách sử dụng thuộc tính “alt” (alt text). Mô tả hình ảnh một cách chi tiết và sử dụng từ khóa liên quan để tối ưu SEO.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh nên mô tả chính xác nội dung của hình ảnh. Sử dụng từ ngữ rõ ràng, mô tả chi tiết về hình ảnh và các yếu tố quan trọng trong đó. Và không nên chú thích ảnh quá dài.

Bài viết trên đây, Web Đa Chiều đã chia sẻ từ A – Z những thông tin cơ bản, quan trọng nhất về Geotag mà các doanh nghiệp cần biết và sử dụng cho việc xây dựng website của mình. Sử dụng Geotag hình ảnh để bài viết của doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn đến khách hàng nhé!

Bạn có muốn truy cập trang web SEO vào top 1 Google, nhưng nó có hiệu quả không? Ở đây, Multi -Website sẽ giúp bạn và chúng tôi cung cấp các giải pháp SEO cho mỗi trang web. Chúng tôi tự hào là một cơ quan hàng đầu với 10 năm kinh nghiệm về SEO và thiết kế trang web. Chúng tôi đã thực hiện hơn 300 dự án và giúp 10.000 khách hàng đạt đến đỉnh cao của Google, từ đó tăng nhiều thu nhập. Tham khảo dịch vụ SEO của chúng tôi ngay lập tức.

Bài viết liên quan

Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng để SEO hiệu quả
Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng để SEO hiệu quả

Google Xu hướng là các công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này cung cấp cho các tham số người dùng với mức độ phổ biến của việc tìm kiếm các ...

Vài giây trước
Meta Keywords là gì? Cách tối ưu thẻ Meta Keyword trong SEO
Meta Keywords là gì? Cách tối ưu thẻ Meta Keyword trong SEO

Đối với công việc của Seoer, họ thường phải sử dụng meta -keywords, tiêu đề và tối ưu hóa nhãn meta -describe để trang web thân thiện hơn với người dùng ...

Vài giây trước
Cách SEO giáo dục lên Top 1 Google hiệu quả
Cách SEO giáo dục lên Top 1 Google hiệu quả

Giáo dục trực tuyến hiện là xu hướng của thời đại kỹ thuật số. Học trực tuyến luôn mang lại hiệu quả cao, gần với nhiều môn học và dễ thực hiện thời ...

Vài giây trước
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media
SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media

Mạng xã hội SEO là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả và miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự hiểu SEO là gì ...

Vài giây trước
Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng
Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

Từ khóa hữu cơ là một trong những yếu tố quan trọng của SEO. Đây cũng là một biện pháp thu hút lưu lượng tìm kiếm, mà không trả tiền và lưu lượng truy ...

Vài giây trước
SERP là gì? Tại sao nó lại quan trọng khi làm SEO?
SERP là gì? Tại sao nó lại quan trọng khi làm SEO?

SERP là một thuật ngữ quen thuộc trong SEO, cung cấp nhiều vai trò quan trọng cho SEOer. Nếu bạn muốn hiểu thêm thông tin về thuật ngữ này và các tính ...

Vài giây trước
Hướng dẫn SEO ngành du lịch lên TOP tìm kiếm dễ dàng
Hướng dẫn SEO ngành du lịch lên TOP tìm kiếm dễ dàng

Sau sự phổ biến lớn, ngành du lịch dần dần phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, những khó khăn của nhiều công ty là truyền thông tin cho khách hàng và mở ...

Vài giây trước
SEO Nội thất: Cách SEO ngành nội thất & thiết kế nội thất hiệu quả
SEO Nội thất: Cách SEO ngành nội thất & thiết kế nội thất hiệu quả

SEO ngành nội thất là một trong những cách nhanh nhất giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với những khách hàng tiềm năng của mình. Khi doanh nghiệp ...

Vài giây trước
Hướng dẫn tự học SEO cho người mới chi tiết từ A-Z
Hướng dẫn tự học SEO cho người mới chi tiết từ A-Z

SEO (Search Engine Optimization) là một trong những kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực Marketing trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội tham ...

Vài giây trước
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google
Core Web Vitals là gì? Các chỉ số ảnh hướng đến xếp hạng từ Google

Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể quan tâm đến cộng đồng Seoer và "quen thuộc" trong thuật ngữ mới được thảo luận rất rõ ...

Vài giây trước
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO
KPI SEO là gì? Các chỉ số đo lường hiệu quả trong dự án SEO

Để thực hiện các chiến lược SEO, SEOER phải tiến hành các hoạt động rõ ràng và cung cấp KPI phù hợp dựa trên dữ liệu thống kê của mình. Quá trình này ...

Vài giây trước
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng
SEO mũ xám là gì? Những thủ thuật SEO mũ xám thường sử dụng

SEO mũ xám được coi là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Chương trình SEO mũ xám là kết quả của sự hài hòa của SEO mũ trắng và ...

Vài giây trước
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng chiến lược Marketing Online cho website hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng tiếp thị trực tuyến của trang web là SEO và Google Quảng cáo. Nhưng trên thực tế, bạn có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị ...

Vài giây trước