Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng để SEO hiệu quả

  • 42 Lượt xem
  • 20/9/2023

Google Xu hướng là các công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này cung cấp cho các tham số người dùng với mức độ phổ biến của việc tìm kiếm các cụm từ, sử dụng dữ liệu thời gian thực để tìm kiếm chủ đề trên Google. Trong bài viết sau, mạng đa chiều sẽ giúp bạn hiểu các xu hướng của Google là gì và cách sử dụng các xu hướng của Google để thực hiện SEO một cách hiệu quả.

Google Trend là gì?

Google Trends là một công cụ Google miễn phí cung cấp cho người dùng dữ liệu và biểu đồ cho các cụm từ phổ biến được sử dụng trên Google và YouTube. Google Trends được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 và đã được cập nhật qua nhiều năm để cải thiện hiệu quả làm việc tốt nhất. Thiết kế Web trọn gói giá rẻ chuẩn SEO là một nhánh của khoa học nhằm mục đích tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng phương pháp học này để cải thiện sự tương tác của con người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường, nhằm mục đích tăng hiệu quả năng suất và giảm bớt sự khó chịu. Được xem là một nhân tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm.

Google Trends có thể khám phá dữ liệu xu hướng từ năm 2004. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như: Tri thức hay kiến thức bao gồm những kiến thức, thông tin, sự hiểu biết, hay kỹ năng có được nhờ trải nghiệm,thông qua giáo dục hay tự học hỏi. Mặc dù có nhiều lý thuyết về Dịch vụ SEO tổng thể cạnh tranh TOP lâu bền, nhưng hiện không có một định nghĩa nào được tất cả mọi người chấp nhận.

>> Đọc thêm: 7 bước để phân tích các đối thủ cạnh tranh kinh doanh Khái niệm Dịch vụ tăng tốc độ truy cập website chất lượng với google pagespeed insights là những khái niệm thường gặp trong các tài liệu nghiên cứu về xã hội học. Nhưng nội hàm của các khái niệm đó không phải bao giờ cũng được làm rõ, và cũng không phải bao giờ chúng ta cũng có cách hiểu như nhau về các khái niệm đó.

Dữ liệu trong Google Xu hướng đến từ các nguồn khác nhau của Google, chẳng hạn như:

Khi bạn nhập tìm kiếm các cụm từ, Google Trends sẽ trả về các chỉ số để hiển thị khối lượng tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định trong một khu vực nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều cụm từ để so sánh mức độ phổ biến và tương quan giữa chúng.

Ưu điểm của Google Trend SEO

Google có những lợi thế tuyệt vời, chẳng hạn như ::

Cách sử dụng Google Trend SEO một cách hiệu quả Công cụ SEO

Nghiên cứu từ khóa và các từ khóa liên quan

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong tìm kiếm. Khi nhập các từ vào công cụ tìm kiếm, từ khóa sẽ kích hoạt quảng cáo và hiển thị danh sách kết quả SEO. Trang đầu tiên của kết quả nhận luôn nhận được một số lượng lớn các trang web, do đó làm tăng tỷ lệ nhấp chuột. Do đó, mọi công ty đều hy vọng rằng trang web của mình có thể đạt đến vị trí của 1st để thu hút nhiều người hơn.

Để chọn từ khóa chính xác, Google Xu hướng là một trong những công cụ ứng dụng. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa miễn phí về các xu hướng của Google bằng cách nhập hộp tìm kiếm trên trang chủ trên trang chủ.

Theo mặc định, các xu hướng của Google chạy để tìm các từ khóa phổ biến nhất trên Google. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn để xem các từ khóa tìm kiếm người dùng trên YouTube.

Google đã trở lại với sự phổ biến của việc tìm kiếm các cụm từ trong năm qua. Bạn có thể thay đổi nhỏ hơn hoặc dài hơn giá trị mặc định của năm nay. Kiểm tra các thay đổi trong 1 năm hoặc 3 năm, bạn có thể xác định các sự kiện của các sự kiện tạm thời và thời trang.

Do đó, các xu hướng của Google có thể giúp bạn xác định các từ khóa ngày càng phổ biến và tránh ngày càng trở nên phổ biến hơn với thời gian trôi qua.

Tìm các từ khóa liên quan

Ngoài việc cung cấp các chỉ mục để nhập các từ khóa, Google Xu hướng cũng đề xuất các từ khóa liên quan phổ biến. Tính năng này cho phép bạn chọn một từ khóa phong phú hơn theo lõi gốc, liên quan chặt chẽ đến tìm kiếm của bạn.

Google Xu hướng hiển thị các từ khóa theo thứ tự và cung cấp % khối lượng tìm kiếm tăng %. Các từ khóa liên quan này là một trong những xu hướng quan trọng bạn có thể nắm bắt các xu hướng nội dung trong tương lai. Những từ này không có sự cạnh tranh khốc liệt hiện tại, vì vậy bạn giành được vị trí đầu tiên trong trang tìm kiếm, và sau đó từ này trở thành một xu hướng cao.

Khám phá các chủ đề liên quan

Ngoài việc cung cấp các từ khóa liên quan, các xu hướng của Google cũng được sử dụng để khám phá các chủ đề liên quan đến tương lai. Bảng này không cần hiển thị các cụm từ tìm kiếm cụ thể, nhưng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về các tìm kiếm thường xuyên của mọi người.

Tìm chủ đề về xu hướng tìm kiếm theo mùa phổ biến

Khám phá chủ sở hữu rất phổ biến

Tìm chủ đề chính để giúp bạn lập kế hoạch nội dung của nội dung và duy trì các chủ đề liên quan đến thương hiệu. Trong trang chủ của Google Trends, bạn có thể tìm thấy dự án "Xu hướng mới nhất" trên toàn thế giới. Có lẽ các chủ đề này không phù hợp để viết blog, bởi vì chủ đề chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, xu hướng này có thể tạo ra một hình ảnh thú vị -một mô hình xuất sắc được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Xu hướng tìm kiếm theo mùa

Xu hướng theo mùa là xu hướng lợi nhuận thường xuyên và các ngày hoặc mùa cụ thể. Bằng cách nghiên cứu chủ đề phổ quát trong các xu hướng của Google, bạn có thể tìm thấy thời điểm thích hợp để bắt đầu quảng cáo cho các ngày lễ chính của bạn.

Ví dụ, bạn có một cửa hàng sô cô la. Nếu bạn tìm kiếm từ khóa "sô cô la", bạn sẽ thấy rằng vào ngày 14 tháng 3, ngày Valentine vào ngày 14 tháng 3 và Ngày của Mẹ đột nhiên tăng lên. Bạn chọn thời gian thu thập trong khoảng 3 năm để đánh giá chính xác mức độ theo mùa của từ này.

Một từ khóa khó hơn là hoạt động của bạn mà bạn chọn để thành lập các công ty bảo hiểm. Bạn có thể xem xét xem nhu cầu bảo hiểm của con người có tăng trước mùa bão xảy ra hay không. Sau đó, chiến lược nội dung và chiến lược quảng cáo của bạn có thể được bán hiệu quả hơn trong giai đoạn này.

Tối ưu hóa chiến lược SEO địa phương

Google Trend cho phép bạn thấy sự phổ biến của các từ khóa được chọn trên thế giới hoặc quốc gia, tiểu khu hoặc thành phố. Điều này giúp tiếp thị chính của BNAJ và hiểu khách hàng tiềm năng ở đâu.

Khi bạn biết vị trí của khách hàng tiềm năng, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ liên quan và tìm kiếm các chủ đề. Từ đó, bạn có thể cải thiện chiến lược SEO địa phương của doanh nghiệp.

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh

Google Trend cho phép bạn tìm kiếm nhiều hơn và đề cập đến các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể nhập tên doanh nghiệp của mình vào các đối thủ trong "cụm từ tìm kiếm" và "so sánh" để đạt được sự khác biệt.

Google Trend cho thấy tổng số tìm kiếm tìm kiếm trên cùng một biểu đồ thông qua đường qua đường qua đường. Nhìn vào, khi đối thủ của bạn nhận được sự chú ý lớn nhất, bạn có thể nhận thấy rằng đối thủ ở dưới hoặc dưới.

Từ đó, bạn có thể tìm ra những thủ tục họ đã đăng để thu thập đột biến. Bạn có thể làm theo cùng một nội dung để cải thiện chiến lược tiếp thị cho phù hợp.

Cải thiện chiến lược SEO trên YouTube

Google Trend cho phép bạn tìm thấy các chủ đề phổ biến trên YouTube. Bạn có thể chuyển từ danh mục "Tìm kiếm trên web" sang "Tìm kiếm trên YouTube" và chọn danh mục phù hợp cho kênh của bạn.

Ví dụ: "Du lịch". Tương tự như kết quả tìm kiếm trên internet, Google Xu hướng quay trở thành xu hướng chung, chủ đề, kênh YouTube phổ biến và nội dung mà mọi người tìm kiếm trên YouTube.

>> Đọc thêm: YouTube SEO là gì? Giải thích đỉnh của SEO lên đỉnh YouTube

Google Trends là một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích cho phép bạn khám phá các chủ đề phổ biến trên toàn thế giới hoặc lĩnh vực thị trường mục tiêu của bạn. Tin tức chi tiết về các xu hướng của Google: Các khái niệm, lợi thế và cách sử dụng các xu hướng của Google để tối ưu hóa S EO. Tôi hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng tốt trên hoạt động SEO của trang web.

Bài viết liên quan

Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng
Cách giảm dung lượng ảnh – giữ nguyên chất lượng

Giảm khả năng hình ảnh, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh để giúp nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để giảm công suất hình ...

Vài giây trước
Rank Math SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Rank Math
Rank Math SEO là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Rank Math

Xếp hạng SEO toán học là gì hoặc cách cài đặt và sử dụng RankHmath để trở nên cực kỳ hữu ích, bạn cần thành thạo nó khi phát triển và chăm sóc trang ...

Vài giây trước
Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Cách Tối Ưu Long Tail Keyword Trong SEO
Từ Khóa Đuôi Dài Là Gì? Cách Tối Ưu Long Tail Keyword Trong SEO

Các từ khóa dài không phải là phương pháp SEO phổ biến nhất trong một thời gian dài. Ngoài ra, nó đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho trang web và ...

Vài giây trước
Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Chi Tiết Cho Người Mới
Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Chi Tiết Cho Người Mới

SEO hàng đầu Google là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị luôn muốn đạt được. Biết cách xây dựng một chương trình SEO rõ ràng ...

Vài giây trước
Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hấp dẫn, cuốn hút người đọc
Sapo là gì? Cách viết đoạn sapo hấp dẫn, cuốn hút người đọc

Ngoài việc tối ưu hóa tiêu đề thu hút người dùng, SAPO vẫn cần tập trung vào các yếu tố tối ưu hóa SEO. Có thể thấy rằng SAPO có một vai trò quan trọng ...

Vài giây trước
Thẻ Canonical là gì? Cách sử dụng Canonical Tag tối ưu website
Thẻ Canonical là gì? Cách sử dụng Canonical Tag tối ưu website

Đối với Seoer, URL kinh điển không còn là một khái niệm kỳ lạ nữa. Khái niệm này được tạo bởi Google, Microsoft và Yahoo để hỗ trợ giải pháp chủ sở hữu ...

Vài giây trước
Chọn Lọc 11+ Cách SEO Onpage Tối Ưu Website 2023
Chọn Lọc 11+ Cách SEO Onpage Tối Ưu Website 2023

SEO onpage là một kỹ thuật quan trọng đối với SEO mà bất kỳ SEO nào cũng phải biết. Công nghệ SEO của người bạn mới cũng học được, nhưng cần phải thực ...

Vài giây trước
Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả
Majestic SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Majestic SEO hiệu quả

SEO Majestic là một công cụ cao cấp để hỗ trợ trang web SEO. Hiện tại, SEO hùng vĩ đang phát triển mạnh mẽ và được sử dụng bởi nhiều Seoer. SEO hùng vĩ ...

Vài giây trước
SEMrush là gì? Hướng dẫn cách sử dụng SEMrush chi tiết nhất
SEMrush là gì? Hướng dẫn cách sử dụng SEMrush chi tiết nhất

Semrush là một trong những trợ lý tuyệt vời của các nhà tiếp thị. Ứng dụng này đã được sử dụng bởi hàng ngàn công ty tiếp thị truyền thông và Seoer. ...

Vài giây trước
Cách đưa website lên top Google hiệu quả nhất
Cách đưa website lên top Google hiệu quả nhất

Làm thế nào để đưa trang web đến đầu Google một cách hiệu quả? Để đạt được hiệu quả SEO, bạn cần đầu tư rất nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, thực tế không nhất ...

Vài giây trước
Internal Link là gì? Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ theo chuẩn SEO
Internal Link là gì? Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ theo chuẩn SEO

Seoer thường sử dụng các liên kết nội bộ, còn được gọi là các liên kết nội bộ để tăng cường liên kết giữa nội dung và tăng chuyển đổi trang web. Bởi vì ...

Vài giây trước
EEAT là gì? Những điều cần biết về E-E-A-T SEO (Double E-A-T)
EEAT là gì? Những điều cần biết về E-E-A-T SEO (Double E-A-T)

Nếu bạn là một nhà tiếp thị trong lĩnh vực tiếp thị, đặc biệt là Seoer, thì bạn chắc chắn sẽ nghe hoặc biết E-A-T SEO là gì. Nhưng bây giờ, E-A-T dường ...

Vài giây trước
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược
Định giá động Dynamic Pricing là gì? Ưu nhược điểm của chiến lược

Một trong những chiến lược giá phổ biến nhất hiện nay là chiến lược giá năng động. Vì vậy, giá dynhmic của định giá động là gì? E -Commerce, chiến lược ...

Vài giây trước
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver
Dreamweaver là gì? Tổng hợp tính năng của Dreamweaver

Bởi vì một chương trình được sử dụng rất nhiều trong thiết kế trang web, điều đặc biệt về Dreamweaver là gì? Có phải việc sử dụng Dreamweaver có đơn ...

Vài giây trước
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả
Phản hồi của khách hàng là gì? Hướng dẫn thu thập phản hồi khách hàng hiệu quả

Phản hồi của khách hàng là nguồn thông tin quý giá của các hoạt động kinh doanh. Nhưng làm thế nào để có được phản hồi hiệu quả là không dễ dàng. Do đó, ...

Vài giây trước
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro
Chụp Macro Là Gì? Lợi Ích Và Những Lưu Ý Chụp Ảnh Macro

Chụp Macro là một trong những công nghệ nhiếp ảnh đặc biệt và rất phổ biến trong nhiếp ảnh. Ảnh Macro cho phép chúng tôi sử dụng các đối tượng nhỏ ở mức ...

Vài giây trước