Google Trends là gì? Cách sử dụng Google xu hướng để SEO hiệu quả

  • 158 Lượt xem
  • 20/9/2023

Google Xu hướng là các công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này cung cấp cho các tham số người dùng với mức độ phổ biến của việc tìm kiếm các cụm từ, sử dụng dữ liệu thời gian thực để tìm kiếm chủ đề trên Google. Trong bài viết sau, mạng đa chiều sẽ giúp bạn hiểu các xu hướng của Google là gì và cách sử dụng các xu hướng của Google để thực hiện SEO một cách hiệu quả.

Google Trend là gì?

Google Trends là một công cụ Google miễn phí cung cấp cho người dùng dữ liệu và biểu đồ cho các cụm từ phổ biến được sử dụng trên Google và YouTube. Google Trends được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 và đã được cập nhật qua nhiều năm để cải thiện hiệu quả làm việc tốt nhất.

Google Trends có thể khám phá dữ liệu xu hướng từ năm 2004. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như:

>> Đọc thêm: 7 bước để phân tích các đối thủ cạnh tranh kinh doanh

Dữ liệu trong Google Xu hướng đến từ các nguồn khác nhau của Google, chẳng hạn như:

Khi bạn nhập tìm kiếm các cụm từ, Google Trends sẽ trả về các chỉ số để hiển thị khối lượng tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định trong một khu vực nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều cụm từ để so sánh mức độ phổ biến và tương quan giữa chúng.

Ưu điểm của Google Trend

Google có những lợi thế tuyệt vời, chẳng hạn như ::

Cách sử dụng Google Trend SEO một cách hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa và các từ khóa liên quan

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong tìm kiếm. Khi nhập các từ vào công cụ tìm kiếm, từ khóa sẽ kích hoạt quảng cáo và hiển thị danh sách kết quả SEO. Trang đầu tiên của kết quả nhận luôn nhận được một số lượng lớn các trang web, do đó làm tăng tỷ lệ nhấp chuột. Do đó, mọi công ty đều hy vọng rằng trang web của mình có thể đạt đến vị trí của 1st để thu hút nhiều người hơn.

Để chọn từ khóa chính xác, Google Xu hướng là một trong những công cụ ứng dụng. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa miễn phí về các xu hướng của Google bằng cách nhập hộp tìm kiếm trên trang chủ trên trang chủ.

Theo mặc định, các xu hướng của Google chạy để tìm các từ khóa phổ biến nhất trên Google. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn để xem các từ khóa tìm kiếm người dùng trên YouTube.

Google đã trở lại với sự phổ biến của việc tìm kiếm các cụm từ trong năm qua. Bạn có thể thay đổi nhỏ hơn hoặc dài hơn giá trị mặc định của năm nay. Kiểm tra các thay đổi trong 1 năm hoặc 3 năm, bạn có thể xác định các sự kiện của các sự kiện tạm thời và thời trang.

Do đó, các xu hướng của Google có thể giúp bạn xác định các từ khóa ngày càng phổ biến và tránh ngày càng trở nên phổ biến hơn với thời gian trôi qua.

Tìm các từ khóa liên quan

Ngoài việc cung cấp các chỉ mục để nhập các từ khóa, Google Xu hướng cũng đề xuất các từ khóa liên quan phổ biến. Tính năng này cho phép bạn chọn một từ khóa phong phú hơn theo lõi gốc, liên quan chặt chẽ đến tìm kiếm của bạn.

Google Xu hướng hiển thị các từ khóa theo thứ tự và cung cấp % khối lượng tìm kiếm tăng %. Các từ khóa liên quan này là một trong những xu hướng quan trọng bạn có thể nắm bắt các xu hướng nội dung trong tương lai. Những từ này không có sự cạnh tranh khốc liệt hiện tại, vì vậy bạn giành được vị trí đầu tiên trong trang tìm kiếm, và sau đó từ này trở thành một xu hướng cao.

Khám phá các chủ đề liên quan

Ngoài việc cung cấp các từ khóa liên quan, các xu hướng của Google cũng được sử dụng để khám phá các chủ đề liên quan đến tương lai. Bảng này không cần hiển thị các cụm từ tìm kiếm cụ thể, nhưng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về các tìm kiếm thường xuyên của mọi người.

Tìm chủ đề về xu hướng tìm kiếm theo mùa phổ biến

Khám phá chủ sở hữu rất phổ biến

Tìm chủ đề chính để giúp bạn lập kế hoạch nội dung của nội dung và duy trì các chủ đề liên quan đến thương hiệu. Trong trang chủ của Google Trends, bạn có thể tìm thấy dự án "Xu hướng mới nhất" trên toàn thế giới. Có lẽ các chủ đề này không phù hợp để viết blog, bởi vì chủ đề chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, xu hướng này có thể tạo ra một hình ảnh thú vị -một mô hình xuất sắc được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Xu hướng tìm kiếm theo mùa

Xu hướng theo mùa là xu hướng lợi nhuận thường xuyên và các ngày hoặc mùa cụ thể. Bằng cách nghiên cứu chủ đề phổ quát trong các xu hướng của Google, bạn có thể tìm thấy thời điểm thích hợp để bắt đầu quảng cáo cho các ngày lễ chính của bạn.

Ví dụ, bạn có một cửa hàng sô cô la. Nếu bạn tìm kiếm từ khóa "sô cô la", bạn sẽ thấy rằng vào ngày 14 tháng 3, ngày Valentine vào ngày 14 tháng 3 và Ngày của Mẹ đột nhiên tăng lên. Bạn chọn thời gian thu thập trong khoảng 3 năm để đánh giá chính xác mức độ theo mùa của từ này.

Một từ khóa khó hơn là hoạt động của bạn mà bạn chọn để thành lập các công ty bảo hiểm. Bạn có thể xem xét xem nhu cầu bảo hiểm của con người có tăng trước mùa bão xảy ra hay không. Sau đó, chiến lược nội dung và chiến lược quảng cáo của bạn có thể được bán hiệu quả hơn trong giai đoạn này.

Tối ưu hóa chiến lược SEO địa phương

Google Trend cho phép bạn thấy sự phổ biến của các từ khóa được chọn trên thế giới hoặc quốc gia, tiểu khu hoặc thành phố. Điều này giúp tiếp thị chính của BNAJ và hiểu khách hàng tiềm năng ở đâu.

Khi bạn biết vị trí của khách hàng tiềm năng, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ liên quan và tìm kiếm các chủ đề. Từ đó, bạn có thể cải thiện chiến lược SEO địa phương của doanh nghiệp.

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh

Google Trend cho phép bạn tìm kiếm nhiều hơn và đề cập đến các thương hiệu khác nhau. Bạn có thể nhập tên doanh nghiệp của mình vào các đối thủ trong "cụm từ tìm kiếm" và "so sánh" để đạt được sự khác biệt.

Google Trend cho thấy tổng số tìm kiếm tìm kiếm trên cùng một biểu đồ thông qua đường qua đường qua đường. Nhìn vào, khi đối thủ của bạn nhận được sự chú ý lớn nhất, bạn có thể nhận thấy rằng đối thủ ở dưới hoặc dưới.

Từ đó, bạn có thể tìm ra những thủ tục họ đã đăng để thu thập đột biến. Bạn có thể làm theo cùng một nội dung để cải thiện chiến lược tiếp thị cho phù hợp.

Cải thiện chiến lược SEO trên YouTube

Google Trend cho phép bạn tìm thấy các chủ đề phổ biến trên YouTube. Bạn có thể chuyển từ danh mục "Tìm kiếm trên web" sang "Tìm kiếm trên YouTube" và chọn danh mục phù hợp cho kênh của bạn.

Ví dụ: "Du lịch". Tương tự như kết quả tìm kiếm trên internet, Google Xu hướng quay trở thành xu hướng chung, chủ đề, kênh YouTube phổ biến và nội dung mà mọi người tìm kiếm trên YouTube.

>> Đọc thêm: YouTube SEO là gì? Giải thích đỉnh của SEO lên đỉnh YouTube

Google Trends là một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích cho phép bạn khám phá các chủ đề phổ biến trên toàn thế giới hoặc lĩnh vực thị trường mục tiêu của bạn. Tin tức chi tiết về các xu hướng của Google: Các khái niệm, lợi thế và cách sử dụng các xu hướng của Google để tối ưu hóa S EO. Tôi hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ ở trên, bạn có thể áp dụng tốt trên hoạt động SEO của trang web.

Bài viết liên quan

Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới

Bây giờ, các trang web có doanh nghiệp hoặc các dự án cá nhân là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi trang web được thiết kế, mọi người thường không biết ...

Vài giây trước
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết

Với sự phát triển liên tục của các công cụ tìm kiếm, khi SEO là một yếu tố quyết định trong thành công và thất bại, hiểu và tránh các lỗi. Bài viết hôm ...

Vài giây trước
Topical Authority Là Gì? Cách SEO Topical Authority Lên Top Bền Vững
Topical Authority Là Gì? Cách SEO Topical Authority Lên Top Bền Vững

Đối với lĩnh vực SEO hiện tại, sự hiểu biết và thực hiện cơ quan chủ đề đã đóng một vai trò quan trọng trong việc có được vị trí đầu tiên trong các công ...

Vài giây trước
Phương Pháp Nghiên Cứu Từ Khóa, Keyword Research Từ A Đến Z
Phương Pháp Nghiên Cứu Từ Khóa, Keyword Research Từ A Đến Z

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên không thể thiếu trong mỗi loạt quảng cáo SEO. Bài viết sau đây Mona Media sẽ giúp bạn hiểu các điều khoản của nghiên ...

Vài giây trước
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google
Thời gian SEO mất khoảng bao lâu để lên Top Google

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý ...

Vài giây trước
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay
Ngành nào nên chạy SEO? Top 13 ngành nghề nên SEO hiện nay

Sẽ không có câu trả lời cụ thể trong sự chiếm đóng của SEO. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp tập trung vào SEO để tối ưu hóa giao diện trực tuyến để ...

Vài giây trước
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất
Google Helpful Content là gì? Cập nhật thuật toán content hữu ích mới nhất

Trong lĩnh vực SEO ngày nay, khái niệm về nội dung hữu ích đang trở thành một yếu tố chính trong việc xác định sự thành công của các chiến lược tối ưu ...

Vài giây trước
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
25 Lỗi Kỹ Thuật SEO Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

SEO là một yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm và giúp thu hút khách hàng, từ đó hỗ trợ các hoạt động ...

Vài giây trước
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay
10 Lý Do WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho SEO Hiện Nay

WordPress hoạt động trên toàn thế giới với hàng triệu trang web, đã chứng minh sức mạnh của mình để thúc đẩy hình ảnh trực tuyến và tăng cường các công ...

Vài giây trước
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết
Facebook Audience Insight là gì? Cách sử dụng Facebook Insight chi tiết

Thu hút khán giả là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo của bạn hiển thị đúng thời điểm và địa điểm. Vậy làm thế nào để đến gần với những đối tượng ...

Vài giây trước
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break
Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

Khi bắt đầu học cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp vấn đề: "Ngắt quảng cáo là gì?" Nói tóm lại, gián đoạn quảng cáo là một ...

Vài giây trước
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới
Website Mới Có Nên Làm SEO? 5 Lưu Ý Khi Làm SEO Cho Web Mới

Bây giờ, các trang web có doanh nghiệp hoặc các dự án cá nhân là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi trang web được thiết kế, mọi người thường không biết ...

Vài giây trước
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết
10 Sai Lầm Cần Tránh Khi Làm SEO Mà Bạn Cần Biết

Với sự phát triển liên tục của các công cụ tìm kiếm, khi SEO là một yếu tố quyết định trong thành công và thất bại, hiểu và tránh các lỗi. Bài viết hôm ...

Vài giây trước