Rich Snippets là gì? Rich Snippets sẽ ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

  • 31 Lượt xem
  • 25/12/2023

Để đạt đến đỉnh của Google, SEO sử dụng nhiều thuật ngữ và nhiều trong số chúng sử dụng các đoạn "phong phú". Đây là một cách hữu ích để đưa trang web của bạn đến người dùng một cách chính xác. Vậy một đoạn phong phú là gì? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Hãy sử dụng mạng đa chiều để tìm vấn đề này trong bài viết sau.

Một đoạn giàu có là gì?

Bạn cần biết những gì một đoạn phong phú, hãy cho chúng tôi hiểu khái niệm của thuật ngữ này. Tóm tắt phong phú được hiểu là một thông tin đặc biệt để hiển thị thêm thông tin có trong bài viết, chẳng hạn như sản phẩm, nhận xét, công thức nấu ăn, ứng dụng, địa chỉ công ty ... trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo, Google Searchists cung cấp thông tin có giá trị để giúp họ Nhận kết quả tìm kiếm.

Các đoạn phong phú thường bao gồm các phần cơ bản, chẳng hạn như: URL, tiêu đề, mô tả meta và các phần khác, chẳng hạn như đánh giá, điều hướng, liên kết bên trong liên kết bên trong, hình đại diện ...

Các đoạn phong phú làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn, hiển thị đúng loại thông tin trên trang web. Cụ thể, các clip phong phú cũng sẽ tạo ra sự tò mò, kích thích người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Tại sao mảnh vỡ phong phú lại quan trọng đối với SEO?

Sippets phong phú rất quan trọng đối với SEO:

Do đó, việc sử dụng phong phú ở nước ngoài là rất quan trọng đối với SEO và tìm kiếm. Bởi vì cả hai có thể giúp các doanh nghiệp truy cập khách hàng nhanh chóng và hỗ trợ người dùng tìm thấy sản phẩm nhanh chóng.

Tìm một đơn vị dịch vụ SEO nổi tiếng không bao giờ là một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một bộ phận SEO chuyên nghiệp, một người bạn đồng hành nổi tiếng, bạn có thể đạt được mục tiêu danh tiếng và thu nhập chỉ trong vài tháng.

Thúc đẩy thu nhập kinh doanh của bạn thông qua đường dây nóng 0966779629 để nhân cơ hội này để tăng thu nhập kinh doanh của bạn!

Loại tóm tắt phong phú phổ biến nhất

Trên thực tế, có nhiều loại mảnh phong phú, bao gồm cả sự tương đồng và có nhiều loại không có tác động lớn đến kết quả của SEO. Trên trang SERP, mỗi trang có thể hiển thị một hoặc nhiều loại đoạn cùng một lúc. Về cơ bản, các loại được hiển thị càng nhiều, lợi ích của SEO. Bạn có thể sử dụng các đoạn phổ biến sau đây để áp dụng đoạn phong phú tốt nhất:

tác giả

Tác giả là một liên kết khơi dậy hình ảnh cá nhân của tác giả và tên của tác giả. Điều này là để giúp người dùng xác định ai là thông tin của tác giả. Nếu bạn sử dụng Google Plus, bạn có thể hiển thị ảnh Avatar và liên kết đến các trang cá nhân.

Bánh mì vụn

Bánh mì gàu là liên kết của điều hướng trong danh mục bài viết. Khi được sử dụng, thanh điều hướng sẽ thay thế URL truyền thống trên trang kết quả. Việc sử dụng thanh điều hướng này là để giúp người tìm kiếm hiểu bài viết nào trong phần này và cấu trúc của liên kết sẽ gây ra nó. Khi người dùng thấy rằng thật dễ hiểu, họ thấy rằng khả năng của trang sẽ cao hơn. Loại này rất phổ biến trên tất cả các trang web.

Event

Sự kiện này đang hiển thị thông tin quan trọng của các hoạt động của bạn trên tổ chức và xuất bản trên trang web. Thông tin khác về sự cố này bao gồm: Tên sự kiện, Thời gian tổ chức sự kiện, Thời gian kết thúc sự kiện, Địa điểm sự kiện, ...

tổ chức

Điều này đang hiển thị thông tin của tổ chức, quyền sở hữu trang web. Thông tin này bao gồm tên tổ chức, địa chỉ văn phòng, số điện thoại và đường dẫn trang web. Nó thường nằm ở phía bên phải của màn hình.

mọi người

Đây là một địa điểm làm việc, một nơi làm việc cá nhân.

sản phẩm

Nếu bạn là nhân viên bán hàng trực tuyến, bạn cũng có thể thêm thông tin cần thiết về các sản phẩm trên máy tìm kiếm, chẳng hạn như giá cả và đánh giá.

Loại này thường sử dụng các đoạn tốt nhất cho trang web và bán các dòng sản phẩm cụ thể với các tham số cụ thể. Ví dụ: dòng sản phẩm iPhone, với hệ điều hành, trọng lượng máy, tham số độ phân giải màn hình.

công thức

Các loại tóm tắt chỉ được áp dụng cho các trang web chuyên về thực phẩm và nấu ăn. Hàm này có thể hiển thị tất cả các thông tin quan trọng của bài viết, chẳng hạn như calo, thời gian hoàn thành, thời gian xử lý ... trong các món ăn. Bao gồm trọng tâm của người dùng và ý kiến ​​về bài viết.

Ôn tập

Nó đang hiển thị giá sản phẩm và đánh giá của sản phẩm. Thích hợp cho các thành viên hoặc blog tiếp thị.

ứng dụng phần mềm

Khi bạn xuất bản phần mềm hoặc ứng dụng trên trang web và hiển thị thông tin liên quan đến ứng dụng, bạn cần sử dụng các ứng dụng phần mềm. Nó sẽ hiển thị hình ảnh biểu tượng và đi kèm với giá của ứng dụng.

Chia sẻ Facebook

Khi bạn chia sẻ một liên kết trên Facebook, chia sẻ Facebook là giá trị mặc định. Liên kết này sẽ tự động hiển thị hình ảnh, tiêu đề và giới thiệu. Thông thường, bạn không kiểm soát thông tin này để hiển thị những gì bạn cần. Nhưng đối với các clip phong phú, bạn chắc chắn có thể bao gồm giới thiệu, tiêu đề tùy chỉnh và avatar. Tên khác của nó là Facebook Mở đồ thị.

Music

Các clip âm nhạc có sẵn là kết quả tìm kiếm cao với các trang web nội dung âm nhạc, chẳng hạn như album, bài hát, ca sĩ hoặc hoạt động âm nhạc. Họ cung cấp thông tin người dùng khác về nội dung âm nhạc, chẳng hạn như ngày phát hành, thời lượng, đánh giá hoặc vị trí. Một đoạn âm nhạc phong phú giúp thu hút sự chú ý của người dùng âm nhạc và cải thiện tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên.

Để có được vô số âm nhạc, bạn cần thêm dữ liệu (kiến trúc) có cấu trúc vào mã HTML của trang web. Bạn có thể sử dụng các loại kiến ​​trúc khác nhau cho các loại nội dung âm nhạc khác nhau, chẳng hạn như album nhạc, ghi âm nhạc, nhóm nhạc hoặc các hoạt động âm nhạc.

mỏ neo

Meo Rich Fragment là kết quả tìm kiếm cao cấp được hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. So với các kết quả tìm kiếm thông thường, chúng có nhiều hình ảnh hơn và bao gồm các dữ liệu khác thu được từ dữ liệu có cấu trúc trong mã HTML trang web. Các mảnh neo phổ biến bao gồm bình luận, công thức nấu ăn, sự kiện, video và nhiều nội dung khác. Neo các mảnh giàu giúp thu hút sự chú ý của người dùng và tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên.

Liên kết trang web

Sitelink là một thuật ngữ chỉ ra liên kết phụ được hiển thị bởi một số kết quả tìm kiếm của Google bên dưới và được kết nối với các thành phần quan trọng trên trang web.

Người dùng Sitelink có thể dễ dàng truy cập nội dung cần thiết trên trang web, tăng nhận thức về thương hiệu, tăng CTR và tạo các liên kết có giá trị. Để tích hợp Sitelink vào trang web, bạn cần tuân thủ các yêu cầu về cấu trúc trang web, nội dung, SEO và sử dụng các công cụ hỗ trợ của Google (chẳng hạn như Google Search Console).

Câu chuyện hàng đầu

Câu chuyện hàng đầu là một tính năng của tin tức tuyệt vời của Google. Tin tức xảy ra vào ngày của trang Kết quả tìm kiếm (SERP). Những câu chuyện hàng đầu thường xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm ở vị trí tìm kiếm đầu tiên. Những thẻ này có thể trượt trong các câu hỏi tin tức, chẳng hạn như "Tin tức nổi tiếng", "Tin tức" ...

Những câu chuyện hàng đầu được cung cấp bởi Google Search, không phải Google News, có nghĩa là có nhiều tin tức quan trọng khác trong danh sách. Người dùng có thể nhấp vào nút để xem thêm thông tin vào danh sách các tiện ích mở rộng.

Câu chuyện hàng đầu dựa trên thuật toán Google, một phần dựa trên nội dung và một phần dựa trên cách hiển thị các trang web này của Google trong các câu chuyện hàng đầu là hợp lý. Khi Google chọn các bài viết trong các câu chuyện hàng đầu, một số yếu tố quan trọng bao gồm: nội dung bài viết, truy vấn tìm kiếm người dùng, thuật toán đặc biệt.

Photo

Một bức ảnh trừu tượng phong phú là một bản tóm tắt phong phú. Nó được sử dụng để hiển thị thông tin khác về hình ảnh trong kết quả tìm kiếm của Google, chẳng hạn như: Tiêu đề, Mô tả, Nguồn, Kích thước ... Ảnh Sippets phong phú, tăng chế độ xem và nhấp vào hình ảnh .

Video

Video sippets phong phú là một đoạn phong phú hiển thị thông tin video khác về kết quả tìm kiếm của Google, chẳng hạn như: tiêu đề, mô tả, độ dài, thu nhỏ, ngày xuất bản, tác giả, tác giả, bình luận, ... Hiệu ứng video của Rich Sippets thu hút sự chú ý của người dùng tăng sự chú ý của người dùng Xem và nhấp vào video.

Đặc trưng mảnh vỡ

Đoạn đặc trưng là kết quả tìm kiếm đặc biệt được hiển thị trên trang web (SERP) trên trang Kết quả tìm kiếm (SERP). Các đoạn đặc trưng bao gồm các nội dung của phía đối diện của các đoạn văn, tiêu đề, hình ảnh/video và bài viết. Các đoạn nổi bật thường xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Nó nằm ở vị trí đầu 1 và được gọi là vị trí 0 trên cùng.

Cách làm việc thông qua những mảnh vỡ giàu có

Các đoạn phong phú sử dụng dữ liệu có cấu trúc để giúp Google hiểu nội dung của trang web và hiển thị nó một cách thích hợp. Các định dạng dữ liệu cấu trúc phổ biến nhất là schhhema.org, json-ld, microdata và rdfa.

Clip phong phú cơ bản của trang web

Bạn có thể kích hoạt các đoạn phong phú thông qua ba định dạng: micron, dữ liệu vi mô và rdfa. Google khuyến nghị định dạng cơ bản mà người dùng nên sử dụng là Micropata, đây là định dạng hỗ trợ tốt nhất trên nền tảng và thường cập nhật thường xuyên.

Trước hết, bạn cần có một tài khoản Google Plus với hình ảnh hóa thân, vì vậy nó có thể được hiển thị. Sau đó, cần phải làm theo các hướng dẫn:

Cách sử dụng thông tin chi tiết phong phú trên trang web WordPress

Ngoài các mảnh vỡ phong phú, các phương pháp cụ thể sử dụng các mảnh vỡ cũng quan tâm đến nhiều người. Phần phong phú là nhiều thông tin về nội dung của trang web của công cụ tìm kiếm, có thể giúp trang web nổi bật trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều khách truy cập hơn. Để sử dụng bản tóm tắt phong phú nhất trong WordPress, bạn có thể thực hiện hai cách:

Bạn có thể kiểm tra xem các clip giàu có của bạn có thể hoạt động bình thường bằng cách sử dụng thử nghiệm kết quả phong phú của Google hay không. Bạn chỉ cần nhập Trang web hoặc URL của mã HTML để xem kết quả.

-> WordPress hiệu quả nhất là năm phích cắm tóm tắt hiệu quả nhất

Cách tối ưu hóa bản tóm tắt phong phú cho người mới bắt đầu

Để tối ưu hóa đoạn phong phú chất lượng cao nhất, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Xây dựng dữ liệu

Dữ liệu tốt nhất về các đoạn phong phú hiệu quả là tạo mã HTML chứa thẻ lược đồ.org để đánh dấu nội dung của trang web theo loại và thuộc tính phù hợp cho các đoạn phong phú. Một số bước để xây dựng dữ liệu tốt nhất là cụ thể:

Dữ liệu kiểm tra

Kiểm tra dữ liệu để đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và cập nhật của nó. Bạn có thể sử dụng các công cụ như kết quả phong phú của Google để kiểm tra xem các mảnh vỡ giàu có của bạn có ở trong trạng thái hoạt động hay không và cách hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Triển khai dữ liệu

Triển khai dữ liệu bằng cách chèn mã HTML vào trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng phích cắm WordPress với các đoạn phong phú, chẳng hạn như tất cả các mảnh vỡ của lược đồ.org hoặc thêm thủ công thủ công mỹ nghệ vào tiêu đề, chân hoặc nội dung của trang web.

Thực hiện đo lường hiệu suất trừu tượng phong phú

Vấn đề hiệu quả của các đoạn đồ thị phong phú bằng cách giám sát các chỉ số như bảng xếp hạng SERP, hiển thị số, nhấp chuột -Clicks và lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO (như SEMRush hoặc AHREF) để nhận báo cáo và đề xuất để cải thiện.

Tóm tắt phong phú

Một công cụ thử nghiệm trừu tượng phong phú là giúp bạn kiểm tra xem trang web có hỗ trợ các bản tóm tắt phong phú hay không và cách clip giàu có của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Một số công cụ kiểm tra các mảnh phổ biến là:

Những câu hỏi phổ biến về những mảnh vỡ phong phú

Nó có phù hợp cho trang web SEO sử dụng một bản tóm tắt phong phú không?

Các đoạn phong phú là thông tin khác được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, chẳng hạn như xếp hạng sao, hình ảnh, thời gian nấu ăn, giá sản phẩm ... Tóm tắt phong phú giúp cải thiện sự nổi bật của họ, thu hút sự chú ý và chú ý để cung cấp thông tin quan trọng cho người dùng.

Ngoài ra, clip phong phú có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung và thực thể trên trang web của bạn. Để sử dụng hiệu quả tóm tắt phong phú cho trang web, bạn cần thêm dữ liệu có cấu trúc vào mã nguồn của trang web. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để xác minh và kiểm tra bản tóm tắt. Nhìn chung, việc sử dụng tóm tắt phong phú là rất phù hợp cho SEO Web để giúp trang web được Google đánh giá cao.

Làm thế nào để tạo các clip phong phú trên google?

Để tạo clip phong phú cho bạn bè mới trên Google, bạn cần thực hiện các bước sau:

Hy vọng rằng thông qua các nội dung trên, bạn có giúp bạn có được thông tin cần thiết để trả lời các tóm tắt phong phú không? Nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Và tầm quan trọng của nó đối với trang web. Ngoài ra, sau khi hiểu các clip phong phú và tối ưu hóa tốt nhất các mảnh vỡ phong phú, tôi hy vọng bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất cho loại hình kinh doanh của bạn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang ...

Vài giây trước
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?

Khi tiếp tục tối ưu hóa SEO cho trang web, luôn có một sự nhầm lẫn nhất định giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Phương pháp nào là tốt nhất cho trang web ...

Vài giây trước
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết

Công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Google Search Console) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, luôn luôn quen thuộc với các ...

Vài giây trước
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

Các từ khóa hạt giống không xa lạ gì với sự phát triển của nội dung nghiên cứu để phát triển mạng. Đặc biệt là các trang web mới được phát triển. Cần ...

Vài giây trước
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng

Biểu đồ thu hẹp là một trong những thuật ngữ cho nhiều trình duyệt tìm kiếm cho hình ảnh thu nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là Avatar. Để phát triển và ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước