Thin Content là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi Thin Content chi tiết A-Z

  • 80 Lượt xem
  • 2/9/2023

Nội dung chất lượng là một yếu tố quan trọng trong trang web xếp hạng của Google. Do đó, nếu trang web mắc lỗi, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Vậy nội dung mỏng là gì? Làm thế nào để xác định và sửa chữa nội dung của trang web? Hãy sử dụng các mạng đa chiều để khám phá các mạng chi tiết trong nội dung của bài viết sau!

Nội dung mỏng là gì?

Nội dung mỏng đề cập đến các bài viết có bài viết tham khảo mỏng và chất lượng kém, và không cung cấp cho độc giả thông tin quá nhiều có giá trị. Thuật toán Google thường không thích nội dung như vậy, vì vậy rất khó để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, các bài viết ngắn sẽ không được coi là nội dung mỏng. Thông thường, các trang web âm nhạc trực tuyến hoặc hình ảnh. Mặc dù nó không chứa quá nhiều nội dung, nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Do đó, khi xây dựng nội dung cho trang web, bạn cần hiểu ý định tìm kiếm người dùng để cung cấp nội dung phù hợp, để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho độc giả.

-> Vui lòng xem: So sánh SEO và Google AdWords, biểu mẫu có mang lại hiệu ứng dài hạn không?

4 loại nội dung mỏng phổ biến

Chia 4 loại nội dung sẽ giúp bạn xác định rằng trang web của bạn gặp sự cố. Kể từ đó, đã có một cách hiệu quả để tối ưu hóa. Đây là bốn nội dung mỏng phổ biến mà bạn cần để làm chủ:

Trang web tự động sao chép nội dung

Để hiểu đơn giản, nội dung tự động là sao chép nội dung sử dụng các công cụ AI từ các trang web khác mà không cần chỉnh sửa phù hợp và hấp dẫn hơn.

Loại ví dụ điển hình này là sao chép hoàn toàn nội dung từ một trang web khác hoặc dịch từ một trang web nước ngoài nhưng không được chỉnh sửa.

Các trang web chứa nội dung như vậy thường không mang lại giá trị cho độc giả. Tất nhiên, Google sẽ bị trừng phạt với một trang web sẽ không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Liên kết spam thành viên trang web

Các liên kết spam thành viên trang web được tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ bổ sung mà không cung cấp cho độc giả nhiều nội dung có giá trị. Về lâu dài, tình huống này sẽ giảm với xếp hạng trang web.

Do đó, nếu trang web của bạn sử dụng mô hình tiếp thị thành viên, bạn phải chú ý rất nhiều đến vấn đề này. Trước khi điều hướng giá trị của người dùng đến vị trí của sản phẩm và dịch vụ bán hàng, bạn cần đặt giá trị của người dùng lên hàng đầu và thật hợp lý khi xem xét việc phân phối các liên kết liên kết là hợp lý.

Trang web chuyên nghiệp chọn nội dung

Có nên tham gia vào nội dung "chiên" trên các trang web khác có chứa sửa đổi nội dung hay không, nhưng chỉ để tránh sao chép mà không có nhãn hiệu riêng của họ và không có giá trị hữu ích nào cho độc giả.

Do đó, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu chủ đề để viết và triển khai nội dung của riêng bạn. Điều này sẽ thu hút nhiều người dùng tự nhiên hơn và được Google đánh giá cao.

Hẻm

Trang Alley là trang được tạo. Mục đích là sử dụng cùng một từ khóa để xếp hạng trang. Có quá nhiều trang được viết cho các từ khóa cụ thể. Khi người dùng gặp nhiều trang khác nhau nhưng chúng có cùng một nội dung, chúng sẽ bị nhầm lẫn.

-> Vui lòng tham khảo: Cách xây dựng chiến lược SEO hiệu quả cho trang web để có được những điều tốt nhất của Google 1

Tác động của nội dung mỏng đối với SEO là gì?

Nội dung mỏng là gì, nó sẽ ảnh hưởng đến SEO? Nội dung chất lượng là một yếu tố quan trọng của Google cho xếp hạng trang web. Do đó, nội dung mỏng sẽ làm cho trang web của bạn tồi tệ hơn trong mắt của Google. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến SEO trên trang web của bạn và thậm chí các mục tiêu kinh doanh dài hạn. như sau:

Trang web không nhận được liên kết ngược

Thiết lập các liên kết ngược cho các trang web là một trong những cách hiệu quả để cải thiện danh tiếng của trang web. Do đó, các liên kết ngược có tác động lớn đến xếp hạng xếp hạng.

Nếu bạn muốn các trang web khác trỏ đến trang web của bạn, bạn phải liên hệ với họ lý do. Khi xem xét có nên trỏ đến trang web hay không, điều quan trọng nhất là nhận nội dung trang của Backik chất lượng, rất hữu ích cho độc giả.

Có thể thấy rằng nếu trang web của bạn chỉ cung cấp nội dung chất lượng kém, nó sẽ không bao giờ nhận được các liên kết ngược từ các trang web khác. Cũng rất khó để có một vị trí cao về kết quả tìm kiếm.

Tốc độ thoát cao

Khi nội dung bạn cung cấp không thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng (ý định tìm kiếm)), khả năng tốc độ thoát trang web rất cao. Điều này sẽ gửi tín hiệu đến Google và trang của bạn không thể đáp ứng trải nghiệm người dùng. Tất nhiên, các trang web không cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt sẽ không được ưu tiên trong bảng xếp hạng cao.

Cách xác định và sửa chữa nội dung mỏng

Bạn cần biết liệu trang web của bạn có vấn đề về nội dung mỏng hay không, trước tiên bạn cần xác định loại nội dung trên trang web. Từ đó, sẽ có các biện pháp khắc phục thích hợp. Đây là bước giúp bạn xác định và chỉnh sửa nội dung mỏng:

Bước 1: Thu thập toàn bộ thông tin trang web

Để thu thập tất cả thông tin trang web, bạn cần sử dụng một số công cụ hỗ trợ, chẳng hạn như tiếng la hét ếch hoặc Deepcrawl. Tiếp theo, bạn thu thập các chỉ số SEO, bao gồm số lượng được hiển thị, với tỷ lệ rút tiền của Google Analytics và Google Search Consoles.

Sau đó chuyển dữ liệu được thu thập vào Google (bảng Google), vui lòng nhớ thêm các cột "Từ khóa chính". Cột này sẽ là cơ sở cho đánh giá của bạn để cung cấp cho độc giả tất cả chất lượng nội dung hữu ích.

-> Vui lòng tham khảo: 2023 Trang web tốt nhất của hơn 30 công cụ SEO chuyên nghiệp

Bước 2: Trang đánh giá và từ khóa

Đây là một bước quan trọng để giúp xác định nội dung và nội dung nào cần được khắc phục. Để đánh giá chính xác, bạn có thể hỏi một số câu hỏi để phân tích nhiều dữ liệu tiêu chuẩn hơn, chẳng hạn như:

Bước 3: Khắc phục nội dung của nội dung

Khi trang và bài viết trên trang web được xác định để phạm sai lầm, bạn cần phải giải quyết chúng càng sớm càng tốt. Có ba cách để giải quyết các lỗi nội dung phổ biến mà các mạng đa chiều có thể áp dụng cho trang web của họ:

Xóa hoàn toàn nội dung

Với các bài viết lỗi thời, vui lòng không mang lại quá nhiều giá trị thông tin cho các độc giả hiện tại hoặc các mục tiêu của các bài viết không liên quan đến trường trang web. Cách tốt nhất là xóa hoàn toàn nội dung khỏi trang web.

Tuy nhiên, có một vấn đề: Nếu nội dung bị xóa có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm để giúp trang web, việc xóa bài viết có nghĩa là các từ khóa chính của xếp hạng cũng sẽ biến mất. Do đó, trước khi quyết định xóa hoàn toàn bất kỳ nội dung nào trên trang web, bạn cần xem xét nó một cách cẩn thận và có kế hoạch viết lại cùng một nội dung. Nếu từ khóa mang lại nhiều lợi ích cho trang web.

Sử dụng một trang khác để bù cho trang

Nếu trang web của bạn chứa các trang cho cùng một mục đích, giải pháp tốt nhất là hợp nhất chúng. Trang xếp hạng cao hơn sẽ được đặt thành trang chủ. Đồng thời, thêm nội dung của các bài đăng khác vào trang chủ để làm phong phú và hoàn thành thông tin.

Nondex Trang

Với giá trị gia tăng của trang hoặc trang đích, nhưng không quá nhiều nội dung (ví dụ: trang giới thiệu, liên hệ), bạn nên xem xét không lập chỉ mục các trang này. Theo cách này, Google vẫn sẽ tìm thấy các trang này, nhưng nó sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Cập nhật các bài viết có nội dung tốt hơn

Đối với các trang không có trong bài viết trong chính xác, bạn có thể phân tích chất lượng của nội dung bằng cách phân tích các mục tiêu từ khóa và từ khóa, và tốt hơn là tổng quan và viết lại nó theo ý định tìm người dùng.

-> Vui lòng tham khảo: SEO tổng thể là gì? Cách liệt kê tổng thể trang web là một Google hiệu quả

Các bài đăng trực tuyến đa chiều cung cấp cho bạn tất cả thông tin về nội dung mỏng và cách xác định, ngoại trừ cách chi tiết nhất của nội dung mỏng. Hy vọng rằng việc chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn. Đừng quên truy cập vào mạng đa chiều để xem các bài viết hữu ích hơn về SEO, trang web và tiếp thị.

Bạn có muốn trang web của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Bạn có muốn tăng doanh số bán hàng bằng cách bán trên trang web và doanh số lên tới 1 Google để có được các từ khóa dịch vụ của doanh nghiệp kinh doanh không?

Mạng đa chiều ở đây có thể giúp bạn làm điều này. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và đã thực hiện hơn 300 dự án lớn và nhỏ trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tham khảo dịch vụ SEO của chúng tôi ngay lập tức.

 

Bài viết liên quan

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang ...

Vài giây trước
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?

Khi tiếp tục tối ưu hóa SEO cho trang web, luôn có một sự nhầm lẫn nhất định giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Phương pháp nào là tốt nhất cho trang web ...

Vài giây trước
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết

Công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Google Search Console) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, luôn luôn quen thuộc với các ...

Vài giây trước
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

Các từ khóa hạt giống không xa lạ gì với sự phát triển của nội dung nghiên cứu để phát triển mạng. Đặc biệt là các trang web mới được phát triển. Cần ...

Vài giây trước
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng

Biểu đồ thu hẹp là một trong những thuật ngữ cho nhiều trình duyệt tìm kiếm cho hình ảnh thu nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là Avatar. Để phát triển và ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước