Tổng hợp 8+ thuật toán SEO của Google thông dụng bạn nên biết

  • 39 Lượt xem
  • 2/12/2023

Google được gọi là các công cụ tìm kiếm phổ biến, thông thường và ngày nay có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Nếu bạn muốn có hiệu quả và thực hiện thành công SEO, hiểu Google và thông tin liên quan là các yêu cầu bắt buộc. Cụ thể, thông tin về thuật toán Google SEO sẽ hỗ trợ và giúp SEO phát triển các trang web hỗ trợ các công việc thuận lợi một cách hiệu quả. Tìm thông tin chi tiết trong các bài viết sau đây dọc theo mạng đa chiều.

Thuật toán SEO của Google là gì?

Có tính đến thế giới, có hàng triệu trang web khác nhau trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Do đó, lượng thông tin trên internet thực sự rất lớn, đó là một số lượng lớn. Để quản lý, xử lý và tính toán tất cả thông tin, thuật toán Google được yêu cầu.

Theo cách hiểu đơn giản nhất, thuật toán Google SEO là bộ sưu tập các thuật toán và quy tắc nghiêm ngặt được chỉ định. Do đó, Google có thể xử lý tất cả dữ liệu và giới thiệu kết quả của các yêu cầu của người dùng. Kết quả hoàn trả sẽ được trình bày theo thứ tự hiển thị của trang web.

Khi làm SEO, lý do cho thuật toán Google

Ngoài kết quả từ khóa của tìm kiếm tìm kiếm người dùng, thuật toán Google cũng quyết định nơi trang web sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm. Do đó, đối với các nhà tiếp thị nội dung, SEOER, quản trị viên trang web, cần phải thành thạo kiến ​​thức về thuật toán Google. Nếu Wesbite muốn trở thành tìm kiếm tốt nhất và thu hút nhiều khách hàng hơn, điều quan trọng là phải đảm bảo điều này.

Bằng cách cập nhật và làm chủ các thuật toán quan trọng của Google, nó sẽ trở thành nền tảng của việc đúc doanh nghiệp, kế hoạch thiết kế trang web, phát triển trang web và xây dựng nội dung chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thay vì bỏ qua các kế hoạch của Google để sử dụng chương trình này, tốt hơn là nên đổi mới, cải thiện, nâng cao kinh nghiệm để giúp người dùng đánh giá cao và giúp các trang web thân thiện. Google tích cực hơn. Trang web bền vững nhất trên trang đầu tiên mang lại những giá trị và thu nhập khổng lồ. Để đạt được mục tiêu này, sự hiểu biết và cập nhật các yêu cầu của thuật toán Google là các yêu cầu bắt buộc.

Tóm tắt thuật toán SEO của Google cần được biết đến

Thuật toán Google hiện tại rất đa dạng. Mỗi thuật toán có các đặc điểm riêng, yêu cầu chúng tôi học hỏi và nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan. Cụ thể, thuật toán cốt lõi của Google yêu cầu SEO mọi người biết:

Google Panda

Nó đã được chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2011 và phát triển ngày hôm nay và cập nhật hàng tháng. Đây là thuật toán chính được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm của Google để đánh giá trang web dựa trên chất lượng nội dung. Đồng thời, nội dung là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và thông tin mà khách hàng có thể cập nhật. Vào thời điểm đó, nhu cầu thực tế của mỗi người mới được hỗ trợ tốt.

Google Panda xuất hiện và cập nhật thường xuyên để giúp trang web xếp hàng từ thấp đến cao, theo chất lượng của nội dung, trạng thái mỏng hoặc spam. Theo nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

RankBrain

RankBrain vận hành các hoạt động trí tuệ nhân tạo dựa trên học máy vào tháng 10 năm 2015. Mục tiêu chính của thuật toán RankBrain là cải thiện kết quả liên quan nhất của các từ khóa theo ý định của người dùng, điều này rất quan trọng đối với tiếp thị nội dung.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google, thuật toán tối ưu hóa SEO RankBrain được coi là yếu tố quan trọng thứ ba trong việc đánh giá xếp hạng của trang web. Thuật toán này đánh giá các lỗi nội dung không liên quan, không liên quan, chất lượng kém hoặc không có kinh nghiệm tốt ở người dùng.

Google Penguin

Kể từ tháng 4 năm 2012, nó hiện đang được Google cập nhật và liên tục cải thiện. Với thuật toán Google Penguin, chúng tôi sẽ cung cấp các hình phạt trực tiếp nghiêm ngặt cho các trang web có liên kết và trang web spam kiểm soát các liên kết hoặc số lượng chính của các liên kết ngược trên mạng.

Về bản chất, thuật toán Google Penguin sẽ xử lý chất lượng và giải quyết tình trạng mua các liên kết đảo ngược từ các bên thứ ba. Không chỉ vậy, đối với các trang web không tuân theo các hướng dẫn của Google Search Console, họ cũng sẽ phải đối mặt với các khoản tiền phạt thông qua thuật toán Google Penguin.

Điện thoại di động Google

Thuật toán Google Mobile là một bản cập nhật thân thiện của các thiết bị di động. Do đó, việc cải thiện tốc độ mạng hoặc trải nghiệm người dùng được thực hiện tốt. Để tạo mã hoặc làm ứng dụng, thuật toán này cần được trả tiền đặc biệt. Trang web di động tốt nhất sẽ trở thành một lợi thế lớn, giúp trang web có được vị trí cao hơn trong thứ hạng của Google.

Google Pigeon

Kể từ tháng 7 năm 2014, ứng dụng đã được đầu tư chính thức, còn được gọi là thuật toán Pigeon. Google Pigeon tập trung vào việc cung cấp và cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương. Do đó, kết quả được trả về chính xác theo vị trí của người dùng và các yếu tố địa lý khác.

Bạn có thể sử dụng các lợi thế thông minh và hợp lý của Google Pigeon, chẳng hạn như đặt địa chỉ, tên, số liên lạc, ... sẽ cải thiện tính nhất quán. Không chỉ vậy, đây còn là một cách để cải thiện lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp địa phương trong các hoạt động thị trường.

Tiếng ù ù

Nhiệm vụ của thuật toán SEO Hummingbird là đưa ra kết quả chính xác theo nghĩa của từ khóa. Đạn dược sẽ sử dụng tốt hơn các từ khóa xử lý đuôi dài theo ý định của người dùng. Thông qua điều này, ngay cả khi tất cả các từ khóa tìm kiếm được sử dụng, tệp kết quả thích hợp có thể được hoàn thành.

Thông qua nhiều bản cập nhật, thuật toán chim ngân nga hiện tại có tìm kiếm bằng giọng nói mới. Tìm kiếm bằng giọng nói có thể nhanh chóng với tất cả người dùng, thuận tiện và chủ động.

Khi bạn muốn thay đổi, vui lòng tăng thứ hạng của các công cụ tìm kiếm Google theo cách bền vững nhất để chú ý đến sự chú ý của trang web để mở rộng quy trình nghiên cứu từ khóa. Ngoài ra, cần phải tập trung vào các khái niệm này, không chỉ tập trung vào các từ khóa. Nghiên cứu kỹ lưỡng các thuật ngữ, từ đồng nghĩa liên quan đến từ khóa, các thuật ngữ liên quan đến nội dung và tối ưu hóa SEO là các yêu cầu bắt buộc.

Cướp biển Google

Mục đích của thuật toán cướp biển Google vào tháng 10 năm 2014 là để giảm thứ hạng của các trang web thường bị phàn nàn để tải lên nội dung bản quyền.

Nó chắc chắn sẽ bị phạt cho một trang web nhận bản quyền được báo cáo bởi nhiệm vụ Hướng dẫn sử dụng Google Search Console. Đồng thời, nhờ thuật toán Google Pirate, trang web của bạn đã có được bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ có thể dễ dàng bị xóa trên DMCA.

Google Fred

Nhiệm vụ chính của thuật toán Google Fred là lọc các trang có chất lượng kém. Mục đích chính là có được các liên kết quảng cáo và trang web. Đối với trang web sai, thuật toán Google Fred sẽ được phát hiện và xử lý, chẳng hạn như:

Do đó, bài viết này cập nhật thuật toán Google phổ biến của những người SEO để giúp nhiều vấn đề của người dùng. Xem chia sẻ cơ bản hữu ích ở trên để có chế độ xem chính xác và chính xác nhất. Vào thời điểm đó, anh ta có thể có được thứ hạng cao và bền vững trên các công cụ tìm kiếm của Google và có thể có được thứ hạng bền vững cao khi cần thiết.

Hiểu thuật toán trong Google SEO cũng là một loại sáng kiến ​​giúp chúng tôi sử dụng sáng kiến ​​để xây dựng một chiến lược phù hợp để tối ưu hóa trang web, để có được vị trí hiển thị tốt nhất, từ đó mang lại việc sử dụng trái cây cao.

Bài viết liên quan

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024
Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS), luôn rất thân thiện với SEO và có một loạt các chức năng đơn giản và sáng tạo. Plugin WordPress SEO là ...

Vài giây trước
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website
Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cho website

Xây dựng liên kết (còn được gọi là xây dựng liên kết) sẽ thiết lập các liên kết ngược hoặc liên kết đảo ngược cho các trang web được thiết kế để cải ...

Vài giây trước
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu
Dịch Vụ SEO Thương Hiệu – SEO Brand Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Nếu đăng ký bảo vệ nhãn hiệu sẽ giúp sở hữu vi phạm doanh nghiệp của bạn, thương hiệu SEO sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ có chủ quyền với các khách ...

Vài giây trước
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024
30 thủ thuật SEO Website hiệu quả nhất bạn cần biết năm 2024

SEO là một quá trình liên tục đòi hỏi sự kiên nhẫn để giúp trang web của bạn nổi bật trên công cụ tìm kiếm. Do đó, việc cập nhật kiến ​​thức về Google ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả
Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, bền vững – Cam kết lên Top hiệu quả

Mặc dù mạng đa chiều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể không biết rằng hơn 46 % khách hàng SEO đến từ phía bắc. Trong số đó, về doanh ...

Vài giây trước
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm
Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Khi tạo một trang web, cách đẩy các từ khóa SEO vào Google và Bing là một vấn đề vĩnh cửu. Thật không may, không có câu trả lời ngắn. Thay vào đó, để ...

Vài giây trước
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín
Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng, SEO tổng thể, SEO từ khoá uy tín

Dịch vụ SEO của Da Nang quan tâm đến nhiều công ty và chọn thu hút nhiều khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Mạng đa chiều cung cấp hơn 10 ...

Vài giây trước
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất
Screaming Frog là gì? Hướng dẫn sử dụng Screaming Frog chi tiết nhất

GRANGE FROG là một gói công cụ SEO, rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn biết cách sử dụng nó để cải thiện chức năng SEO và xếp hạng trang ...

Vài giây trước
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?
SEO từ khóa và SEO tổng thể: Phương pháp nào tối ưu nhất?

Khi tiếp tục tối ưu hóa SEO cho trang web, luôn có một sự nhầm lẫn nhất định giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Phương pháp nào là tốt nhất cho trang web ...

Vài giây trước
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Search Console chi tiết

Công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Google Search Console) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, luôn luôn quen thuộc với các ...

Vài giây trước
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả
Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

Các từ khóa hạt giống không xa lạ gì với sự phát triển của nội dung nghiên cứu để phát triển mạng. Đặc biệt là các trang web mới được phát triển. Cần ...

Vài giây trước
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng
Thumbnail là gì? Cách thiết kế ảnh đại diện thu hút người dùng

Biểu đồ thu hẹp là một trong những thuật ngữ cho nhiều trình duyệt tìm kiếm cho hình ảnh thu nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là Avatar. Để phát triển và ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước