10 Bước tạo chương trình khuyến mãi thành công “bùng nổ” doanh số

  • 28 Lượt xem
  • 17/1/2024

Tạo ra một chương trình khuyến mãi hoàn hảo là một cách giúp truyền bá thương hiệu cho khách hàng và tạo động lực cho khách hàng mới và khách hàng mới để cải thiện doanh số trung bình hàng ngày. Không chỉ vậy, số lượng khách hàng truy cập trang web, cửa hàng, trang mạng xã hội và các doanh nghiệp khác sẽ tăng lên rất nhiều. Vậy làm thế nào để thiết lập các hoạt động quảng cáo với hiệu quả cao và hoạt động ổn định? Quan trọng hơn, vào cuối chương trình khuyến mãi, ngay cả khi không có khuyến mãi, khách hàng sẽ tiếp tục nhớ và hỗ trợ thương hiệu và mua sắm của bạn. Tìm hiểu cách phát triển một kế hoạch quảng cáo dọc theo mạng đa chiều, mang lại hiệu quả kinh doanh cao trong bài viết dưới đây.

Khuyến mãi là gì?

Các hoạt động quảng cáo là một phần của quảng cáo thương mại. Việc thực hiện các hoạt động quảng cáo là tăng sức hấp dẫn, khuyến khích các đại lý, nhà phân phối và khách hàng tham gia vào các quy trình kinh doanh của các sản phẩm giao dịch kinh doanh. Các kế hoạch này thường được thực hiện trong một thời gian ngắn và chúng luôn mang lại nhiều lợi ích về doanh số, cũng như lợi thế cạnh tranh trong các doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng các hoạt động quảng cáo có thể thu hút khách hàng mua các sản phẩm mà họ không có ý định mua trước đó hoặc thuyết phục khách hàng hiện tại mua sản phẩm với số tiền lớn hơn.

Lợi ích của khuyến mãi

Thu hút một số lượng lớn các tệp khách hàng

Khách hàng thường bị thu hút bởi phiếu giảm giá giảm giá 30-50 %, phiếu giảm giá, quà tặng hoặc giảm giá và nhận được những món quà lớn trong các hoạt động quảng cáo. Do đó, khi một doanh nghiệp quảng bá nó để thu hút một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, bạn có thể thấy lợi ích đầu tiên, nhưng chi phí không cao.

Tạo một thương hiệu có uy tín và tăng thu nhập

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra danh tiếng thương hiệu và thúc đẩy sự công nhận thương hiệu của các doanh nghiệp thông qua các chương trình khuyến mãi với những món quà phong phú và giá trị cao. Quà tặng sẽ là chất xúc tác tốt nhất để xây dựng niềm tin và tăng tình yêu của khách hàng đối với các doanh nghiệp và các sản phẩm/dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Quảng cáo thực hiện đầu tư là một nhiệm vụ quan trọng. Nó không chỉ có thể mang lại lợi ích về bản sắc, nâng cao danh tiếng thương hiệu, mà còn giúp các doanh nghiệp đạt được doanh số trong một khoảng thời gian ngắn.

Vui lòng tham khảo: Thương hiệu là gì? Hiểu thương hiệu

Tạo 10 bước để thăng chức hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu chính xác của chương trình khuyến mãi

Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu của chương trình khuyến mãi phải rất rõ ràng. Ví dụ, mục tiêu của bạn là tăng doanh số của các mặt hàng cụ thể hoặc thu hút khách hàng tiềm năng để biết thương hiệu hoặc mục tiêu có thể là nâng cao giá trị thương hiệu của bạn.

Đặt câu hỏi của riêng bạn: Đối với giai đoạn kinh doanh này, mục tiêu nào là mục tiêu thực tế và cần thiết nhất? Các mục tiêu phù hợp cho tài nguyên kinh doanh của bạn là gì? Vào thời điểm đó, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn nên trả nhiều mục tiêu nhất.

Một lỗi phổ biến khi tạo các hoạt động quảng cáo là một chương trình, nhưng có hai hoặc ba mục tiêu chính để đạt được. Do đó, nó vô tình dẫn đến không có mục tiêu tốt, vì vậy nó không hoàn thành mục tiêu, điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí không cần thiết.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu và thông báo truyền

Sau một mục tiêu rõ ràng, bạn cần xác định mục tiêu của đối tượng mục tiêu vì nó phụ thuộc vào từng khách hàng khác nhau để tạo ra các thủ tục và thông điệp khuyến khích khác nhau.

Một số khách hàng thích được giảm giá khi mua, để khách hàng muốn nhận quà tặng hoặc khách hàng muốn nhận chứng chỉ ưu tiên mua sau. Xác định đối tượng mục tiêu chính xác để giúp các doanh nghiệp cung cấp thông tin và quảng bá phù hợp hơn. Đối tượng chính xác, thông tin chính xác sẽ giúp bạn có cơ hội cải thiện lòng trung thành của khách hàng, tăng tổng mức trung bình và kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

Rõ ràng mục tiêu và thông tin chính xác sẽ giúp bạn hiểu 20 % thành công khi tạo ra các chương trình khuyến mãi.

Bước 3: Xác định ngân sách

Xác định ngân sách là một bước quan trọng trong việc định hình mô hình quảng cáo. Bạn cần xác định ngân sách kinh doanh và bạn nên sử dụng những thứ hợp lý nhất.

Một khi bạn tính toán rõ ràng tất cả các nội dung, bạn sẽ hiểu các hoạt động quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Chọn các kênh tiếp thị phù hợp để quảng bá

Bạn nên xác định các kênh tiếp thị phù hợp nhất để quảng bá. Bạn có thể tìm thấy các kênh tiếp thị thú vị nhất cho khách hàng tiềm năng tham gia và vận hành. Không chỉ vậy, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác của chương trình, chẳng hạn như chi phí, mục tiêu, truyền thông tin.

Bước 5: Đặt các chỉ số đo hiệu quả

Để biết liệu hoạt động là thành công hay thất bại, hãy xác định các lợi thế và điểm yếu cần được cải thiện, bạn cần thiết lập hiệu quả của hiệu ứng quảng cáo. Theo cách này, so với kế hoạch ban đầu, nó có thể giúp bạn hiểu bao nhiêu và bạn hoàn thành bao nhiêu.

Bạn có thể áp dụng 2 phương thức Smart hoặc OKRS để thực hiện bước này.

Vui lòng tham khảo: Tầm quan trọng của KPI

Bước 6: Xác định độ khó khi tạo chương trình

Nó được dự đoán để thực hiện các ưu đãi để giúp bạn hạn chế những khó khăn và thách thức khi rủi ro không cần thiết trong tương lai. Nếu rủi ro này không thể tránh được, bạn có thể nhanh chóng cung cấp một giải pháp hoặc đưa ra phản ứng tốt cho những khó khăn dự kiến.

Hãy nhớ rằng, bạn không biết tất cả những khó khăn xảy ra trong quá trình quảng cáo. Các bước khó xác định độ khó chỉ giúp bạn giảm thiểu mức thất bại ở mức tối thiểu.

Bước 7: Tạo một hoạt động tiếp thị để hỗ trợ các chương trình khuyến mãi

Để đạt được rất nhiều thành công, bạn cần các hoạt động tiếp thị hiệu quả để hỗ trợ các chương trình khuyến mãi. Tạo các hoạt động tiếp thị có thể giúp bạn truy cập nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng ngay từ đầu và tăng đòn roi thiết lập của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng các hoạt động tiếp thị chỉ trong quá trình thực hiện quảng cáo.

Bước 8: Ưu tiên ưu tiên cho các chương trình sáng tạo cao

Để đảm bảo công việc sáng tạo tốt để giúp việc quảng bá thành công, cần phải đáp ứng ba yếu tố:

Nói chung, người tiêu dùng sẽ lướt qua quảng cáo và sản phẩm của bạn chỉ trong vài giây. Do đó, các thông điệp phức tạp và khó hiểu là vô nghĩa. Bạn nên tập trung vào ba yếu tố ở trên để tạo ra các chương trình khuyến mãi thành công.

Bước 9: Thực hiện bài kiểm tra khuyến mãi

Không chắc chắn nếu bạn sẽ thực hiện thành công kế hoạch, vì vậy công ty nên sử dụng phương pháp kiểm tra (thử nghiệm) trước quy trình thực hiện và thông báo chính thức.

Cách thực hiện quá trình thử nghiệm rất đơn giản, như được hiển thị bên dưới:

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ đánh giá mức độ nhận kế hoạch khách hàng và tiếp tục cải thiện các phần xấu để hoàn thành kế hoạch chính thức.

Bước 10: Chạy chương trình và giám sát tình hình

Bước cuối cùng là rất ngắn gọn, chỉ các biện pháp để bắt đầu kế hoạch xúc tiến và theo dõi chặt chẽ để cung cấp các biện pháp để cung cấp tình huống kịp thời nhất.

Bạn có thể áp dụng một số hoạt động quảng cáo phổ biến

Giảm giá sản phẩm trực tiếp

Hình thức quảng cáo này là hình thức cơ bản nhất và được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm giảm giá có thể được tiêu thụ chậm trong các đại lý và cửa hàng. Theo tỷ lệ phần trăm nhất định, giảm giá của các sản phẩm cụ thể sẽ thu hút và kích thích khách hàng mua sắm.

Phiếu giảm giá, phiếu giảm giá

Chứng từ giọng hát và phiếu giảm giá là các hoạt động quảng cáo, kèm theo khách hàng khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khác với phiếu giảm giá -số phiếu giảm giá được giảm giá được in trên chứng từ.

Sản phẩm đính kèm

Tâm lý học tiêu dùng thích mua với các sản phẩm khác, vì vậy việc áp dụng chương trình khuyến mãi này sẽ thu hút một số lượng lớn người tiêu dùng. Nói chung, các sản phẩm đính kèm sẽ là một sản phẩm mới cần được quảng bá. Khi mùa sắp kết thúc (đối với các sản phẩm theo mùa), sản phẩm sắp hết hạn hoặc các sản phẩm còn lại.

Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Giảm giá khi mua danh mục đầu tư là một loại quảng cáo cho nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại. Cùng một sản phẩm, nhưng nếu bạn mua rất nhiều, bạn sẽ mua với giá cao hơn. Ví dụ, việc mua sản phẩm sẽ được giảm giá 10 %, việc mua hai sản phẩm giảm 20 %và ba sản phẩm là 30 %.

Theo The Golden Time, Golden Day, việc quảng bá Tuần lễ Vàng

Ngoài việc kích thích các ngày lễ lớn để kích thích cây cầu mua sắm, chẳng hạn như năm mới của mặt trăng, Ngày lễ tình nhân ngày 14 tháng 2, Phụ nữ quốc tế, Thứ Sáu Đen ... Bạn cũng cần lập kế hoạch và thực hiện các kế hoạch quảng cáo. 1/1, 2/2/ 2, 3/3 ... Để thu hút khách hàng tiềm năng vào sản phẩm mua sắm và giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Giảm giá khách hàng VIP

Hầu hết các rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thương mại ... Sử dụng thẻ vàng, thẻ thành viên gần gũi, thẻ VIP, thẻ tích lũy ... để thu hút khách hàng mới và giữ lại khách hàng cũ để xây dựng lòng trung thành của sản phẩm. Bạn nên đầu tư vào các thẻ này để làm cho khách hàng trung thành trở thành thương hiệu của bạn.

Lòng biết ơn của khách hàng

Lòng biết ơn của khách hàng thường phù hợp với khách hàng trung thành, thường sử dụng sản phẩm/sản phẩm mua hàng trong cửa hàng của bạn. Các hoạt động quảng cáo phù hợp cho khách hàng trung thành có thể là ưu đãi. Khi mua sản phẩm trong khoản thanh toán thứ hai, giảm giá, quà tặng hoặc thưởng thức giảm giá vào ngày sinh nhật của khách hàng.

miễn phí

Mỗi khách hàng đều rất hạnh phúc và hài lòng với các cửa hàng miễn phí. Do đó, bạn cũng cần tập trung vào việc tạo ra một hình thức quảng cáo độc đáo, chẳng hạn như các đơn đặt hàng có hơn 100k trở lên, các tàu miễn phí được giao trong nội thành ...

Khách hàng muốn tự do tự do sẽ rất sẵn sàng. Vui lòng mua thêm sản phẩm để đạt được giá trị cần thiết để tận hưởng chính sách giao hàng miễn phí.

Bán hàng "thanh lý"

Hàng hóa rõ ràng thường được sử dụng trong thiết bị điện tử, giày dép, quần áo và các mặt hàng khác ... tất nhiên, nó không đi kèm với các dịch vụ trả lại hoặc bảo hành. Đây thường là những sản phẩm theo mùa. Vào cuối xu hướng, các cửa hàng thường được thải ra, chi phí của sản phẩm được thanh lý và có các sản phẩm bị lỗi. Phạm vi giảm giá là 40-75 %.

Kiểm tra sản phẩm

Các sản phẩm thử nghiệm là một chiến lược quảng cáo tốt. Bạn không cần phải chi tiêu nhiều sản phẩm.

Hình thức này thường phù hợp cho các sản phẩm mới, nước hoa hoặc thực phẩm. Theo thống kê, hơn 30 % các thương hiệu cà phê mới của thương hiệu cà phê mới đã nói và giới thiệu thương hiệu cho gia đình và bạn bè của họ, và có sự tin tưởng và hài lòng cao.

Khi cạnh tranh với các đối thủ khác, việc tạo ra một chương trình khuyến mãi tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giành được nhiều lợi thế. Các bài viết mạng đa chiều ở trên cho bạn thấy vai trò quan trọng của các hoạt động quảng cáo và cung cấp 10 bước để tạo ra một kế hoạch quảng cáo thành công. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công
Hoạch định chiến lược là gì? 5 Bước quy trình hoạch định thành công

Kế hoạch chiến lược là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch thành công. Tất cả các lĩnh vực kinh doanh cần các kế hoạch chiến lược ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử
Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento được thành lập vào năm 2007 và phát triển trong sự phát triển hiện tại. Nguồn mở Magento đã trở thành một ngôn ngữ được đánh giá cao và được sử ...

Vài giây trước