5 Bước Đào Tạo Nhân Viên Phục Vụ Chuyên Nghiệp

  • 48 Lượt xem
  • 13/11/2023

Nói chung, nhân viên dịch vụ đào tạo có thể giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và dịch vụ ăn uống. Nhân viên dịch vụ là một cây cầu trực tiếp đến khách hàng. Do đó, sự hài lòng của khách hàng chủ yếu là từ bộ phận. Các nhân viên thể hiện cử chỉ, thái độ và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ cho thấy chất lượng của các nhà hàng và khách sạn. Hãy tìm các bước đào tạo dịch vụ hiệu quả trong bài viết truyền thông của bài viết này.

Thích hợp cho nhân viên dịch vụ

Đào tạo nhân viên mới yêu cầu hai giai đoạn, bao gồm đào tạo nhân viên dịch vụ mới và đào tạo nhân viên thường xuyên.

Đào tạo nhân viên dịch vụ mới

Khi một nhà hàng, tổ chức kinh doanh khách sạn ... sẽ có các hoạt động đào tạo mới khi có nhân viên mới. Bất kể nhân viên có kinh nghiệm hay không, người lao động phải hiểu đào tạo mới để hiểu văn hóa và cách tham gia vào công việc của công ty. Nếu nhân viên có kinh nghiệm trong quá khứ, đào tạo sẽ đơn giản hơn vì kinh nghiệm và kiến ​​thức của nhân viên trong lĩnh vực này. Ngược lại, nếu nhân viên chưa bao giờ làm việc, người quản lý cần đào tạo chi tiết.

Đào tạo nhân viên phục vụ thường xuyên

Ngoài đào tạo mới, việc đào tạo nhân viên dịch vụ thường xuyên cũng rất quan trọng. Bởi vì điều kiện làm việc luôn thay đổi, đặc biệt là trong ngành dịch vụ. Do đó, kiến ​​thức là cần thiết để cập nhật nhân viên để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Yếu tố mới không chỉ là các yếu tố bên ngoài, mà còn là các yếu tố muốn cải thiện chất lượng dịch vụ trong nhà hàng.

Ngoài ra, mỗi nhân viên cần phân biệt giữa đào tạo. Chương trình đào tạo tư nhân sẽ giúp cải thiện khả năng chuyên nghiệp của từng cấp độ và giúp bổ nhiệm những người tiềm năng làm vị trí thích hợp. Thông thường, đào tạo dịch vụ thường xuyên có thể được tiến hành mỗi tuần, hàng tháng hoặc trước quý, ...

Quy trình đào tạo dịch vụ hiệu quả

Cho dù đó là thực hành nhân viên mới hoặc đào tạo thường xuyên, các doanh nghiệp cũng cần tổ chức tổ chức dựa trên quy trình có trật tự để tối đa hóa hiệu quả cao nhất với chi phí kinh tế nhất. Hãy tìm 5 bước trong quá trình đào tạo dịch vụ chuyên nghiệp, như hình dưới đây.

chương trình đào tạo

Các nhà quản lý cần xây dựng các kế hoạch đào tạo nhân sự chi tiết cho các khóa đào tạo sau đây

Đào tạo nên được thực hiện theo kế hoạch văn hóa doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo nhân viên, đồng thời đảm bảo rằng các chi phí dự kiến ​​đáp ứng mức độ phù hợp.

Các ví dụ cụ thể về kế hoạch đào tạo của nhân viên CAFE như sau:

Ngoài ra, lịch trình đào tạo cần được sắp xếp cho thời gian đào tạo chi tiết để tránh ảnh hưởng đến thời gian làm việc của nhân viên. Chi tiết sẽ giúp quản lý cung cấp nội dung đào tạo phù hợp.

Phát triển kế hoạch đào tạo dịch vụ

Kế hoạch đào tạo dịch vụ có thể được sử dụng cho các lỗi đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, mỗi thời gian đào tạo nguồn nhân lực cần được cập nhật theo thời gian và nội dung được điều chỉnh để phù hợp với những thay đổi trong ngành.

Việc xây dựng các khóa học và slide cần có thời gian để học từ trước đó và kết hợp kinh nghiệm hiện có để tạo ra các khóa học chất lượng cao. Do đó, công việc này thường được hoàn thành bởi các nhà quản lý cấp cao của nhà hàng.

Đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng nhân viên

Kiến thức và kỹ năng trong quá trình đào tạo được hoàn thành bằng đào tạo lý thuyết hoặc trả lời các câu hỏi của nhân viên, từ đó cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng.

Đào tạo lý thuyết

Quá trình đào tạo kiến ​​thức và lý thuyết cơ bản là điều kiện tiên quyết cho ứng dụng tương lai của nhân viên. Do đó, đây là ưu tiên hàng đầu của nhân viên dịch vụ.

Khi lý thuyết đào tạo cho nhân viên, bạn có thể chọn nhiều hình thức đào tạo khác nhau, chẳng hạn như đào tạo trực tiếp, trực tuyến, đào tạo từ xa, ... mỗi doanh nghiệp F & B cần chọn hình thức phù hợp nhất để đào tạo kiến. Ổn định cho nhân viên.

-> Bạn có đúng không: đào tạo trực tuyến và đào tạo từ xa khác nhau?

xử lý sự cố

Sau khi nhận được thông tin từ ban quản lý, nhân viên đã được xem xét và suy nghĩ và đặt câu hỏi trong một thời gian. Câu trả lời cho thông tin này sẽ giúp nhân viên hiểu thêm thông tin và hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

Đặt một câu hỏi

Nhân viên được yêu cầu giúp các nhà quản lý biết liệu nhân viên có thực sự lắng nghe trong quá trình đào tạo hay không. Đồng thời, đây cũng là một cách để kiểm tra mức độ của nhân viên. Các nhà quản lý cũng có thể biết quy trình đào tạo nào không phù hợp để điều chỉnh kịp thời.

Người mẫu

Mô hình hóa sẽ giúp thấy rõ phong cách làm việc của nhân viên, bắt đầu từ các chi tiết nhỏ như đi bộ, nói, cử chỉ hoặc biểu cảm khuôn mặt của người nói. Từ đó, các nhân viên sẽ theo phong cách tiêu chuẩn phù hợp cho nhà hàng. Các nhân viên mô hình được hoàn thành bởi huấn luyện viên và phải đảm bảo rằng cử chỉ được hoàn thành theo tiêu chuẩn.

Ví dụ:

Nhân viên sẽ quan sát người quản lý mô hình kiến ​​thức lý thuyết. Tuy nhiên, việc tự thực hiện có thể gặp phải một số khó khăn. Do đó, nhân viên nên có không gian thực hành thực tế để cải thiện hiệu quả để đảm bảo rằng nhân viên có thể thể hiện bản thân sau các khóa đào tạo nội bộ. Có hai phương pháp phổ biến để tạo không gian thực tế cho nhân viên:

Kết quả đào tạo đánh giá

Đánh giá kết quả đào tạo là giai đoạn cuối cùng, và các nhân viên đã bình luận và bình luận về nhân viên. Đánh giá đào tạo nhân viên nên có thông tin sau:

Kết quả của nhân viên dịch vụ sẽ giúp bạn phác thảo toàn bộ chương trình và điều chỉnh quy trình tiếp theo. Kiểm tra và đánh giá cũng giúp xác định nhân viên tiềm năng, và có thể đề xuất các cuộc hẹn hoặc đào tạo bổ sung.

Hãy chú ý khi huấn luyện viên

Một biện pháp phòng ngừa, ngay cả khi các nhà quản lý dài hạn và kiến ​​thức chuyên môn vững chắc là vững chắc, họ không thể đạt được đào tạo dịch vụ. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào khả năng giao tiếp và cách làm theo hướng dẫn của mọi người. Cốt lõi của vấn đề càng ngắn, việc giải thích vấn đề càng ngắn thì càng dễ dàng làm chủ vấn đề. Đồng thời, điều quan trọng là phải xem xét liệu người nhận có trải nghiệm nó hay không, bởi vì những người có kinh nghiệm khó sửa hơn những người bạn mới.

Sản phẩm này đã được Mona áp dụng một cách hiệu quả và hơn 200 người từ ba công ty của nó. Với phần mềm đào tạo nội bộ của Mona Skillhub, các doanh nghiệp sẽ tự động hóa quy trình đào tạo nhân sự để đảm bảo rằng 100 % nhân viên "chương trình giảng dạy" giúp doanh nghiệp phát triển.

Phần mềm đào tạo Ada Skillhub:

Thông qua trải nghiệm thông tin sau đây Trình diễn Mona Media:

Trên đây là một mô tả về nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp trong 5 bước. Đào tạo hy vọng sẽ đạt được hiệu quả cao để kết hợp con người, môi trường và thiết bị hỗ trợ. Hy vọng rằng đơn vị phục vụ có thể được sử dụng để đào tạo và đầu tư có phương pháp để cải thiện chất lượng dịch vụ, để lại ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng.

Bài viết liên quan

Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước