Doanh Nghiệp Muốn Mở Rộng Quy Mô Kinh Doanh Cần Làm Gì?

  • 54 Lượt xem
  • 10/11/2023

Mở rộng quy mô của doanh nghiệp là mục tiêu của công ty luôn là mục tiêu. Khi tiềm năng của một doanh nghiệp đủ mạnh, quy mô mở rộng sẽ giúp các doanh nghiệp tăng doanh số, lợi nhuận, danh tiếng thương hiệu và nhiều yếu tố khác. Vậy các dấu hiệu của sự công nhận kinh doanh là gì? Quá trình mở rộng là gì? Nội dung của bài viết Mona Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại kiến ​​thức kinh doanh này.

Tại sao mở rộng quy mô kinh doanh?

Mở rộng quy mô kinh doanh là một hoạt động chung của các doanh nghiệp thương mại. Vậy tại sao hướng này lại phổ biến như vậy? Đây là một lý do phổ biến trong công ty.

Tiết kiệm chi phí

Mỗi công ty có một chi phí cố định cụ thể. Đây có thể là chi phí nhà, chi phí điện và nước, số tiền, số tiền mua, v.v. Khi một hoạt động lớn của một doanh nghiệp, nó sẽ giúp phân bổ chi phí cố định. Do đó, chi phí của một sản phẩm hoặc mỗi giao dịch bị giảm. Do đó, các công ty có thể tiết kiệm chi phí bắt buộc này.

Thúc đẩy nhu cầu của khách hàng

Khi mở rộng quy mô, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ cho khách hàng. Khi công ty có đủ nguồn lực để đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn, nó sẽ hình thành niềm tin và trải nghiệm tích cực của khách hàng. Kết quả là, họ sẽ nhớ và tiếp tục trở lại và giới thiệu nhiều người hơn.

Sử dụng kiến ​​thức tốt hơn

Khi mở rộng quy mô kinh doanh, nhân viên sẽ tăng lên, dẫn đến một hệ thống quản lý nguồn nhân lực. Dễ dàng quản lý và đào tạo nguồn nhân lực.

Khi kiến ​​thức về nhân sự ổn định, nó kết hợp các khóa đào tạo nhân viên thường xuyên trong doanh nghiệp. Nhân viên sẽ phát triển toàn diện hơn, cải thiện năng suất và đáp ứng các yêu cầu của các nhà lãnh đạo.

Xây dựng mối quan hệ

Quy mô kinh doanh rất quan trọng để thiết lập một mối quan hệ. Với nhiều chuyên gia hoặc người tài năng nội bộ, mạng lưới truyền thông của công ty được mở rộng và khách hàng sẽ tăng lên.

Việc thành lập cơ sở rất đa dạng. Nó có thể là giữa các công ty trong cùng một lĩnh vực, nhà cung cấp -enterprise, nhà điều hành -Company, khách hàng -Enterprise, đơn vị tư vấn hợp pháp -Nhrprise, chuyên gia -professionals -Company.

Sự khác biệt giữa mở rộng kinh doanh và tăng trưởng kinh doanh là gì?

Nhiều người nghĩ rằng quy mô kinh doanh tương tự như tăng trưởng kinh doanh. Trong thực tế, sự khác biệt giữa hai chủ đề này là tương đối lớn. Mở rộng quy mô có nghĩa là công ty đang phát triển và có tiềm năng phát triển hiệu quả rất lớn trong tương lai. Tuy nhiên, tăng trưởng không có nghĩa là tăng quy mô.

Biểu tượng mở rộng quy mô kinh doanh

Mở rộng quy mô là quan điểm mà nhiều công ty nhằm áp dụng. Tuy nhiên, khi công ty còn quá trẻ, việc mở rộng không hiệu quả khi nó không phù hợp. Đây là một dấu hiệu của việc thực hiện kế hoạch này.

Sản phẩm thành công trên thị trường

Hầu hết các công ty muốn mở rộng quy mô, nhiều người chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ có thể thành công, chỉ để nói về sản phẩm, kinh doanh ngay lập tức trở thành một trong những lựa chọn đầu tiên hoặc tốt nhất. Đây là đối tượng của phát triển kinh doanh và sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển.

Nhu cầu của khách hàng tăng

Khách hàng mục tiêu là một yếu tố quan trọng trong phát triển doanh nghiệp. Khi số lượng khách hàng và nhu cầu sản phẩm tăng lên, các doanh nghiệp cần mở rộng để cung cấp nhiều nguồn nhân lực hơn. Chỉ khi doanh nghiệp và dịch vụ của doanh nghiệp là tốt và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, trải nghiệm mua hàng sẽ tốt hơn, điều này sẽ giúp duy trì mối quan hệ tiêu dùng tốt trong tiêu dùng tiếp theo.

Nhân sự kinh doanh phong phú

Con người là một yếu tố quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Khi mở rộng quy mô kinh doanh, khối lượng công việc sẽ được hoàn thành sẽ nhiều hơn. Do đó, các công ty có một số lượng lớn nguồn nhân lực sẽ giải quyết các công việc tốt hơn.

Ngoài ra, với việc mở rộng các doanh nghiệp sản xuất, quy mô sẽ tích hợp nhiều máy móc và thiết bị kỹ thuật hơn. Do đó, đảm bảo số lượng nhân viên trong hệ thống sản xuất là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm.

Hỗ trợ chuyên gia

Các doanh nghiệp không thể kiểm soát tất cả các vấn đề vĩ mô và vi mô. Do đó, điều quan trọng là chuẩn bị cho các chuyên gia trước khi mở rộng. Những chuyên gia này nằm trong các lĩnh vực tài chính, phân tích thị trường, luật pháp, luật sư, thuế, kế toán và các lĩnh vực khác.

Một số hệ thống kinh doanh

Thiết lập và điều hành các hệ thống kinh doanh là một cơ sở quan trọng để mở rộng quy mô kinh doanh. Khi hệ thống vận chuyển hoặc hệ thống trang web hoàn chỉnh hậu cần, nền tảng thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm không thành công, các công ty sẽ không thể thực hiện hoạt động này. Do đó, trừ khi các vấn đề có hệ thống và các doanh nghiệp nội bộ đã trở nên vững chắc, các doanh nghiệp không nên triển khai khuếch đại quy mô.

Phạm vi kinh doanh của công ty là gì?

Nếu người lãnh đạo đánh giá sự mở rộng của doanh nghiệp là cần thiết, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Mona đã chia sẻ cái đầu quan trọng sẽ được hoàn thành, như hình dưới đây:

Phát triển các chiến lược cụ thể

Bước đầu tiên là xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể và rõ ràng. Các doanh nghiệp cần đánh giá và xem xét giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh, cơ hội và thách thức, ưu điểm và nhược điểm. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp các doanh nghiệp nắm vững các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến các phần mở rộng.

Tiếp theo, mục tiêu của mỗi giai đoạn được hình thành. Việc đánh giá các giai đoạn này, phân tích thị trường và xu hướng phát triển thiết yếu.

Thiết lập một hệ thống nhân sự mạnh mẽ

Chỉ khi nhân sự mạnh mẽ, doanh nghiệp mới có thể thành công. Để thiết lập nguồn nhân lực chất lượng cao, không nên bỏ qua các hoạt động đào tạo nội bộ. Đồng thời, số lượng công việc tăng lên và công ty cũng phải xây dựng các chính sách lương phù hợp để tạo và duy trì động lực làm việc.

Phần mềm Mona Skillhub sẽ giải quyết một số vấn đề kinh doanh, chẳng hạn như:

Liên hệ với Mona Media để đăng ký trải nghiệm demo ngay bây giờ!

Đầu tư kỹ thuật

Công nghệ phát triển cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội và thách thức. Do đó, mỗi đơn vị phải có các giải pháp kỹ thuật thích hợp trong quá trình hoạt động. Điều này giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất, tự động hoặc đơn giản hóa nhiều bài tập về nhà.

Các nhà lãnh đạo cần tầm nhìn

Tầm nhìn của các nhà lãnh đạo cấp cao cũng là một yếu tố quan trọng tại thời điểm mở rộng. Doanh nghiệp phải được nhận ra điều gì trong tương lai? Làm thế nào để đạt được? Hoặc dự đoán xu hướng phát triển của xu hướng thị trường trong tương lai, những cơ hội và rủi ro tốt cần tránh. Đây là một số điều mà các nhà lãnh đạo có.

Mở rộng quy mô kinh doanh cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp để thu hút nhiều khách hàng hơn trong một thị trường lớn hơn. Hoạt động này cũng mang lại chi phí, luật pháp và nhiều thách thức lớn trong nhiều khía cạnh của các khía cạnh chuyên nghiệp ... do đó, trước khi mở rộng, các doanh nghiệp phải nhận ra tình trạng chính xác của kế hoạch kinh doanh và mở rộng. Hy vọng viết bài viết này sẽ giúp các công ty hiểu các yếu tố quan trọng có thể thực hiện các hoạt động một cách thống nhất và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer
Remote job là gì? Phân biệt làm remote jobs và freelancer

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã dần hiểu hai khái niệm công việc này, cụ thể là tự do và xa cách. Những người làm việc tự do rất phổ biến trong ...

Vài giây trước
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP
Phần mềm Odoo là gì? Lợi ích khi sử dụng Odoo ERP

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh. Bất kỳ quản lý kinh doanh yêu cầu hỗ trợ của phần mềm quản lý kinh doanh. Hiện tại, nhiều người sử ...

Vài giây trước
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm quản lý thư viện – nhà sách theo yêu cầu

Sự đa dạng của sách và sách làm cho các thư viện -bookstore phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt:Đây là những vấn đề phổ biến trong các nhà sách và ...

Vài giây trước
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ
Phân khúc thị trường là gì? 4 Loại phân khúc thị trường và ví dụ

Khi thực hiện một chiến lược tiếp thị cho một thị trường, các doanh nghiệp luôn thực hiện lĩnh vực thị trường. Vậy một phân khúc thị trường là gì, công ...

Vài giây trước
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)
Kích thước ảnh mạng xã hội chuẩn nhất (Update 2024)

Người dùng mạng xã hội ngày nay đã dần thay đổi xu hướng đọc nội dung của mình từ đọc những con chữ thành mong muốn tiếp nhận thông qua hình ảnh, hay ...

Vài giây trước
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục
Lợi ích của Mobile App trong trung tâm giáo dục

Trong kỷ nguyên phát triển kỹ thuật, các ứng dụng được sử dụng để học, làm việc và giải trí là một lựa chọn tốt và các ứng dụng di động trong trung tâm ...

Vài giây trước
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?
3 Lý Do Không Nên Tạo Đề Thi Tự Động Bạn Cần Biết?

Hiện tại, xu hướng toàn cầu hóa AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp và giáo dục cũng không ngoại lệ. Đây là điều ...

Vài giây trước
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website
Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ trang web có tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập internet. Hiện tại, có nhiều cách để cải thiện tốc độ web bằng cách sử dụng ...

Vài giây trước
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương
Cách tính lương cho nhân viên và các hình thức trả lương

Mức lương là một trong những động lực để đóng góp cho công việc này. Công nhân và nhân viên văn phòng hiện đang cố gắng học cách tính lương và trả tiền ...

Vài giây trước
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E
B2E là gì? Tìm hiểu mô hình thương mại điện tử B2E

Bất cứ khi nào đề cập đến các mô hình thương mại điện tử, chúng ta thường nghe thấy các mô hình quen thuộc như B2C hoặc B2B. Tất nhiên, một loại mô hình ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước