AppServ là gì? Cách cài đặt và sử dụng AppServ

  • 46 Lượt xem
  • 14/11/2023

Nếu bạn cần cài đặt một máy chủ trên máy tính để bàn, AppServ là một trong những cái tên bạn phải hoàn toàn hiểu. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa mà không phải đặt một phần mềm. Tìm hiểu từ mạng đa chiều là gì và cách cài đặt và sử dụng nó trong các bài viết sau.

Ứng dụng là gì?

AppServ là một công cụ để thiết lập một máy chủ cơ sở dữ liệu miễn phí. Đây là một sản phẩm được tạo ra bởi các kỹ thuật viên Thái Lan. Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm đã được sử dụng tại Việt Nam.

Người dùng có thể chạy ứng dụng trên hầu hết các hệ điều hành. Tuy nhiên, để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả tốt nhất, các nhà sản xuất khuyến khích người dùng ưu tiên chạy Ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Bạn chỉ cần cài đặt công cụ này để có một máy chủ gia đình ổn định. Mục đích chính của AppServ là giúp người dùng phục vụ như các nhà phát triển và người tạo thiết lập các máy chủ trên máy tính để bàn cá nhân của họ để quảng bá công việc.

Các thử nghiệm cho thấy ngay cả khi không có kết nối Internet, AppServ có thể xử lý tốc độ tương đối ổn định. Tuy nhiên, AppServ vẫn có những hạn chế riêng, chẳng hạn như chỉ xem và chỉ trên một thiết bị.

Chức năng của ứng dụng

AppServ có một lợi thế lớn là tích hợp đầy đủ với chức năng của phần mềm riêng biệt. Điều này chỉ được cài đặt một lần, bạn sẽ sử dụng đầy đủ toàn bộ hoạt động, chẳng hạn như:

Với AppServ, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt nó để sử dụng đầy đủ các chức năng trên. Tuy nhiên, trước khi cài đặt AppServ, bạn nên học và xem xét chọn một phiên bản tốt nhất cho nhu cầu công việc và học tập của bạn.

Nhìn chung, phiên bản mới nhất đôi khi không nhất thiết là tốt nhất. Bạn nên xem xét chọn phiên bản ổn định nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Theo các nhà phát triển, AppServin 2,4 lần là sự lựa chọn mà nhiều người sử dụng và đã được đánh giá cao về hiệu suất tốt nhất của họ. Bạn có thể tìm thêm thông tin và xem xét nó một cách cẩn thận để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt appserv

Các bước cài đặt ứng dụng đáp ứng đầy đủ quy trình sau:

Tải xuống AppServ

Bạn có thể tải xuống các tệp cài đặt ứng dụng trên trang chủ. Theo phiên bản bạn chọn, bạn có thể xem xét chọn tệp Ứng dụng phù hợp. Nếu bạn muốn sử dụng nó trên Windows và chắc chắn rằng bạn có thể thử V 9.3.0 hoặc nhiều gói phần mềm hỗ trợ hơn, phiên bản này được đánh giá cao bởi sự ổn định của nó.

Cài đặt máy chủ cục bộ thông qua Ứng dụng

Sau khi tải xuống tệp hoàn chỉnh, hãy mở tệp AppServ-Win32-2.5.5.5.5E, nhấp vào "Tiếp theo" để tiếp tục và chọn lệnh "đồng ý" cho bước tiếp theo. Tại thời điểm này, chọn đường dẫn của thư mục theo nhu cầu của bạn hoặc để lại giá trị mặc định. Sau đó, bạn tiếp tục chọn lệnh "tiếp theo" hai lần.

Cài đặt Apache

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thông báo "Thông tin máy chủ HTTP Apache" và sau đó bắt đầu bước cấu hình của phần mềm này. Một số thông tin bạn cần cung cấp như sau:

Đặt cấu hình MySQL

Trong "Cấu hình máy chủ MySQL", bạn cần nhập mật khẩu vào hộp. Trong bước này, bạn nên chú ý chọn mật khẩu dễ nhớ, vì đây là mật khẩu để quản lý tài khoản MySQL. Người dùng sẽ mặc định để root và bạn sẽ chọn mật khẩu.

Sau khi hoàn thành, bạn cần giữ thông tin của bạn cẩn thận cho lần truy cập tiếp theo. Nhấp vào "Cài đặt" và sau đó tự động cài đặt các bước. Sau khi hoàn thành quy trình này, chọn "Hoàn thành" và đánh dấu hai hộp "Bắt đầu MySQL", "Bắt đầu Apache" để hệ thống bắt đầu.

Ứng dụng đăng nhập

Sau quá trình cài đặt, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở trình duyệt và truy cập localhost. Sau đó, khi bạn đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn sẽ chuyển sang đường dẫn localhost/phpmyadmin và sẽ được chuyển đến trang quản trị viên. Khi bạn đạt được bước này, bạn cần điền vào tên ngôn ngữ bằng cách điền vào tên cơ sở dữ liệu trong phần tài sản thế chấp, chọn UTF8_UNICODE_CI, sau đó nhấp vào "Tạo".

Sau khi hoàn thành các bước trên, chọn đặc quyền để thêm người dùng phân tán. Trong bước này, hệ thống cần một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như tên người dùng, máy chủ, mật khẩu, v.v ... Phần dưới sẽ là đơn vị phi tập trung của người dùng sử dụng cơ sở dữ liệu. Nếu bạn tạo một tài khoản cho quản trị viên, trong bước này, vui lòng chọn tất cả.

Nhận xét khi sử dụng và cài đặt Ứng dụng

Sau khi cài đặt AppServ, người dùng thường gặp phải các vấn đề sau và họ cần sửa chữa ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất.

Cổng chạm

Tình huống này sẽ làm cho quá trình cài đặt ứng dụng chưa hoàn thành và người dùng không thể truy cập localhost. Lý do chính cho tình huống này là phần mềm sử dụng cổng 80. Bạn cần tìm các ứng dụng localhost đang được sử dụng và thoát để tránh sự trùng hợp của Ứng dụng.

Đóng hệ điều hành cửa sổ

Nếu máy tính đóng tường lửa Windows hoặc phần mềm chống lại, nó thường ngăn cổng 80. Các ứng dụng webserver khác đôi khi gây ra các vấn đề tương tự. Do đó, bạn cần đóng tường lửa trước khi cài đặt để tránh chặn.

Đóng UAC trên Windows

Hệ điều hành Windows thường mở kiểm soát tài khoản người dùng. Điều này đôi khi khiến người dùng hạn chế một số quyền nhất định, chẳng hạn như cài đặt AppServ. Do đó, nó nên được chuyển sang trạng thái TẮT trước khi cài đặt ứng dụng này. Nhìn chung, phiên bản Windows thực hiện Shutdown tương đối giống nhau. Bạn chỉ cần chọn "Bắt đầu" trong biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó nhập UAC. Tiếp theo, chọn "Thay đổi cài đặt điều khiển tài khoản người dùng", sau đó cuộn xuống "Không bao giờ thông báo: Hoàn thành.

Bạn có thể truy cập appserv bất cứ lúc nào, chỉ cần đăng nhập vào tên người dùng và mật khẩu được cài đặt ở trên. Sau khi cài đặt thành công, hãy tìm hiểu và tự tin tất cả các chức năng của công cụ này. Nếu bạn muốn hủy, chỉ cần nhấn nút ghi.

Các bài viết trên là việc chia sẻ ứng dụng, cũng như một lời giải thích chi tiết về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng cho bạn bè mới. Tôi hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích, có thể giúp người đọc có thêm kiến ​​thức để sử dụng tốt nhất công cụ này.

Bài viết liên quan

Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao

Lưu trữ NVME là một thuật ngữ và loại hình lưu trữ mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường. Nhiều nhà cung cấp quyền giám sát đã mở gói phần ...

Vài giây trước
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web cung cấp lưu trữ SSD cho các máy chủ kinh doanh. Tuy nhiên, khi sử dụng SSD, giá cao hơn khả năng bảo vệ ổ ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

Sử dụng email của công ty để giúp người dùng thể hiện trình độ chuyên nghiệp của họ và quản lý nhân viên sẽ dễ dàng. Cụ thể, các gói phần mềm đăng ký ...

Vài giây trước
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

Ngày nay, do các đặc điểm vật lý của doanh nghiệp hiện đại, nhu cầu thuê máy chủ đang tăng lên. Vì vậy, một lưu trữ và lưu trữ là gì, và lợi ích mang ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

Quyền nuôi con giá rẻ là một dịch vụ lưu trữ trang web giá rẻ, rất phổ biến đối với khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng ...

Vài giây trước
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Trong thế giới của các trường Internet và trang web, lưu trữ dữ liệu bây giờ bạn thường nghe thông tin về mây, lưu trữ đám mây hoặc điện toán đám mây. ...

Vài giây trước
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy

Khả năng Gmail hoàn chỉnh là một vấn đề gây ra nhiều cơn đau đầu của người dùng. Trong thời đại này, việc sử dụng email đã trở thành một phần quan trọng ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước