Dedicated IP là gì? Khác nhau giữa Dedicated IP và Shared IP

  • 81 Lượt xem
  • 10/12/2023

Những người đang quản lý và vận hành các trang web chắc chắn biết IP đặc biệt. Đây là một dịch vụ lưu trữ phổ biến được sử dụng bởi nhiều người ngày nay. Hiểu IP chuyên dụng là gì để giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Chúng ta hãy tìm các chi tiết về các lợi ích thông qua sự khác biệt giữa các bài viết sau và sự khác biệt giữa IP chuyên dụng và IP được chia sẻ.

IP chuyên dụng là gì?

Giao thức Internet (IP) là một thiết bị liên quan đến thiết bị sử dụng Internet. Gói phần mềm lưu trữ được kết nối với địa chỉ IP để kết nối thiết bị của người dùng thông qua tên miền. Mọi người chia dịch vụ lưu trữ này thành hai loại cơ bản: IP chuyên dụng và chia sẻ IP.

IP chuyên dụng là một địa chỉ giao thức Internet được gán cho tài khoản. Nói cách khác, IP đặc biệt sẽ là địa chỉ của một trang web. Tuy nhiên, một tài khoản nóng có thể có nhiều tên miền. Hiện tại, một IP chuyên dụng sẽ sử dụng các tên miền tương đương được kích hoạt để chạy.

Mọi người sử dụng IP trên các trang web lớn để cải thiện uy tín của họ, chẳng hạn như các trang web bán hàng trực tuyến, trang web tư vấn, trang web giáo dục ... Trước đây, khi cài đặt IPS đặc biệt, chứng chỉ bảo mật (SSL). Tuy nhiên, nhà sản xuất đã cải thiện nhiều chức năng, vì vậy yêu cầu này đã bị xóa trong phiên bản mới nhất của IP đặc biệt.

Tôi có nên sử dụng IP chuyên dụng không?

Nếu bạn là người mới của tên miền, nhưng trước khi thao tác với máy chủ, giao thức Internet chuyên dụng sẽ giúp bạn truy cập trang web. Địa chỉ IP riêng lẻ có thể kiểm tra và làm việc trên trang web mà không cần nhiều thời gian kiểm tra. Điều này là do không có trang web để chia sẻ IP với bạn, vì vậy IP chuyên dụng hoàn toàn tự tin và rất an toàn.

Vì IP chuyên dụng, trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi mã độc hoặc thư rác, nhưng đây không phải là địa chỉ miễn phí. Mặc dù chi phí sử dụng IP không cao, nhưng nếu nhu cầu của bạn là IP miễn phí, bạn nên xem xét nó. Mỗi tháng, người dùng cần phải trả một khoản phí nhất định cho IP chuyên dụng. Đồng thời, bạn cần phải chịu trách nhiệm về nguyên nhân của IP để tránh lạm dụng dịch vụ này.

Những lợi ích của việc sử dụng quyền nuôi con IP chuyên dụng

Là lưu trữ IP chuyên dụng hữu ích cho người dùng? Nếu bạn vẫn muốn biết nếu bạn muốn đầu tư vào một thỏa thuận internet chuyên dụng, vui lòng tham khảo các lợi ích sau của quyền nuôi con IP đặc biệt.

Giảm trạng thái rác email

Nói chung, tất cả các trang web được sử dụng và lưu trữ trên máy chủ sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng các hoạt động tiếp thị qua email để giới thiệu các sản phẩm mới từ trang web, bản chất của các email này sẽ giống như rác email và giảm danh tiếng của công ty.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng IP đặc biệt, bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Trang web sẽ chạy trên một địa chỉ IP riêng biệt và email của bạn sẽ tránh được hậu quả của các dịch vụ spam email. Cho dù bạn xử lý các hoạt động tiếp thị qua email từ một trang web hoặc blog, khách hàng sẽ chỉ nhận được một email.

Trang web tốt hơn hỗ trợ SEO

Dịch vụ bảo vệ IP chuyên dụng cung cấp nhiều lợi thế cho hoạt động SEO của trang web. Nếu bạn muốn xây dựng một trang web blog cá nhân (PBN), bạn nên sử dụng IP cho mỗi blog. Trình tự của địa chỉ IP sẽ không được "phát hiện" giống nhau và việc cải thiện SEO sẽ hiệu quả hơn và vấn đề rất thấp. Đây cũng là một giải pháp được nhiều người sử dụng để giảm thiểu trạng thái "cái chết" của hệ thống PBN ở mức độ lớn nhất.

Cài đặt SSL nhanh chóng

Phiên bản IP độc lập mới nhất không còn yêu cầu Chứng chỉ bảo mật (SSL). Tuy nhiên, một số loại bắt buộc vẫn cần một quyền nuôi con giao thức Internet chuyên dụng. Trong những trường hợp này, một IP riêng biệt sẽ ngăn chặn nhiều vấn đề về cài đặt SSL, sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn để thúc đẩy quá trình cài đặt.

Hỗ trợ cắm -trong việc tạo bộ nhớ cache

WordPress hỗ trợ rằng một số trình cắm yêu cầu máy chủ cần một địa chỉ IP chuyên dụng, chẳng hạn như WP-SFPC. Các plugin này sẽ lưu tất cả dữ liệu trên trang web, nghĩa là blog trên cùng một địa chỉ IP trên RAM và tăng tốc tốc độ tải. Nếu bạn không sử dụng IP đặc biệt, dữ liệu khác cũng sẽ được lưu trữ trong RAM và mang lại nhiều bất tiện cho người dùng.

Do đó, plugpress này chỉ nên được sử dụng trên các dịch vụ IP đặc biệt (như lưu trữ VPS, lưu trữ Linux và lưu trữ WordPress). Hỗ trợ IP chuyên dụng plug -in để tạo bộ nhớ cache hiệu quả.

Sự khác biệt giữa IP chuyên dụng và chia sẻ IP

Chia sẻ IP là một địa chỉ IP có thể được sử dụng cho nhiều trang web. Không giống như IP của riêng bạn, chia sẻ IP thường là địa chỉ IP chính được chỉ ra bởi các trang web khác. Khi sử dụng hệ thống độ phân giải tên miền, máy chủ sẽ tìm thấy tài khoản, thư mục của trang web và đưa khách truy cập đến đúng vị trí.

Chia sẻ IP được sử dụng cho nhiều trang web trên cùng một máy chủ, vì vậy hoạt động của trang web này có thể ảnh hưởng đến các trang web khác. Ví dụ: nếu trang web được đánh dấu bằng các hoạt động spam email, tất cả các trang web được chia sẻ địa chỉ IP cũng sẽ được đánh dấu bằng email spam. Nếu bạn sử dụng IP của riêng bạn, điều này sẽ không xảy ra. Đây là lý do tại sao các nhà khai thác trang web lớn thường đăng ký địa chỉ IP đặc biệt.

Một sự khác biệt khác giữa IP chuyên dụng và chia sẻ IP là việc chia sẻ IP sẽ không lãng phí. So với địa chỉ IP của riêng mình, đây là lợi thế của việc chia sẻ IP. Không có cài đặt thời gian. Địa chỉ IP sẽ tự động đính kèm vào trang web của bạn mà không cần chi tiêu. Nếu bạn muốn đặt trang web một cách nhanh chóng, điều này sẽ hữu ích.

Tuy nhiên, sử dụng IP được chia sẻ cũng có nghĩa là nhiều trang web có chung địa chỉ IP. Bất kỳ hoạt động nào trên các trang web này sẽ ảnh hưởng đến nhau. Rất khó để tối ưu hóa SEO, cài đặt SSL hoặc tạo bộ đệm. Đặc biệt là khi bên thứ ba thêm địa chỉ IP vào danh sách bị cấm, tất cả các trang web đều chia sẻ tất cả các trang web của địa chỉ IP rắc rối.

Tôi có nên sử dụng IP chuyên dụng hoặc IP được chia sẻ không?

Theo nhu cầu của người dùng, bạn chọn sử dụng dịch vụ lưu ký web cho bộ đồ tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ IP cho các trang web nhỏ, nhưng chi phí hoạt động không nhiều và chia sẻ IP là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển một trang web dài hạn, hãy đảm bảo hỗ trợ bảo mật và SEO, IP là một giải pháp hợp lý.

Vui lòng tham khảo IP đặc biệt của mạng đa chiều bên dưới và bảng tóm tắt để chia sẻ các dịch vụ IP để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

-Ne: Do những lợi thế được hỗ trợ bởi SEO, tối ưu hóa hoạt động của trang web

-Pugin tạo bộ nhớ cache

-Khi việc mua lưu trữ, địa chỉ IP sẽ tự động đính kèm vào tài khoản

-Trong trách nhiệm, để không có trang web hoặc người dùng nào lạm dụng các dịch vụ

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ IP tinh tế và được chia sẻ trên web đa chiều, vui lòng liên hệ:

Nội dung của bài viết trên giới thiệu nội dung cơ bản của IP đặc biệt? Tôi hy vọng thông tin này có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi về IP chuyên dụng và khác với chia sẻ IP, vui lòng tham khảo dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan

Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao

Lưu trữ NVME là một thuật ngữ và loại hình lưu trữ mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường. Nhiều nhà cung cấp quyền giám sát đã mở gói phần ...

Vài giây trước
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web cung cấp lưu trữ SSD cho các máy chủ kinh doanh. Tuy nhiên, khi sử dụng SSD, giá cao hơn khả năng bảo vệ ổ ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

Sử dụng email của công ty để giúp người dùng thể hiện trình độ chuyên nghiệp của họ và quản lý nhân viên sẽ dễ dàng. Cụ thể, các gói phần mềm đăng ký ...

Vài giây trước
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

Ngày nay, do các đặc điểm vật lý của doanh nghiệp hiện đại, nhu cầu thuê máy chủ đang tăng lên. Vì vậy, một lưu trữ và lưu trữ là gì, và lợi ích mang ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

Quyền nuôi con giá rẻ là một dịch vụ lưu trữ trang web giá rẻ, rất phổ biến đối với khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước