Dịch vụ CDN – Mạng Lưới Phân Phối Nội Dung Chất Lượng Cao

  • 138 Lượt xem
  • 25/11/2023

Các bài viết sau đây sẽ phác thảo dịch vụ CDN gần đây quan tâm đến công ty. Hãy khám phá và chuẩn bị cho mạng lưới các ứng dụng CDN để tăng tốc mạng và tối ưu hóa chi phí của doanh nghiệp. Và tìm một công ty hiệu quả và phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ CDN!

Định nghĩa dịch vụ CDN

CDN là viết tắt của mạng lưới vận chuyển nội dung, được dịch gần như mạng phân phối nội dung. CDN bao gồm một mạng máy chủ phân phối địa lý và các liên kết đến máy chủ gốc.

Nếu không có phân bổ nội dung của công nghệ mạng, các bộ phận máy chủ gốc sẽ cần đáp ứng tất cả các yêu cầu của người dùng. Nếu lưu lượng mạng tiếp tục tăng, máy chủ gốc sẽ chạy quá tải, dẫn đến lỗi hoặc tình huống không thể trả lời.

Nếu trang web sử dụng nội dung để cung cấp công nghệ mạng, hãy lưu trình chỉnh sửa vào bộ nhớ, lưu lượng truy cập có thể được giảm trực tiếp từ người dùng đến máy chủ gốc. Do đó, chủ sở hữu trang web sẽ tiết kiệm chi phí băng thông lưu trữ và giảm các lỗi máy chủ gốc phổ biến.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web là khoảng cách giữa người dùng cuối và máy chủ. Theo nghiên cứu, khoảng cách càng ngắn, nội dung của nội dung trang web càng nhanh.

Máy chủ của CDN gần với người dùng, vì vậy nó sẽ giảm thời gian tải trang. Điều này giúp cải thiện hiệu suất của trang web đáng kể và mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Cơ sở hạ tầng mạng nội dung

Cơ sở hạ tầng mạng phân phối nội dung bao gồm ba phần chính sau:

Máy chủ cạnh và Trình bày (POPS)

Edge và Pop sẽ được đặt tại các mạng khác nhau, chẳng hạn như Internet hoặc IXP Exchange. Cụ thể, IXP là một trung tâm dữ liệu và các nhà cung cấp dịch vụ ISP được kết nối để truy cập vào lưu lượng mạng từ các mạng khác nhau.

Bằng cách kết nối các vị trí tốc độ cao và mạnh mẽ, hiện tại bạn có thể liên lạc với người dùng cuối trong khu vực gần đây để giảm thời gian truy cập tròn để phân phối dữ liệu và chi phí băng thông. Theo nghiên cứu, mỗi bài thuyết trình sẽ chứa nhiều MATR khác nhau.

Tài liệu tham khảo: Tính toán cạnh -Mô hình xây dựng

Máy chủ bộ nhớ cache (Máy chủ bộ nhớ cache)

Mỗi sự hiện diện pop sẽ bao gồm nhiều máy chủ đệm. Chức năng chính của máy chủ là lưu trữ và cung cấp các tệp được lưu trữ trong bộ đệm cao tốc và cung cấp nội dung tĩnh, gần đó. Bằng cách lưu nội dung web trong bộ nhớ bộ đệm, CDN có thể giảm mức tiêu thụ băng thông của máy chủ gốc và tăng hiệu quả thời gian tải của trang web. Nhìn chung, Cache Server nổi tiếng với bộ lưu trữ và bảo mật mạnh mẽ và lưu trữ tệp tốc độ cao.

Định cấu hình DNS CDN

Ngoài cơ sở hạ tầng vật lý ở trên, cũng cần phải sửa đổi cấu hình DNS ban đầu để kết nối với CDN. Đặt CDN làm mục đích của cổng mặc định của tất cả các yêu cầu truy cập. Nói cách khác, DNS đã đánh giá tất cả khách hàng để truy cập CDN thay vì đánh giá nó là máy chủ gốc.

Nhìn chung, mạng phân phối nội dung kích hoạt sẽ tuân theo hai bước, bao gồm sửa đổi bản ghi A và sửa đổi bản ghi CARM. Các nhà cung cấp CDN và DNS khác nhau đôi khi có các phương pháp khác nhau để định cấu hình kích hoạt DNS. Do đó, bạn cần kiểm tra các bước của mỗi nhà cung cấp -hướng dẫn grolical để kích hoạt chính xác nhất.

Sự khác biệt giữa CDN và dịch vụ trang web là gì?

Tốc độ mạng của trang web được gửi đến mạng sẽ nhanh hơn nhiều so với các trang web truyền thống. Công nghệ CDN mang lại nhiều lợi ích và là một trong những dịch vụ mà trang web nên phải tăng trải nghiệm người dùng.

Khi máy chủ trang web của bạn ở rất xa người dùng, CDN là một dịch vụ đặc biệt. Một số lượng lớn các trang web quy mô lớn có lưu lượng truy cập hàng ngày cũng nên sử dụng mạng truyền tải nội dung để tối ưu hóa tình huống này. Ngoài ra, các trang web từ nhiều quốc gia /khu vực khác nhau cũng là một trong những trang web chọn CDN.

Tại sao các công ty cần sử dụng dịch vụ CDN?

Mục đích chính của việc sử dụng mạng phân phối nội dung là giúp phân phối nội dung web và tối ưu hóa tốc độ lướt web bằng cách giảm khoảng cách vật lý giữa dữ liệu và người dùng cuối. Máy chủ Edge lưu nội dung trong máy chủ gốc trong máy chủ gốc dưới dạng bản sao. Nội dung đặc biệt của CDN là lưu nội dung tĩnh của trang web, chẳng hạn như trang HTML, tệp Java, hình ảnh ...

Ngoài các mục đích trên, nhiều công ty sử dụng công nghệ CDN để ngăn chặn sự gián đoạn dịch vụ và bảo vệ máy chủ gốc theo cách tốt nhất. Nhờ những mục đích tuyệt vời này, CDN ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nghiệp.

Đây là một công nghệ thông minh giúp loại bỏ các vấn đề và khó khăn hạn chế trong các dịch vụ lưu trữ mạng truyền thống. Do đó, công nghệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu trang web và trải nghiệm trang web. Vì những lý do này, công nghệ CDN hiện được áp dụng cho nhiều trang web hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Amazon, Facebook, Netflix ...

Các hình thức phổ biến của dịch vụ CDN là gì?

Dịch vụ CDN hiện hỗ trợ nhiều biểu mẫu, như được hiển thị bên dưới:

Kéo http/tĩnh

Hình thức của mạng phân phối nội dung là bạn sử dụng CDN hoặc máy chủ IP để khai báo tên miền trang web. Điểm trình diễn của CDN sẽ tự động truy cập Web theo tên miền và sao lưu nội dung tĩnh trong trang web. Sau đó, bạn có thể truy cập bất kỳ tệp nào trên trang web dựa trên sự lựa chọn của bạn hoặc sử dụng liên kết CDN mà nó cung cấp hoặc sử dụng một tên miền riêng biệt.

Gửi thư/đẩy/chơi/lưu trữ cdn ...

Hình thức của CDN này là bạn cần tải xuống nội dung để tải xuống máy chủ thông qua biểu mẫu FTP hoặc HTTP, chứ không phải sự tồn tại của CDN. Phương pháp phân phối này giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy chủ gốc.

Phát trực tuyến CDN

Ưu điểm của hình thức CDN này là nó hỗ trợ phát sóng trực tiếp phát sóng trực tiếp. Phương thức CDN luồng sẽ phân bổ nội dung luồng trong máy chủ cho người dùng để lưu nó khỏi máy chủ gốc thông qua Pine.

Nhà cung cấp mạng có uy tín tốt Dịch vụ CDN đa chiều

Có nhiều nhà cung cấp tại dịch vụ CDN hiện tại. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đảm bảo danh tiếng và tính chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn biết nơi để thuê một dịch vụ CDN tốt và một mức giá tốt, thì rất nhiều mạng lưới là các đơn vị hàng đầu.

Các mạng đa chiều với hơn 10 năm kinh nghiệm đã sẵn sàng để đáp ứng và xây dựng và tối ưu hóa tất cả các nhu cầu của khách hàng liên quan đến các trang web. Các dịch vụ CDN của Web đa chiều đã được đánh giá cao bởi chất lượng cao và sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhóm kỹ thuật chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Hiện tại, dịch vụ CDN Web đa chiều có nhiều gói chi phí khác nhau cho tất cả các phân khúc khách hàng. Theo nhu cầu và mục đích kinh doanh, bạn có thể xem xét chọn gói phần mềm CDN phù hợp. Nếu bạn muốn biết nếu bạn chọn gói dịch vụ, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều theo cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất để có được lời khuyên miễn phí và chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với mạng đa chiều:

Những lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ CDN mạng đa chiều đa chiều

Web đa chiều cung cấp dịch vụ CDN, mang lại nhiều lợi ích cho trang web. Đồng thời, khi thành lập một trang web của công ty, bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa chi phí và năng lượng. Khi sử dụng mạng phân phối nội dung trên web đa chiều, các lợi ích điển hình sau đây phải được đề cập:

Tăng tốc trang web

Mạng phân phối nội dung sẽ phân phối nội dung để hiển thị các điểm và làm cho nội dung web gần hơn với vị trí người dùng cuối. Do đó, người dùng sẽ nhanh hơn là chờ đợi để được kết nối với máy chủ gốc. Do đó, công nghệ CDN giúp tăng tốc đáng kể trang web và mang lại trải nghiệm lướt mạng thú vị cho người dùng.

Tham khảo: Tăng tốc hiệu quả trang web WordPress

Tối ưu hóa dữ liệu trang web

Dịch vụ CDN của Web đa chiều không chỉ có tác dụng tăng tốc trang web mà còn tối ưu hóa hiệu quả dữ liệu trang web. Công nghệ CDN Web đa chiều cung cấp phân tích thông tin, tối ưu hóa tài nguyên của khách hàng và báo cáo thông tin liên quan một cách chi tiết để giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng điều chỉnh nội dung của trang web dễ dàng hơn.

Tăng thu nhập hiệu quả

Người dùng không đủ kiên nhẫn để tải các trang web. Tai nạn này đã mất khách hàng tiềm năng của bạn. Do đó, sử dụng công nghệ CDN là một lựa chọn tốt có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ chân khách hàng theo cách tốt nhất. Với tốc độ tải xuống mạng nhanh, CDN sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ hành khách trốn thoát ở mức độ lớn nhất và khuyến khích khách hàng quay trở lại với nhiều khám phá hơn về trang web của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như đa kích thước.

Tiết kiệm thời gian và tài chính

Nói chung, bạn sẽ phải chi nhiều chi phí để thuê dịch vụ CDN. Tuy nhiên, nếu số tiền bạn cần trả để nâng cấp máy chủ và khắc phục rủi ro trong quá trình hoạt động, chi phí thuê CDN không quan trọng.

Do các chức năng và quy mô của mạng phân phối nội dung, bạn có thể dễ dàng truy cập trang web của mình theo cách đơn giản và nhanh nhất. Bạn chỉ cần một máy chủ gốc mạnh mẽ để chứa nội dung và xử lý một số tác vụ cần thiết. Do đó, CDN sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn, chẳng hạn như máy chủ bảo trì, máy chủ bảo trì, nâng cấp, bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Chỉ bằng cách sử dụng các dịch vụ CDN đa chiều, bạn có thể có một trang web một cách an toàn với tốc độ tối ưu hóa SEO nhanh, bảo mật cao và cao nhất. Do đó, nó không chỉ tiết kiệm thời gian và năng lượng, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi sử dụng CDN.

Phân phối dữ liệu thông minh

Mạng phân phối nội dung CDN đang trở thành một xu hướng mới với phân phối dữ liệu thông minh. Web đa chiều cung cấp nhiều máy phân tán cho các dịch vụ CDN, lưu trữ nhiều vị trí và bản sao khác nhau trong mạng và lưu trữ dữ liệu trong mạng để giúp người dùng tìm thấy thông tin họ quan tâm khi truy cập trang web.

Hỗ trợ trang web SEO

Hiệu suất mạng đã ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm trên Google. Do đó, các trang web sử dụng tốc độ lướt nhanh CDN sẽ cải thiện đáng kể chỉ số SEO của trang web và có cơ hội tuyệt vời để có được thứ hạng nâng cao để giúp nhiều người dùng biết. Trên mạng đa chiều, chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ SEO tổng thể của các dịch vụ SEO với mức độ ưu tiên.

Cải thiện bảo mật trang web

CDN được biết đến với các đặc điểm hoạt động như đặc điểm hoạt động. Nhờ tác nhân ngược, các yêu cầu của người dùng cuối sẽ không cần giao tiếp trực tiếp với hệ thống máy chủ. Hệ thống tự động sẽ ẩn IP của máy chủ gốc, vì vậy tin tặc rất khó tìm và thực hiện các cuộc tấn công máy chủ. Do đó, bảo mật của trang web sẽ cao hơn.

Ngoài ra, do các đặc tính khuếch tán của các máy chủ keo hạnh nhân, CDN đã làm giảm dòng chảy đáng kể của các cuộc tấn công DDoS đến mức lớn nhất. Mỗi máy chủ của biên tập viên sẽ xử lý một số lượng lớn khối lượng một cách độc lập, vì vậy CDN có thể điều hòa lưu lượng truy cập để đảm bảo rằng bảo mật của trang web được đảm bảo trong khi đảm bảo hiệu suất mạnh hơn.

Chúng tôi có một nhóm lập trình viên với các chuyên gia thiết kế trang web. Do đó, những khách hàng có thể đảm bảo hoàn toàn rằng các mạng đa chiều bằng cách sử dụng các dịch vụ CDN sẽ được hỗ trợ để cải thiện tính bảo mật của trang web.

Hãy chú ý khi sử dụng dịch vụ CDN

Khi chọn và sử dụng dịch vụ CDN, người dùng nên chú ý đến các vấn đề sau:

Những gì liên quan đến các dịch vụ CDN mà khách hàng cần biết

Ngoài vấn đề của dịch vụ CDN, lợi thế là nó tốt như thế nào. Khách hàng thường muốn biết các vấn đề sau.

Loại trang web nào cần sử dụng dịch vụ CDN?

Hiện tại, hầu hết các trang web sử dụng ưu tiên dịch vụ CDN. Ngoài việc thiết lập các trang web được sử dụng để giới thiệu doanh nghiệp, các chuyên gia khuyến khích các trang web được sử dụng để cung cấp cho người dùng CDN để tối ưu hóa các hoạt động theo cách tốt nhất.

Dịch vụ CDN có an toàn không?

Dịch vụ CDN được đánh giá với bảo mật và bảo mật cao. CDN là một trong những dịch vụ thử nghiệm của CSS, hình ảnh và video theo cách tốt nhất. Chúng tương thích với bất kỳ thiết bị nào và ngày nay rất phổ biến.

Sự khác biệt giữa dịch vụ CDN và VPN là gì?

Dịch vụ VPN có chức năng ẩn danh của người dùng và sử dụng các máy tính khác làm điểm truy cập cho máy chủ trang web. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập nội dung chặn, bởi vì các nội dung này sẽ không bị giới hạn trong máy chủ VPN.

Bài viết trên là về việc chia sẻ các dịch vụ CDN và thông tin liên quan. Tôi hy vọng đây sẽ là kiến ​​thức hữu ích, có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về dịch vụ này và có thể tự phân tích sự lựa chọn của nhà cung cấp dịch vụ CDN phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay
Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Việt Nam Tốt Nhất Hiện Nay

Chọn một nhà cung cấp lưu trữ đáng tin cậy là một bước quan trọng để xác định chất lượng trang web của bạn. Với sự phát triển của Internet, thị trường ...

Vài giây trước
Khắc phục lỗi website  bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả
Khắc phục lỗi website bị hack tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả

Mặc dù đây không phải là một vấn đề phổ biến, trang web sai của tin tặc vẫn sẽ gây ra nhiều rắc rối cho công ty và ảnh hưởng đến hiệu suất của trang ...

Vài giây trước
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao

Lưu trữ NVME là một thuật ngữ và loại hình lưu trữ mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường. Nhiều nhà cung cấp quyền giám sát đã mở gói phần ...

Vài giây trước
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web cung cấp lưu trữ SSD cho các máy chủ kinh doanh. Tuy nhiên, khi sử dụng SSD, giá cao hơn khả năng bảo vệ ổ ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

Sử dụng email của công ty để giúp người dùng thể hiện trình độ chuyên nghiệp của họ và quản lý nhân viên sẽ dễ dàng. Cụ thể, các gói phần mềm đăng ký ...

Vài giây trước
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

Ngày nay, do các đặc điểm vật lý của doanh nghiệp hiện đại, nhu cầu thuê máy chủ đang tăng lên. Vì vậy, một lưu trữ và lưu trữ là gì, và lợi ích mang ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

Quyền nuôi con giá rẻ là một dịch vụ lưu trữ trang web giá rẻ, rất phổ biến đối với khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng ...

Vài giây trước
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Quảng cáo YouTube là một nền tảng video tuyệt vời trên thế giới, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho ...

Vài giây trước
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả
Facebook Remarketing là gì? Hướng dẫn Remarketing Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng ít hơn 2 % người dùng quyết định mua từ phương thức đầu tiên không? Đừng đầu tư vào Facebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất các khách ...

Vài giây trước