High availability là gì? Cách thiết lập hệ thống High availability

  • 58 Lượt xem
  • 9/12/2023

Hiện tại, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu, có thể giúp cải thiện khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh. Do đó, mạng máy tính cần luôn luôn hoạt động và chuẩn bị cao. Do đó, tính khả dụng cao là mang lại một giải pháp kết nối hoàn hảo giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vậy tính khả dụng cao là gì? Hãy tìm mạng đa chiều trong bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tính khả dụng cao là gì?

Tính khả dụng cao có nghĩa là "mức độ sẵn sàng cao". Nói cách khác, thiết bị hoặc máy chủ web sẽ luôn sẵn sàng sử dụng, giảm thiểu khả năng làm gián đoạn toàn bộ hệ thống. Hoặc đơn giản là hiểu rằng tính khả dụng cao là chức năng thực thi để đảm bảo ứng dụng hoặc quy trình hoặc giải pháp hoặc công nghệ của cơ sở dữ liệu là 24/7 trong mọi trường hợp.

Để có thể làm những điều này, cơ chế này đòi hỏi ít nhất hai máy chủ và có thể chạy liên tục. Nếu có máy chủ, các thiết bị khác phải được thay thế để giúp hệ thống vẫn có thể chạy bình thường.

Những lợi ích của ứng dụng có tính sẵn sàng cao là gì?

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập trang web bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về tất cả các dữ liệu có trong máy chủ ngắt được bảo mật và lưu trữ chúng ở nhiều vị trí khác nhau. Khi bất kỳ sự kiện nào xảy ra trên VPS máy chủ, nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều hoặc mất dữ liệu

Nhờ bản sao của quyền nuôi con, nó đã được lưu trữ trong nhiều cụm. Do đó, khi bất kỳ sự kiện nào xảy ra trong VP, một VP khác sẽ tiếp quản. Điều này giúp hệ thống có thể chạy liên tục.

Các giải pháp sẵn sàng cao phổ biến ngày nay là gì?

Về cơ bản, 5 giải pháp tính khả dụng cao sẽ được đặt cho cơ sở dữ liệu trong MS SQL Server. Cụ thể: sao chép, vận chuyển nhật ký, gương, cụm, nhóm sẵn có của Alwayon.

sao chép

Sử dụng giải pháp này, dữ liệu gốc sẽ được sao chép đến đích thông qua một bản sao (proxy/bài tập về nhà). Đồng thời, sử dụng công nghệ ở cấp độ chủ đề.

Một số thuật ngữ trong sao chép:

Vận chuyển nhật ký

Thông qua các tác vụ sao lưu nhật ký giao dịch, dữ liệu gốc sẽ được sao chép vào điểm đích và sử dụng công nghệ ở cấp cơ sở dữ liệu

Các thuật ngữ bạn cần biết:

Cụm

Cài đặt này được sử dụng cho vị trí chung của các máy chủ thứ cấp và chính. Giải pháp sử dụng công nghệ trên ví dụ và cần đặt Windows Cluster trong khu vực lưu trữ công cộng.

Các thuật ngữ bạn cần biết:

Ảnh phản chiếu

Thông qua các giao dịch mạng, bạn có thể sao chép dữ liệu chính vào biểu mẫu phụ trợ thông qua các giao dịch mạng để đặt tính khả dụng cao của cơ sở dữ liệu, đó là do điểm kết nối chiếu của số cổng. Đồng thời, sử dụng công nghệ cơ sở dữ liệu.

Thuật ngữ cần được làm chủ:

Nhóm sử dụng Alwayon

Dữ liệu chính sẽ được truyền đến định dạng phụ trợ thông qua các giao dịch mạng. Và sử dụng công nghệ trong cấp nhóm cơ sở dữ liệu. Theo cách này, cụm Windows không cần đặt không gian lưu trữ chung.

Các bước cấu hình có tính khả dụng cao của gương và vận chuyển nhật ký

Bước 1: Sử dụng bản sao T-LL của cơ sở dữ liệu gốc cho một bản sao hoàn chỉnh.

ví dụ:

Cấu hình của Vận chuyển/Gương nhật ký sẽ có cơ sở dữ liệu TestDB với các thông tin sau:

Có thể nhận được bản sao lưu hoàn chỉnh và T-Log trên máy chủ Power. Bạn cần kết nối với SQL Server TestInstance, sau đó mở truy vấn mới và sử dụng mã sau:

Cơ sở dữ liệu sao lưu testDb to disk = 'd: testDb_full.bak'

GO

Nhật ký sao lưu testDb to disk = 'd: testdb_log.trn'

Bước 2: Sao chép tệp sao lưu và đạt được mục đích của ý định

Trong ví dụ trên, chỉ có một máy chủ vật lý có hai phiên bản phiên bản SQL Server sẽ không cần thực hiện thao tác sao chép. Tuy nhiên, nếu bạn có 2 phiên bản phiên bản SQL Server của 2 máy chủ vật lý, bạn cần sao chép hai tệp vào máy chủ phụ trợ được cài đặt bởi cài đặt độ lệch.

Bước 3: Sử dụng tệp sao lưu để khôi phục cơ sở dữ liệu. Mục đích là chọn từ Norecovery.

ví dụ:

Khôi phục cơ sở dữ liệu testdb từ đĩa = 'D: testDb_full.bak'

Di chuyển "testb" sang "d: dattestdb_dr.mdf" và

Di chuyển 'testdb_log' sang 'd: datatestdb_log_dr.ldf',

Norecovery

GO

Từ đĩa = 'd: testdb_log.trn' để khôi phục cơ sở dữ liệu testdb với norecovery

Sau đó, nhấn vào phần "Thư mục cơ sở dữ liệu" trên máy chủ DevInstance, bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu TestDB đã được khôi phục.

Bước 4: Định cấu hình tính khả dụng cao (vận chuyển gương/nhật ký)

ví dụ:

Xây dựng hệ thống sẵn có cao

Theo chia sẻ ở trên, tính khả dụng cao yêu cầu ít nhất hai máy chủ phải chạy song song và có thể đảm bảo rằng cần phải xây dựng thông tin không gián đoạn. Do đó, các giải pháp sẵn có cao cần được xây dựng. Xem xét khả năng của sự kiện và thiết kế dự phòng nơi bạn cần:

Máy chủ dư thừa

Máy chủ được cài đặt trong một hệ thống mạng yêu cầu thông tin quan trọng. Trong trường hợp bình thường, máy chủ sao lưu sẽ ngoại tuyến. Khi có vấn đề với máy chủ, máy chủ sao lưu sẽ được mở.

Bộ định tuyến dư thừa

Tuyến dự phòng sẽ nhằm mục đích đạt được hai mục đích chính: tăng sự chuẩn bị và cân bằng tải.

Tải cân bằng

Đây là một cách để chia số lượng công việc trên thiết bị thành nhiều thiết bị tương ứng, để chúng có thể xử lý nhu cầu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trên thực tế, các trang web của các doanh nghiệp lớn thường gặp phải sự cố giao thông. Do đó, cân bằng tải là một trong những giải pháp cần thiết và các yêu cầu truy cập vào máy chủ không giống nhau.

Bằng cách tải trên các liên kết song song, hầu hết các giao thức định tuyến IP cần. Do đó, cần sử dụng đường dẫn tối đa và thay đổi số lượng liên kết của số dư tải và giá trị mặc định là 4, tối đa là 6 hàng.

Thông thường, với mỗi hai máy chủ, tải cân bằng sẽ yêu cầu một tác vụ của máy chủ xác định tác vụ để thực hiện tác vụ. Do đó, cân bằng tải đòi hỏi nhiều thiết bị hơn để cài đặt và chúng tích hợp với các dịch vụ sao lưu và dữ liệu. Ngay cả trong một số trường hợp, thiết bị sẽ được đặt ở nhiều nơi khác nhau.

Tăng tính khả dụng

Đây được coi là một yếu tố quan trọng trong tất cả các hệ thống mạng. Sẽ có 4 nguyên tắc chính: sự dư thừa -entang -Conscessness -Persistence (viết tắt của cụm gặt).

Liên kết dự phòng truyền thông

Thiết bị trong mạng Exchange có thể liên kết nó với các quy định này, giúp giảm thời lượng của mạng tải xuống ở mức độ lớn nhất. Nhưng điều này có thể khiến chúng gây ra các hiện tượng như bão phát sóng (gửi nhiều gói dữ liệu quảng cáo). Do đó, một số thuật toán cần có khả năng tối ưu hóa các hoạt động giữa hai trang web. Thông thường nó là thuật toán giao thức cây (STP) được tạo ra bởi cây

STP sẽ được thực hiện cùng một lúc và chỉ có một dòng tốt nhất giữa hai trang web. Các dòng còn lại sẽ trở thành một hình thức sao lưu. Một khi có một vấn đề với con đường chính, nó sẽ được kích hoạt.

Phần kết luận

Chia sẻ của chúng tôi về tính khả dụng cao trong bài viết này là gì? Và làm thế nào để xây dựng một hệ thống tính sẵn sàng cao. Hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ ở trên, nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích, điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm lướt mạng.

Bài viết liên quan

Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao

Lưu trữ NVME là một thuật ngữ và loại hình lưu trữ mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường. Nhiều nhà cung cấp quyền giám sát đã mở gói phần ...

Vài giây trước
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web cung cấp lưu trữ SSD cho các máy chủ kinh doanh. Tuy nhiên, khi sử dụng SSD, giá cao hơn khả năng bảo vệ ổ ...

Vài giây trước
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

Sử dụng email của công ty để giúp người dùng thể hiện trình độ chuyên nghiệp của họ và quản lý nhân viên sẽ dễ dàng. Cụ thể, các gói phần mềm đăng ký ...

Vài giây trước
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

Ngày nay, do các đặc điểm vật lý của doanh nghiệp hiện đại, nhu cầu thuê máy chủ đang tăng lên. Vì vậy, một lưu trữ và lưu trữ là gì, và lợi ích mang ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

Quyền nuôi con giá rẻ là một dịch vụ lưu trữ trang web giá rẻ, rất phổ biến đối với khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng ...

Vài giây trước
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Trong thế giới của các trường Internet và trang web, lưu trữ dữ liệu bây giờ bạn thường nghe thông tin về mây, lưu trữ đám mây hoặc điện toán đám mây. ...

Vài giây trước
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy

Khả năng Gmail hoàn chỉnh là một vấn đề gây ra nhiều cơn đau đầu của người dùng. Trong thời đại này, việc sử dụng email đã trở thành một phần quan trọng ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước