LiteSpeed là gì? Những điểm nổi bật của LiteSpeed Web Server

  • 63 Lượt xem
  • 19/10/2023

Litespeed chỉ là một dịch vụ quen thuộc cho các lập trình viên. Nói chung, việc sử dụng Litespeed không phức tạp và có thể tích hợp nhiều chức năng tuyệt vời, vì vậy nó rất phổ biến. Nếu bạn muốn biết rằng Litespeed là tốt hơn, hãy kiểm tra thông tin được cung cấp bởi các mạng đa chiều sau đây.

Khái niệm về Litespeed là gì?

Litespeed có tên đầy đủ của máy chủ web Litespeed, là dịch vụ máy chủ web đang chạy trên nền tảng OS Linux. Nó được thiết kế vào năm 2003 bởi Litespeed Technologies Inc và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Cho đến nay, Litespeed đang dần ủng hộ vị trí của nó. Đây được coi là một trong những máy chủ web chạy trên nền tảng Linux. Hiệu suất hiện tại là cao nhất và nhanh nhất.

Litespeed được biết đến với chức năng thay thế của các dịch vụ web khác. Người dùng không cần chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào trong cấu hình dịch vụ trên hệ điều hành. Khi hoạt động, nó sẽ không ảnh hưởng hoặc can thiệp vào bất kỳ thủ tục hoặc thủ tục nào.

Khi thực hiện lưu trữ trang web của bạn, LSS có thể giải quyết nhiều lỗi dịch vụ hiện có. Litespeed tích hợp nhiều chức năng ấn tượng và các trang web thân thiện. Đảm bảo mục đích chính của bảo mật và tốc độ môi trường lưu trữ mạng của bạn.

Phiên bản phổ biến của Litespeed

Các ứng dụng Litespeed sẽ chứa nhiều phiên bản khác nhau. Điều này có thể giúp bạn áp dụng dễ dàng khi cài đặt hệ điều hành.

Phiên bản OpenLitespeed

Đây là một trong những phiên bản nguồn mở có chứa nhiều chức năng nổi bật được kế thừa từ Litespeed Web Server Enterprise và LSCache Kế thừa. Phiên bản này thường được sử dụng để phục vụ các trang web có nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, phiên bản này là nguồn mở và tự do, vì vậy nó sẽ không tích hợp vào bất kỳ phần mềm quản lý máy chủ nào.

OpenLitespeed là máy chủ web phổ biến thứ tư sau Apache, Nginx và Microsoft IIS. Ứng dụng luôn luôn phổ biến vì nó được biết đến với tốc độ bằng nhau, nhưng nó có khả năng tương thích bổ sung với Apache.

Phiên bản tiêu chuẩn

Phiên bản này có thể tương thích với các trang web nhỏ, gần như không và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có khả năng tương thích cao với phần mềm quản lý máy chủ như CPanel, WHM và DirectAdmin.

Phiên bản công ty

Phiên bản này tương thích với các trang web lớn và sử dụng lưu lượng truy cập lớn. Các doanh nghiệp cũng tương thích với hầu hết các phần mềm quản lý máy chủ. Phiên bản trên thường được sử dụng bởi công ty lưu trữ. Đây cũng là một phiên bản khá ổn định và mang lại hiệu suất cao nhất.

Một số chức năng của Litespeed là gì?

Với tốc độ và sự ổn định vốn có, Litespeed có thể dễ dàng đánh bại Apache. Litespeed cũng có thể nhanh chóng giúp bạn hiểu nội dung của ngôn ngữ lập trình PHP. Do các tính năng tuyệt vời, Litespeed Web đã trở thành một giải pháp lưu trữ mạng lý tưởng sử dụng trang web CMS. Đây là tính năng tuyệt vời của một số Litespeed.

Dễ dàng so sánh Apache

Đánh giá cao khả năng tương thích của Litespeed và Apache. Bạn có thể sử dụng các chức năng như .htaccess, mod_rewrite. Ngoài ra, tệp cấu hình Apache có thể dễ dàng tích hợp vào Litespeed và nó vẫn có thể chạy trơn tru mà không gặp khó khăn gì. Ngoài ra, Web Litespeed có thể chạy tốt trong bất kỳ phần mềm quản lý máy chủ hoặc lưu trữ web nào.

Hiệu suất và tính mở rộng cao

Litespeed mang đến khả năng mở rộng những nền tảng lưu trữ web cao. Đồng thời cũng cải thiện hiệu suất của ứng dụng đạt mức tối ưu nhất. Chưa dừng tại đó, LSWS vẫn có khả năng phục vụ thêm một lượng lớn truy cập trong cùng lúc với mức tài nguyên tiêu hao ở mức thấp nhất.

Ứng dụng sử dụng thiết kế mã hóa đặc biệt để giúp người dùng cải thiện hiệu suất và hỗ trợ mở rộng nền tảng lưu trữ web. Do đó, nó vẫn được sử dụng để tối ưu hóa bộ nhớ và CPU tốt nhất để hỗ trợ hàng ngàn khách khác nhau. Điều này có thể giúp cải thiện hiệu quả PHP và cải thiện các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp nhanh hơn Apache. Cụ thể, ứng dụng cũng có hiện tượng tăng lưu lượng xử lý đột ngột để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS.

Chính nhờ Litespeed có lập trình bằng code tối ưu nên đạt hiệu suất cao khi xử lý các ngôn ngữ PHP và file tĩnh. Trong khi đó, khi xem xét về cùng hoạt động tương đương thì hiệu suất từ Apache lại kém hơn. Ngoài ra, Litespeed có thêm chức năng giám sát thông tin với số lượng lớn. Nhờ đó mà hỗ trợ người dùng  xử lý DDOS, bạn cũng không phải đầu tư thêm thiết bị phần cứng nào để phục vụ hoạt động quản lý DDOS.

Bảo mật tốt

Bản thân Litespeed thường có các chức năng chống DDOS hiệu quả và có nhiều chức năng, yêu cầu, kết nối PER-IP tùy chỉnh và kèm theo nó, nó cũng có thể được sử dụng với các chức năng bảo mật modSecurity phổ biến. Do đó, nếu có quá nhiều yêu cầu truy cập hoặc kết nối trong địa chỉ IP, tất cả sẽ bị chặn. Hiệu quả của nó là một yếu tố tiêu cực làm giảm bảo mật của máy chủ ở mức độ lớn nhất.

Do khả năng tương thích với ModSecurity, ứng dụng lưu trữ web Litespeed có nhiều chức năng bảo vệ, như thể nó vi phạm thông tin không thuận lợi của Web. Bạn có thể tùy chỉnh kết nối IP theo hệ điều hành và điều chỉnh băng thông.

Gánh nặng

Giải pháp lưu trữ Litespeed là đơn giản, dễ dàng đạt được và chi phí là mềm. So với việc lựa chọn nâng cấp máy chủ thông qua Apache, chi phí bản quyền của Litespeed thấp hơn nhiều.

Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, vì sự ổn định và bảo mật cao của Litespeed, bạn sẽ giảm chi phí cho nguồn nhân lực để vận hành hệ thống.

So với các nâng cấp phần cứng khác, ứng dụng cũng cần chi phí đầu tư tương đối thấp vì bạn cần sử dụng để tối ưu hóa máy chủ. Cụ thể, nó có các chức năng nâng cao giúp bạn giảm hiệu quả chi phí vận hành. Nói chung, nền tảng lưu trữ luôn được tối ưu hóa, bảo mật và ổn định tối đa.

Phát triển phần cứng hiệu quả

Khi đặt mức ứng dụng Nginx, máy chủ web Litespeed có thể đảm bảo rằng tốc độ từ 2 đến 6 lần và tải 99 % của máy chủ thấp hơn. Do đó, nó có thể giúp bạn tăng số lượng khách hàng trong dịch vụ.

Thời gian hoạt động là 99 %và hiệu suất rất cao -Đây là độ tin cậy bạn có thể mong đợi. Bất kể lưu lượng truy cập bao nhiêu, trang web của bạn có thể truy cập khách hàng của bạn.

Quản lý đơn giản

Litespeed có thể sử dụng các giao diện quản lý đơn giản và các hoạt động thuận tiện, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm để sử dụng nó. Litespeed có khả năng đọc nhiều cấu hình khác nhau thay vì phần mềm kén chọn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Apache thành Litespeed. Đồng thời, Litespeed cũng cho phép bạn chỉ sử dụng một vài bước đơn giản để quản lý nội dung của trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở chức năng bộ đệm trên mỗi tài khoản.

So sánh Litespeed và Apache

Bạn thường có thể muốn biết rất nhiều trước khi chọn Litespeed, vì vậy vui lòng chọn Apache hoặc Litespeed Web để áp dụng nó lên Internet. Nếu vậy, bạn nên tìm thấy một số khác biệt giữa Litespeed Web Enterprise và Apache để bạn có thể chọn tốt nhất.

Bạn nên ưu tiên cho các lý do sử dụng Litespeed

Chọn Litespeed để thay thế hoàn hảo Apache và tốc độ xử lý nhanh hơn Apache. Ngoài ra, Litespeed giúp cải thiện hiệu suất của máy chủ web, trong khi hiệu quả xử lý PHP được tăng lên 60 %. Tốc độ làm việc của SSL nhanh hơn ba lần so với ứng dụng Apache. Bạn có thể giảm chi phí đầu tư của phần cứng. Ngoài ra, nếu trang web của bạn ổn định, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn, tìm thêm khách hàng và nhiều lợi nhuận sẽ có thêm.

Về hiệu suất và bảo mật cao, Litespeed là một máy chủ tốt hơn. Trong thử nghiệm, Litespeed chỉ tiêu thụ một vài bộ nhớ 50 % thay vì máy chủ Apache hiện cung cấp cùng một nội dung. Litespeed có khả năng nén trang hiệu quả hơn các ứng dụng khác. Litespeed là một số lượng lớn người dùng có thể truy cập trang web của bạn, nhưng nó sẽ không làm giảm hiệu suất.

Litespeed lưu trữ trang web và nội dung (thường là hình ảnh và video) trong RAM, không phải Apache. Chạy máy chủ web của người dùng trong bộ nhớ để có được hiệu suất tuyệt vời. Litespeed là ứng dụng web an toàn nhất trên thị trường ngày nay. Litespeed không hỗ trợ CGI, khiến tin tặc không thể tải lên chương trình Backdoor.

Nói tóm lại, thông qua thông tin này, bạn biết Litespeed là gì không? Những lợi ích của việc sử dụng Litespeed. Bạn nên duyệt những lợi ích do thao tác ngoại tuyến mang lại.

Bài viết liên quan

Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất
Top 10 dịch vụ VPS free, VPS dùng thử MIỄN PHÍ tốt nhất

Đối với những người muốn sử dụng nó trong một thời gian dài, các dịch vụ VPS miễn phí là lựa chọn đầu tiên cho những người muốn làm quen với dịch vụ ...

Vài giây trước
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối
Web Hosting Web Đa Chiều – Mua Hosting Tốc Độ Cao, Bảo Mật Tuyệt Đối

Đối với một trang web, quyền nuôi con là vai trò chính của tiếp thị trực tuyến như một sự phát triển của doanh nghiệp. Trong quá trình xây dựng một ...

Vài giây trước
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo
Phishing Email là gì? Cách nhận biết và phòng tránh một email lừa đảo

Trong môi trường Internet ngày nay, có nhiều hình thức tấn công trực tuyến từ lợi ích của Mũ đen và tin tặc, rất nguy hiểm cho hành vi phạm tội. Cụ thể, ...

Vài giây trước
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?
VPS Hosting là gì? Mua VPS ở đâu chất lượng – uy tín?

Bạn đang nghiên cứu các phó chủ tịch và cần hiểu những thiếu sót của các chức năng và lợi thế -Chủ tịch. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nổi tiếng, chuyên ...

Vài giây trước
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao
NVMe Hosting – Giải pháp Hosting Tốc Độ Cao

Lưu trữ NVME là một thuật ngữ và loại hình lưu trữ mạng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên thị trường. Nhiều nhà cung cấp quyền giám sát đã mở gói phần ...

Vài giây trước
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?
SSD hosting là gì? Nên sử dụng SSD Hosting cho website không?

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ lưu trữ web cung cấp lưu trữ SSD cho các máy chủ kinh doanh. Tuy nhiên, khi sử dụng SSD, giá cao hơn khả năng bảo vệ ổ ...

Vài giây trước
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

Ngày nay, do các đặc điểm vật lý của doanh nghiệp hiện đại, nhu cầu thuê máy chủ đang tăng lên. Vì vậy, một lưu trữ và lưu trữ là gì, và lợi ích mang ...

Vài giây trước
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc
Cloud Backup – Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây siêu tốc

Với sự gia tăng khả năng dữ liệu tích lũy của các doanh nghiệp ngày nay, phương pháp sao lưu thủ công không còn hiệu quả, bởi vì các trình điều khiển ...

Vài giây trước
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt
Thuê Hosting Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí, Bảo Mật Tốt

Quyền nuôi con giá rẻ là một dịch vụ lưu trữ trang web giá rẻ, rất phổ biến đối với khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng ...

Vài giây trước
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây
Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Trong thế giới của các trường Internet và trang web, lưu trữ dữ liệu bây giờ bạn thường nghe thông tin về mây, lưu trữ đám mây hoặc điện toán đám mây. ...

Vài giây trước
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy
Hướng dẫn bạn mua thêm dung lượng Gmail, tăng dung lượng Gmail bị đầy

Khả năng Gmail hoàn chỉnh là một vấn đề gây ra nhiều cơn đau đầu của người dùng. Trong thời đại này, việc sử dụng email đã trở thành một phần quan trọng ...

Vài giây trước
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tên miền tại MONA

Bạn có một tên miền trong Mona, và thật không may, bạn đã mất mật khẩu tài khoản quản lý của mình. Trong trường hợp này, Mona sẽ chỉ cho bạn cách khôi ...

Vài giây trước
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy
Thiết Kế Website Tuyển Dụng Copy

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh và ứng viên đang tăng lên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng tìm kiếm người sử ...

Vài giây trước
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?
Shopify Và Word Press – Nền Tảng Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Hiện tại, Shopify và WordPress là hai nền tảng mà nhiều công ty tin tưởng và chọn triển khai. Shopify hoặc WordPress có nhiều chức năng mạnh mẽ và nó ...

Vài giây trước
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?
Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Thương mại là một yếu tố giúp phát triển một quốc gia. Cho đến ngày nay, nhu cầu thương mại và giao thông đang tăng lên. Bạn đã đặt hàng sản phẩm. Sau ...

Vài giây trước
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính
Top 10 Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện tại, việc chụp và chia sẻ Facebook hoặc YouTube trên mạng xã hội là rất phổ biến. Tuy nhiên, trước khi chia sẻ video, mọi người đều muốn chỉnh sửa ...

Vài giây trước